Kinh tế

Cảng biển Việt Nam - Triển vọng phát triển

20/11/2019

Cảng biển được biết đến là cửa ngõ quan trọng của hàng hóa xuất, nhập khẩu và là đầu mối chuyển đổi các phương thức vận tải từ vận tải biển sang vận tải đường sắt, đường bộ, đường thủy nội địa.

Giải ngân vốn đầu tư công năm 2019: Thực trạng và giải pháp

20/11/2019

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và đầu tư, trong năm 2019, đầu tư công chiếm 10,7% tổng giá trị GDP cả nước, khoảng 32% tổng mức đầu tư toàn xã hội.

Việt Nam hướng tới nền kinh tế tuần hoàn

12/11/2019

Trong bối cảnh tài nguyên thiên nhiên đang ngày càng cạn kiệt, ô nhiễm môi trường ngày một trầm trọng, nhiều quốc gia trên thế giới đã thay đổi chiến lược phát triển, hướng đến một nền kinh tế sạch, tuần hoàn.

Kết nối hợp tác xã vào chuỗi cung ứng giá trị

07/11/2019

Sau 15 năm triển khai Nghị quyết 13-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa IX, khu vực Hợp tác xã (HTX) đang phục hồi và phát triển với sự xuất hiện của nhiều mô hình HTX kiểu mới.

Tăng cường liên kết giữa các địa phương, vùng trong sử dụng tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

07/11/2019

Qua đánh giá thực tiễn cho thấy, mặc dù đã được nhiều địa phương quan tâm, chú trọng, song việc thực hiện liên kết địa phương, vùng trong sử dụng tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu còn bộc lộ nhiều hạn chế

Nghị quyết số 50-NQ/TW Mở ra kỷ nguyên mới trong thu hút FDI

06/11/2019

Lần đầu tiên sau 30 năm thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 50-NQ/TW để định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030.

Chăn nuôi gia súc - Xu hướng chủ đạo trong chuyển đổi cơ cấu chăn nuôi ở Việt Nam

22/10/2019

Một trong những vấn đề đáng lo ngại hiện nay của ngành Chăn nuôi là đang phải đối mặt với diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi cùng với nhiều bất cập khác đòi hỏi ngành Chăn nuôi cần nhanh chóng thực hiện chuyển đổi cơ cấu.

Công nghiệp Việt Nam hướng tới nền sản xuất thông minh

22/10/2019

Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đang tạo ra cuộc cải cách công nghệ sản xuất tại nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó, sản xuất thông minh trở thành một xu thế tất yếu

Kinh tế tập thể trong nông nghiệp: Thực trạng và giải pháp

21/10/2019

Kinh tế tập thể (KTTT) với nòng cốt là hợp tác xã. (HTX) là thành phần kinh tế quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. KTTT trong nông nghiệp phát triển đã hỗ trợ đắc lực cho kinh tế hộ, trang trại phát triển.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top