Chuyên đề cơ sở

Điện Biên: Tạo đột phá để thu hút đầu tư

10/05/2021

Ngày 27/3/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 470/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên với nguồn vốn thực hiện trên 1.500 tỷ đồng. Dự án trọng điểm này sẽ góp phần nâng cao năng lực vận tải đường không, tăng cường khả năng kết nối của Điện Biên với các tỉnh thành trong cả nước. Quan trọng hơn, đây là sẽ là tiền đề quan trọng để Điện Biên thu hút các nhà đầu tư có năng lực đến tìm hiểu và triển khai các dự án lớn trong lĩnh vực du lịch, thương mại, dịch vụ.

Thị xã Mường Lay: Hành trình vượt khó nâng cao chất lượng giáo dục

10/05/2021

Ngược dòng thời gian, trở về thời điểm những năm 2010, khi đó, thị xã Mường Lay đang thực hiện một cuộc “thiên di” lịch sử phục vụ xây dựng thuỷ điện Sơn La. Trong quá trình tái thiết, hệ thống trường, lớp học luôn tình trạng sẵn sàng “di chuyển”, điều này ảnh hưởng lớn tới việc triển khai các hoạt động giáo dục. Trong bối cảnh như vậy làm thế nào để giữ vững quy mô và nâng cao chất lượng giáo dục? Câu hỏi đó luôn thường trực khiến những người làm công tác giáo dục ở Mường Lay băn khoăn, trăn trở và tự nhủ phải nỗ lực hơn gấp nhiều lần

Huyện Tủa Chùa: Tranh thủ mọi nguồn lực đầu tư đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nỗ lực vươn lên thoát nghèo

10/05/2021

Tủa Chùa là một trong số các huyện nghèo vùng cao của tỉnh Điện Biên theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Điều kiện kinh tế - xã hội của huyện vẫn còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ đồng bào dân tộc thiểu số cao (chiếm trên 95%); cơ sở hạ tầng còn hạn chế, giao thông đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Song, phát huy tối đa các chính sách, nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương, tỉnh; sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và sự cố gắng, nỗ lực của người dân. Trong giai đoạn 2016-2020 kinh tế - xã hội của huyện đã có những bước phát triển khá, cơ sở hạ tầng từng bước được hoàn thiện, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên…

Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa: Nỗ lực vì mục tiêu hướng tới sự hài lòng của người bệnh

10/05/2021

Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo trực tiếp, sát sao của Sở Y tế, đặc biệt với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ y, bác sĩ, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên luôn làm tốt công tác khám, chữa bệnh, y tế dự phòng, góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

ĐIỆN BIÊN TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUY HOẠCH XÂY DỰNG LÀM CƠ SỞ ĐỂ THU HÚT ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI

07/05/2021

Những năm qua, ngành Xây dựng tỉnh Điện Biên đã làm tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, làm cơ sở để triển khai các dự án đầu tư, chỉnh trang, phát triển đô thị, quản lý trật tự xây dựng đô thị, thu hút các thành phần kinh tế tham gia đầu tư, góp phần đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

NGÀNH Y TẾ ĐIỆN BIÊN ĐỔI MỚI VÀ PHÁT TRIỂN

05/05/2021

Trong những năm qua, ngành y tế Điện Biên luôn gắn liền và phục vụ đắc lực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Mặc dù, còn nhiều khó khăn, thách thức song toàn ngành Y tế Điện Biên luôn nỗ lực đổi mới, làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hiệu quả tín dụng chính sách xã hội trong giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội ở tỉnh Bắc Kạn

29/04/2021

Những năm qua, hoạt động tín dụng chính sách xã hội (TDCSXH) trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội.

Những chuyển biến tích cực trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân ở huyện Mường Nhé

22/04/2021

Mường Nhé là huyện vùng cao, biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh Điện Biên, với tỷ lệ người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm đa số. Thêm vào đó, giao thông đi lại không thuận lợi, trình độ dân trí không đồng đều, còn nhiều phong tục tập quán, lối sống lạc hậu đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Vì vậy, vai trò của Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé nói chung và các trạm y tế xã nói riêng là vô cùng quan trọng, không những trong khám, chữa bệnh mà còn tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, thái độ, hành vi bảo vệ sức khoẻ của người dân trên địa bàn.

Huyện Mường Nhé: Đẩy mạnh phát kinh tế - xã hội gắn với mục tiêu xóa đói, giảm nghèo

16/04/2021

Mường Nhé là huyện vùng cao, biên giới của tỉnh Điện Biên, là một trong những huyện nghèo nhất của cả nước theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Những năm qua, mặc dù Huyện đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội. Song do xuất phát điểm nền kinh tế thấp, điều kiện sản xuất, canh tác còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí, nguồn lực, năng suất, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế còn hạn chế. Nên tới nay, huyện Mường Nhé vẫn chưa thật sự “thoát nghèo”…

Điểm nhấn kinh tế - xã hội huyện Nậm Pồ tỉnh Điện Biên sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ II

07/04/2021

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020, bức tranh kinh tế - xã hội huyện Nậm Pồ có đổi thay tích cực trên các lĩnh vực.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top