Trung tâm Y tế huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng toàn diện

14/09/2020 - 10:14 AM - 38 lượt xem

Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Cao Phong được thành lập theo Quyết định số 2930/QĐ-UBND ngày 16/11/2016 của UBND tỉnh Hòa Bình trên cơ sở sáp nhập BVĐK Huyện, TTYT Dự phòng Huyện và các Trạm Y tế xã, thị trấn trên địa bàn Huyện. Đến nay, sau hơn 3 năm thực hiện hợp nhất, TTYT huyện Cao Phong đã phát huy được tinh thần đoàn kết, tập trung nguồn lực, duy trì tốt các mặt hoạt động, nâng cao hiệu quả tổng thể vì mục tiêu chăm sóc nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Trung tâm Y tế huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng toàn diện

   Đại hội Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Cao Phong Nhiệm kỳ 2020–2025.

Tăng cường nguồn lực cho y tế cơ sở - sẵn sàng đối phó với dịch bệnh

Cao Phong là huyện miền núi còn khó khăn của tỉnh Hòa Bình dân số chủ yếu là người dân tộc thiểu số (DTTS), trong đó người Mường chiếm tỷ lệ 65%, trình độ dân trí không đồng đều... điều này dẫn tới việc tiếp cận các dịch vụ y tế của người dân ở một số xã còn hạn chế. Xác định rõ y tế cơ sở là nơi đầu tiên tiếp cận người dân, TTYT huyện Cao Phong đã chú trọng tăng cường nguồn lực, củng cố mạng lưới y tế xã, thị trấn. Theo đó, Trung tâm đã tranh thủ sự quan tâm của Sở Y tế, huyện Cao Phong và địa phương để xây dựng, nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất cho các trạm y tế, đồng thời bố trí cán bộ, bác sỹ có năng lực làm việc tại tuyến xã.

Trung tâm Y tế huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng toàn diện 1

Trạm y tế xã Thu Phong (Cao Phong) được dự án Childfund đầu tư xây dựng khang trang. Xã được công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế và xã NTM. 

Đầu năm 2020, trước tình hình dịch Covid-19 lan rộng trên thế giới, dịch bệnh trong nước có những diễn biến phức tạp, Trung tâm đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống cho từng loại dịch bệnh, tăng cường công tác giám sát dịch tễ, cung ứng kịp thời trang thiết bị, hóa chất và vật tư y tế để sẵn sàng đối phó… Nhờ vậy, trên địa bàn không xảy ra dịch lớn, các loại bệnh truyền nhiễm được phát hiện, giám sát và xử lý kịp thời. Các chỉ tiêu y tế dự phòng và công tác dân số khác cũng cơ bản đạt kế hoạch được giao. Cụ thể, năm 2019, tỷ lệ trẻ em được tiêm vắc xin DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván), tiêm vắc xin sởi, tiêm viêm gan B trở sơ sinh… đều đạt từ 94% trở lên, tỷ lệ phụ nữ mang thai được tiêm AT2+ đạt 100%. Trung tâm cũng đã tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe cho hơn 96 nghìn lượt người. Các chương trình khác như Chương trình phòng, chống bệnh lao quốc gia, phòng, chống HIV/AIDS, phòng, phòng chống phong, phòng chống sốt rét… đều được  triển khai hiệu quả.

Trung tâm Y tế huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng toàn diện 2

 Trung tâm y tế huyện Cao Phong tiến hành phun hóa chất khử khuẩn phòng chống dịch bệnh COVID-19 

Từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Song song với công tác dự phòng, TTYT huyện Cao Phong cũng nỗ lực nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và tạo ra bước chuyển biến trong phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người dân. Đồng thời được sự quan tâm, tạo điều kiện của ngành Y tế Hòa Bình, Trung tâm được đầu tư nhiều thiết bị mới, hiện đại như: máy chụp X-Quang kỹ thuật số, máy siêu âm mầu 4D, máy monitor theo dõi người bệnh, máy gây mê… Triển khai áp dụng kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu được thuận lợi như nội soi tiêu hóa, phẫu thuật ngoại khoa, sản khoa… Nhờ đó thu hút được ngày càng đông bệnh nhân, đến khám và điều trị

Trung tâm Y tế huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng toàn diện 3

Cán bộ y tế Trung tâm y tế huyện Cao Phong tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh

Năm 2019, TTYT huyện Cao Phong đón nhận 63.727 lượt bệnh nhân, đạt 168,59% kế hoạch. Số người điều trị nội trú đạt 5.929 lượt, số người điều trị ngoại trú 8.855 lượt, đạt 316,25% chỉ tiêu đề ra. Bên cạnh đó, Trung tâm còn phối hợp với các phòng ban ngành của Huyện tổ chức nhiều đợt khám bệnh tại các xã vùng xa cho bà con nhân dân là các đối tượnng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào DTTS…, điều này góp phần xây dựng hình ảnh vì nhân dân phục vụ của Trung tâm và được Huyện và Sở Y tế đánh giá rất cao.

.Trung tâm Y tế huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng toàn diện 4

Bác sĩ Trung tâm y tế huyện Cao Phong siêu âm cho bệnh nhân.


Đình Đình

 
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top