Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn: Nỗ lực chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

10/09/2020 - 03:37 PM - 23 lượt xem
Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn, giảm bớt khó khăn cho người bệnh không phải chuyển lên tuyến trên, Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đã liên tục đổi mới, cải tiến lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng yêu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.
 
Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn: Nỗ lực chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân
Khuôn viên Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn
 
Bác sỹ CKI Đinh Công Lương, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn cho biết: “Xác định được tầm quan trọng của tuyến y tế cơ sở nên trong nhiều năm qua, Trung tâm đã không ngừng củng cố, sắp xếp bộ máy nhân lực từ tuyến huyện đến cơ sở để không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho bệnh nhân, thực hiện xây dựng các quy trình chăm sóc, khám, điều trị bệnh dưới sự kiểm tra, quản lý chất lượng một cách toàn diện; tăng cường chuyển giao kỹ thuật, công nghệ trong công tác khám, chữa bệnh, khuyến khích cán bộ, nhân viên, y, bác sỹ thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học có tính thực tiễn cao, tạo ra sự chuyển biến trong công tác khám, chữa bệnh; Thực hiện nghiêm túc chế độ thường trực cấp cứu; hồ sơ, bệnh án người bệnh bảo đảm; chẩn đoán, điều trị bệnh hợp lý theo đúng phác đồ điều trị.
 
Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn: Nỗ lực chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân 1
Đoàn giám sát của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hòa Bình kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Lương Sơn

Nhờ vậy năm 2019, nhiều chỉ tiêu khám chữa bệnh đã cơ bản hoàn thành và vượt mức so với kế hoạch". Trung tâm đã thực hiện tổng số lượt khám bệnh 57,24 nghìn lượt người, đạt 100,42% KH; Tổng số lượt người điều trị nội trú gần 8 nghìn lượt, đạt 95,18% KH; Công suất sử dụng giường bệnh (130 giường bệnh) thực hiện đạt 91,16%... Chất lượng khám và điều trị bệnh cho nhân dân được bảo đảm an toàn, không để xảy ra sai sót làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng của người bệnh. Hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng sai sót chuyên môn, đặc biệt là sai sót do thiếu tinh thần trách nhiệm.

Bác sỹ Lương chia sẻ thêm: Bên cạnh công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn cũng thường xuyên chú trọng tới công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn. Bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực, Trung tâm đã triển khai nhiều đợt tuyên truyền, cổ động về phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, phòng chống dịch bệnh theo mùa, vệ sinh môi trường, nâng cao sức khỏe.

 
Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn: Nỗ lực chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân 2

Các y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 80 đối tượng chính sách tại xã Tân Vinh nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh–Liệt sĩ 27/7/2019.


Các Chương trình mục tiêu quốc gia về y tế như: Tiêm chủng mở rộng luôn được Trung tâm triển khai tích cực, bảo đảm an toàn và chất lượng. Năm 2019, toàn huyện có 97% trẻ em dưới một tuổi được tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắc xin; Tỷ lệ phụ nữ có thai được khám thai 3 lần đúng lịch đạt trên 95%; Công tác phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em cũng thường xuyên được quan tâm, thực hiện ở tất cả các xã, thị trấn. Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn cũng là một trong những đơn vị tích cực trong công tác phòng chống HIV/AIDS.

Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn: Nỗ lực chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân 3
Khoa Khám bệnh, Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn

Mặc dù còn nhiều khó khăn như: Thiếu bác sỹ chuyên khoa sâu, chế độ cho y tế thôn bản còn thấp, kinh phí đầu tư mua sắm trang thiết bị còn hạn hẹp,… Song với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của ngành Y tế tỉnh, của các cấp, các ngành cùng với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn, đã tạo được những chuyển biến tích cực trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, đem lại niềm tin yêu và sự hài lòng cho người bệnh./.
Minh Hằng

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top