Xã Cộng Hòa: Phát huy tiềm năng, lợi thế để thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội

30/08/2019 - 02:38 PM
Trong buổi làm việc với phóng viên Tạp chí Con số và Sự kiện, ông Đào Văn Tuyến, Chủ tịch UBND xã chia sẻ: Xác định hạ tầng giao thông là một trong những yếu tố quan trọng, không chỉ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội mà còn mở ra cơ hội giao thương giữa các vùng trong huyện và tỉnh, những năm gần đây, Xã luôn tập trung xây dựng hạ tầng giao thông với tốc độ phát triển nhanh và bn vững. Chỉ tính riêng năm 2018, Xã đã đầu tư khoảng 4 tỷ đồng làm thêm 2 tuyến giao thông, xây dựng 9,9 km đường giao thông trục thôn; tập trung xây dựng tiêu chí giao thông nông thôn mới nâng cao. Đến nay, 100% đường giao thông trục xã, liên xã đã được nhựa hóa, bê tông hóa đạt chuẩn; 100% đường trục thôn, xóm được cứng hóa; 100% đường ngõ, xóm sạch sẽ, không bị lầy lội vào mùa mưa, có 5.483/9.513 km đường trục chính nội đồng được cứng hóa, xe cơ giới đi lại thuận tiện. Giao thông trong xóm, ngoài xã được chỉnh trang đồng bộ đã tạo điu kiện cho giao lưu hàng hóa, di chuyển thông suốt, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Cộng Hòa có nhiu lợi thế phát triển công nghiệp - tiểu thủ  công  nghiệp,  dịch  vụ  với  đa  dạng ngành ngh như mộc, n, cơ khí, may mặc, kinh doanh dịch vụ, vật liệu xây dựng… Các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất trên địa  bàn  xã  hoạt  động  ổn  định  và  có  xu  hướng  ngày  càng  mở  rộng  quy  mô sản xuất, vừa góp phần phát triển kinh tế địa phương, vừa đem lại việc làm ổn định cho hàng trăm lao động địa phương, đặc biệt là doanh nghiệp dệt may: Trường Phát, Nhung Dung; doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng: Vinh Hằng, Thành Nam…
 
Xã Cộng Hòa: Phát huy tiềm năng, lợi thế để thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội

Khu trung tâm hành chính xã Cộng Hòa
 
Ngoài ra, nhân tố con người, cụ thể là lực lượng lao động cũng là một trong những nguồn nội lực quan trọng tạo đà phát triển cho xã Cộng Hòa. Hiện, Xã đang có đội ngũ nhân lực khá dồi dào, với 68,66% tổng số dân trong độ tuổi lao động và tỷ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm đạt 91,92%. Trong đó, số lao động được đào tạo ngh chiếm 45,44%. 

Ngoài những thế mạnh v hạ tầng kinh tế, công tác xã hội, cải cách hành chính, y tế, giáo dục… cũng đạt những kết quả đáng ghi nhận. Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế xã đạt 86,5%. Cả ba cấp trường đu đạt chuẩn Quốc gia, trong đó, trường Tiểu học xếp thứ 2/18 xã, thị trấn; trường THCS xếp thứ 6/18 xã, thị trấn. Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,84%. 

Với những nỗ lực phấn đấu, năm 2018, Xã đã được UBND Tỉnh tặng Cờ thi đua, tin rằng, với nguồn nội lực mạnh mẽ, xã Cộng Hòa sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng kinh tế quê hương giàu mạnh, đời sống nhân dân ấm no, hạnh phúc./.

 
P.V

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top