Chuyên đề cơ sở

Huyện Tủa Chùa: Tín dụng chính sách xã hội 6 tháng đầu năm 2024 đạt kết quả tích cực

24/07/2024

Những năm qua, hoạt động của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên) luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; nhờ đó các đối tượng được thụ hưởng chính sách ưu đãi của Chính phủ trên địa bàn Huyện được đáp ứng kịp thời về nguồn vốn, tham gia vào sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương...

Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La: Đẩy mạnh triển khai các kỹ thuật chuyên sâu, nâng cao chất lượng, phục vụ Nhân dân

24/07/2024

Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Sơn La là đơn vị điều trị tuyến cuối, có chuyên môn kỹ thuật cao nhất tại tỉnh Sơn La. Những năm qua, Bệnh viện đã xây dựng lộ trình phát triển các dịch vụ kỹ thuật cao, chi phí lớn để phục vụ người dân; đồng thời tăng cường nâng cao kỹ năng giao tiếp, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Huyện Mường Chà: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội

24/07/2024

Thực hiện tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội (TDCSXH). Trong những năm qua, huyện Mường Chà luôn quan tâm, ưu tiên thực hiện tốt công tác giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội.

Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã: Thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh cho Nhân dân vùng biên giới

22/07/2024

Những năm qua, cán bộ, y bác sỹ và người lao động của Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện công tác khám chữa bệnh, hết lòng vì bệnh nhân, qua đó góp phần cùng ngành Y tế nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Ngành Ngân hàng tỉnh Điện Biên: Phát huy hiệu quả vai trò “mạch máu” nền kinh tế địa phương

22/07/2024

Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Điện Biên với quyết tâm cao đã phát huy hiệu quả vai trò “mạch máu” của nền kinh tế, tập trung triển khai chính sách tiền tệ, tín dụng, giữ vững ổn định, an toàn hệ thống ngân hàng trên địa bàn, góp phần quan trọng vào hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của Tỉnh trong giai đoạn 2021-2023.

Trung tâm GDNN-GDTX huyện Bắc Sơn ( Lạng Sơn): Thực hiện hiệu quả công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn

19/07/2024

Đào tạo nghề để tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Nhiệm vụ này đã và đang được Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Bắc Sơn thực hiện, triển khai hiệu quả và gắn với nhu cầu thực tiễn.

Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Sơn La: Lá cờ đầu trong điều trị phục hồi chức năng khu vực miền núi phía Bắc

18/07/2024

Những năm qua, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Sơn La luôn quan tâm phát triển nguồn nhân lực, chú trọng công tác đào tạo chuyên sâu, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật mới để nâng cao hiệu quả điều trị, góp phần giảm tỷ lệ khuyết tật và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Huyện Văn Quan (Lạng Sơn): Khai thác tiềm năng thế mạnh để phát triển kinh tế xã hội và xây dựng nông thôn mới

12/07/2024

Văn Quan là một trong 74 huyện nghèo nhất nước theo Quyết định 353/QĐ-TTg ngày 15/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Huyện có 16 xã và 01 thị trấn, với 02 dân tộc chính Nùng, Tày sinh sống, tỷ lệ người dân tộc thiểu số chiếm đa số; đời sống kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn. Với quyết tâm thoát nghèo, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong Huyện luôn phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường trong phát triển kinh tế, từng bước nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân

Huyện Điện Biên Đông: Phát huy vai trò của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong triển khai, thực hiện tín dụng chính sách xã hội

10/07/2024

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã quan tâm đầu tư nhiều chương trình, chính sách để phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các hộ nghèo trên cả nước. Các chính sách này đã tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước để phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, cải thiện và từng bước nâng cao điều kiện sống.

Xây dựng Nông thôn mới ở Cao Lộc: Bước đi vững chắc, hiệu quả bền vững

08/07/2024

Những năm qua, Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM) luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Cao Lộc chú trọng chỉ đạo thực hiện bài bản, tạo sự đồng thuận, nhất trí trong hệ thống chính trị và quần chúng Nhân dân. Qua đó, bộ mặt nông thôn trên địa bàn của Huyện ngày thêm khởi sắc, phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top