Xã Chấn Thịnh: Chung sức xây dựng nông thôn mới

07/11/2019 - 03:37 PM
Xã Chấn Thịnh nằm ở phía Đông Nam, cách trung tâm huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái 40 km. Sau 7 năm bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về Xây dựng nông thôn mới (XDNTM), đến nay xã Chấn Thịnh đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM và đang hoàn tất các thủ tục để được công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019.
 
Xã Chấn Thịnh: Chung sức xây dựng nông thôn mới
 
Mô hình trồng cam, chanh của gia đình anh Nguyễn Ngọc Tú, thôn Cao 2 (người đứng giữa)
với gần 1 ha cam sành và chanh đào, hàng năm cho thu nhập trên 100 triệu đồng

Ảnh: liệu.
 
Ông Hà Văn Thịnh, Chủ tịch UBND xã Chấn Thịnh cho biết: “Ngay từ khi bắt đầu thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về XDNTM, Đảng bộ, chính quyền xã đã xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, chương trình tổng thể mang tính dài hạn về phát triển kinh tế - xã hội, chính trị và an ninh quốc phòng tại địa phương, nên xã đã tập trung mọi nguồn lực quyết tâm thực hiện thành công nhiệm vụ xây dựng Chấn Thịnh đạt chuẩn NTM”.

Xã đã thành lập Ban chỉ đạo, Ban quản lý xã, các Ban phát triển thôn và kiện toàn để phù hợp với nhiệm vụ chung; thành lập tổ tiến hành đánh giá, rà soát thực trạng các tiêu chí; xây dựng Đồ án quy hoạch và có sự điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; xây dựng kế hoạch thực hiện các tiêu chí cụ thể từng năm, từng giai đoạn.

Xác định công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia XDNTM là nhiệm vụ quan trọng, có tính chất quyết định đến việc thành công của Chương trình XDNTM, Đảng ủy, chính quyền Xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, phổ biến về các chủ trương, chính sách và cách thức tiến hành XDNTM sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Trong quá trình XDNTM, Đảng bộ, chính quyền xã Chấn Thịnh luôn thực hiện triệt để nguyên tắc “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng”. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm, huy động nội lực là chính, tranh thủ sự đầu tư hỗ trợ của Nhà nước”; Xã đã tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất, đóng góp công sức, tiền của, vật liệu để xây dựng cơ sở hạ tầng như: Làm đường giao thông, xây dựng hệ thống thủy lợi, trường học, trạm y tế xã, nhà văn hóa, sân thể thao…

Bên cạnh đó, xã Chấn Thịnh cũng đã thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội. Nhờ vậy, đã tạo được bước đột phá và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội xã từng bước được đầu tư xây dựng, cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất phù hợp với lợi thế của địa phương, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.

Ông Hà Văn Thịnh chia sẻ: Mặc dù xã Chấn Thịnh đã cán đích nông thôn mới, song do đây là chương trình không có điểm cuối, cấp ủy Đảng, chính quyền xã xác định sẽ tiếp tục duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng 19/19 tiêu chí NTM đã đạt được để từng bước xây dựng xã Chấn Thịnh theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa, gắn nông lâm nghiệp với phát triển công nghiệp, dịch vụ, từng bước nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho nhân dân trên địa bàn./.

 

P.V


Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top