Xã Lộc Hòa trên lộ trình xây dựng quê hương giàu đẹp

19/07/2019 - 03:47 PM
Lộc Hòa nằm ở cửa ngõ Đông Bắc thành phố Nam Định là giao điểm của nhiều tuyến đường quan trọng Quốc lộ 10, Quốc lộ 21, Quốc lộ 38B, Đại lộ Thiên Trường và kết nối dễ dàng với Khu di tích lịch sử văn hóa Đền Trần - Chùa Tháp. Với vị trí thuận lợi, Lộc Hòa trở thành vùng đất đầy tiềm năng cho phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là phát triển thương mại, dịch vụ; tạo điều kiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng tỷ trọng các ngành thương mại và dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp. Đến nay, trên địa bàn Xã đã hình thành hệ thống 10 tuyến phố thương mại dịch vụ lớn, với những điểm nhấn như tuyến đường Đông A, đường 21B cùng hệ thống siêu thị BigC Nam Định, trung tâm thương mại, khách sạn, bến xe Nam Định, các đơn vị tài chính và hơn 200 cơ sở kinh doanh nhỏ. Chỉ tính riêng hệ thống các cửa hàng tiện ích, siêu thị chuyên doanh và siêu thị tổng hợp trên địa bàn như BigC, Điện máy Xanh, Mediamart… đã đáp ứng yêu cầu giao lưu mua sắm hàng hóa không chỉ của người dân thành phố Nam Định, các huyện, tỉnh lân cận mà còn cả khách du lịch, chuyên gia nước ngoài sang học tập, lao động và làm việc tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.
 
Xã Lộc Hòa trên lộ trình xây dựng quê hương giàu đẹp
 
Trung tâm Thương mại BigC Nam Định nằm trên địa bàn xã Lộc Hòa

Bên cạnh quyết tâm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội địa phương, Lộc Hòa còn thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chung của cả nước, tỉnh thành phố Nam Định về xây dựng NTM, khi đã hoàn thành 19/19 tiêu chí được công nhậnđạt chuẩn NTM năm 2017. Nhờ đó, cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội của Xã được đầu tư theo hướng đồng bộ, đồng thời nh vực văn hóa - xã hội ngnhiều điểm sáng, đặc biệt sự nghiệp giáo dục nhận được nhiều sự quan tâm của các cấp, các ngành. Hiện trên địa bàn Xã có 3 trường mầm non, 1 trường tiểu học và 1 trường trung học cơ sở với 1.650 học sinh; các nhà trường đều được xây dựng kiên cố, khang trang, trang thiết bị được quan tâm đầu tư; có 2 trường đạt chuẩn quốc gia. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng, trạm y tế xã đã đạt chuẩn quốc gia, đảm bảo chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; tỷ lệ người dân tham gia mua bảo hiểm y tế đạt 85%. 100% số thôn của xã được công nhận danh hiệu “Thôn văn hóa”; 85% hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Tình hình an ninh chính trị ổn định, đời sống của nhân dân không ngừng được nâng cao.
 
Với mục tiêu chuyển đổi đơn vị hành chính từ cấp xã lên phường, Xã đã tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền, có cơ chế chính sách thu hút đầu tư từ bên ngoài vào xây dựng, cải tạo các công trình có quy mô lớn. Một số hạng mục công trình đang được thực hiện trên địa bàn Xã như: Công trình cải tạo và nâng cấp tuyến đường nối Quốc lộ 21 với Đại lộ Thiên Trường; xây mới cống thoát nước đảm bảo an toàn đô thị mùa mưa bão; xây mới và sửa chữa nhà văn hóa một số xóm và các công trình phúc lợi công cộng.
 
Đến nay, xã Lộc Hòa đã trở thành địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh với cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội phát triển đồng bộ, đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao cả về chất và lượng. Việc chuyển đổi cơ cấu hành chính xã lên phường sẽ khiến cho giá trị khai thác quỹ đất dịch vụ thương mại, đất ở tăng cao, góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản, đồng thời tạo tiền đề thu hút đầu tư phát triển kinh tế địa phương, góp phần tăng trưởng kinh tế thành phố./.
 
Minh Hằng
 
 

 

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top