Tin tức - sự kiện

Hội thảo về Phương án Điều tra Doanh nghiệp năm 2020

04/09/2019

Ngày 08/8/2019, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê tổ chức Hội thảo Phương án Điều tra Doanh nghiệp năm 2020 với sự chủ trì của ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê. Tham dự Hội thảo có bà Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng cục trưởng TCTK; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị thuộc Tổng cục; đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số Cục Thống kê tỉnh, thành phố; đại diện Tổng cục Thuế.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo những định hướng và nhiệm vụ trọng tâm nhằm cải thiện năng suất lao động quốc gia

03/09/2019

Tại Hội nghị Cải thiện năng suất lao động quốc gia được tổ chức tại Hà Nội, sáng 7/8/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ ra những điểm nghẽn khiến cho năng suất nói chung và năng suất lao động nói riêng của Việt Nam chưa thể “bung ra”. Những điểm nghẽn đó là: Thể chế kinh tế; trình độ và kỹ năng thấp; cơ sở hạ tầng, tài chính, đất đai... chưa phát huy được giá trị tốt nhất trong nền kinh tế thị trường; nền tảng và năng lực khoa học công nghệ của Việt Nam chưa cao... Trên tinh thần ấy, Thủ tướng đưa ra sáu định hướng lớn, sáu nhóm nhiệm vụ trọng tâm để cải thiện năng suất lao động; và giao nhiệm vụ cho các Bộ, ngành và địa phương.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đến thăm và làm việc tại Cục Thống kê Thành phố Hà Nội

03/09/2019

Sáng ngày 09/8/2019, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến thăm và có buổi làm việc với Cục Thống kê Thành phố Hà Nội (CTK TP. Hà Nội). Tham dự buổi làm việc, về phía địa phương, có Phó Chủ tịch UBND Thành phố Lê Hồng Sơn; Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành; về phía Tổng cục Thống kê có ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Tổng cục; lãnh đạo, công chức và người lao động Cục Thống kê TP. Hà Nội và một số cơ quan thông tấn báo chí.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top