Chuyên đề cơ sở

Độc Lập: Tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao

12/04/2024

Sau khi được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), xã Độc Lập, huyện Hưng Hà (Thái Bình) tiếp tục tập trung tuyên truyền, huy động các nguồn lực để nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, từng bước xây dựng NTM nâng cao.

Trung tâm GDNN- GDTX huyện Văn Lãng: Nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo nghề cho người lao động

11/04/2024

Những năm qua, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Văn Lãng đã thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo nghề cho người lao động, giúp cho phần lớn người lao động sau khi hoàn thành chương trình học nghề tại Trung tâm, có thể áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn sản xuất, góp phần vào phát triển kinh tế gia đình và xây dựng nông thôn mới của Huyện.

Trường trung học và trung học cơ sở Dân Hòa: Xây dựng môi trường giáo dục toàn diện vì sự phát triển của học sinh

04/04/2024

Hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện cho học sinh, những năm qua, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Dân Hòa (Tp. Hòa Bình) không chỉ là nơi ươm mầm, gieo con chữ cho trẻ thơ mà còn giáo dục kỹ năng sống, thể chất, truyền những kiến thức mở rộng bằng nhiều hình thức, hoạt động phù hợp. Các thầy cô của Trường đã và đang áp dụng nhiều phương pháp dạy học tích cực để mỗi ngày đến trường của học sinh đều là một ngày vui.

Hòa Bình: Tập trung phát triển công nghiệp chế biến và hỗ trợ doanh nghiệp

22/03/2024

Là địa phương tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội, Hoà Bình có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế biến. Để phát huy thế mạnh này, ngành Công Thương Hòa Bình đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quan trọng, trong đó tập trung cải thiện môi trường kinh doanh, cải cách các thủ tục hành chính, đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, tìm kiếm mở rộng thị trường tiêu thụ, góp phần tạo thế vững chắc cho phát triển kinh tế.

Hòa Bình: Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục

22/03/2024

Những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hòa Bình, ngành Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình đã nỗ lực cố gắng để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Chất lượng giáo dục đại trà được quan tâm, củng cố và ngày càng nâng cao. Các hoạt động đổi mới theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh được triển khai sâu rộng.

Hòa Bình tăng tính kết nối nhờ giao thông "đi trước" mở đường

21/03/2024

Với phương châm “đi trước một bước”, tỉnh Hòa Bình đã tranh thủ tối đa các nguồn lực từ Trung ương và nhà đầu tư để đột phá trong xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, tạo động lực mạnh mẽ cho phát triển kinh tế - xã hội.

Ngành Nội vụ Hòa Bình: Tiên phong trong cải cách hành chính

20/03/2024

Những năm qua, ngành Nội vụ Hòa Bình đã làm tốt nhiệm vụ tham mưu, đề xuất nhiều giải pháp hiệu quả để Tỉnh cải thiện chỉ số cải cách hành chính và chỉ số đánh giá mức độ hài lòng của người dân. Qua đó, tạo sức lan tỏa, giúp Hoà Bình trở thành điểm đến được các nhà đầu tư tin tưởng.

Nông nghiệp Hòa Bình: Những bước phát triển vượt bậc

19/03/2024

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, ngành Nông nghiệp Hòa Bình đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp, đồng hành cùng nông dân trong phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, liên kết tiêu thụ, chế biến nông sản. Năm 2023, ngành Nông nghiệp tiếp tục bứt phá, giá trị xuất khẩu nông, lâm sản tăng trưởng cao nhiều nông sản của Hòa Bình đã đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, vươn tới những thị trường khó tính.

Hòa Bình: Đột phá đào tạo nghề, giải quyết việc làm, góp phần giảm nghèo bền vững

19/03/2024

Bằng nhiều quyết sách quan trọng, kịp thời thông qua các giải pháp đột phá về đào tạo nghề, giải quyết việc làm, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình đã đóng góp tích cực trong nâng cao đời sống cho người dân, giúp cho nhiều vùng quê trên địa bàn tỉnh vươn lên thoát nghèo, nhất là người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).

Chiềng Châu: Phát triển du lịch bền vững

19/03/2024

Xã Chiềng Châu (huyện Mai Châu - Hòa Bình) có trên 900 hộ với gần 3.800 nhân khẩu, gồm 5 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó chủ yếu là dân tộc Thái. Xã được thiên nhiên ưu đãi với cảnh sắc tuyệt đẹp của núi rừng Tây Bắc, cùng những phong tục tập quán mang nét đặc trưng của đồng bào dân tộc Thái.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top