Chuyên đề cơ sở

Trường THPT Thị xã Nghĩa Lộ: Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng dạy học

20/09/2019

Được thành lập từ năm 1961, trải qua 58 năm xây dựng, Trường THPT thị xã Nghĩa Lộ đã vượt qua bao thử thách, ngày càng lớn mạnh, trở thành điểm sáng giáo dục, là chiếc nôi nuôi dưỡng tâm hồn,trí tuệ, tài năng của các thế hệ học sinh,góp phần cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho các đơn vị, cơ quan doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Trường THPT Văn Chấn: Tự hào mái trường giàu truyền thống

20/09/2019

Trường THPT Văn Chấn được thành lập từ năm 1972 với tên gọi ban đầu là Trường Phổ thông cấp III huyện Văn Chấn. Trải qua hơn 47 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò Trường THPT Văn Chấn vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách để khẳng định vị trí, vai trò của nhà trường trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, góp phần quan trọng nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực cho địa phương.

Phường Hợp Minh: Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư

20/09/2019

Phường Hợp Minh nằm ở khu vực cửa ngõ thành phố Yên Bái đi các huyện, thị phía Tây của tỉnh Yên Bái, Phường có tốc độ đô thị hóa nhanh, giao thông đi lại thuận tiện, các tuyến đường cơ bản đã được nhựa hóa, bê tông hóa hoàn toàn. Đặc biệt, trên địa bàn phường đang có dự án công trình trọng điểm của tỉnh Yên Bái là tuyến đường nối quốc lộ 32C với cao tốc Hà Nội - Lào Cai có tổng chiều dài 1,68 km. Tuyến đường nối này hứa hẹn đem lại nhiều cơ hội thuận lợi về giao thông và thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội của Phường sau khi được hoàn thành.

Văn Chấn: Khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh

19/09/2019

Huyện Văn Chấn nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Yên Bái, là cửa ngõ đi vào thị xã Nghĩa Lộ, huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải, là vị trí thuận lợi cho giao lưu phát triển kinh tế với các huyện trong tỉnh và các tỉnh Sơn La, Phú Thọ, Lai Châu. Bên cạnh đó, Văn Chấn có tiềm năng đất đai rộng lớn, cùng sự ưu đãi về khí hậu đã giúp huyện đa dạng giống cây trồng, nhiều loài cây có giá trị rất cao.

Yên Bái - Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho người lao động

19/09/2019

Xác định đào tạo nghề, giải quyết việc làm là vấn đề quan trọng nhằm đảm bảo ổn định cuộc sống, tăng thu nhập và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển, vì vậy những năm qua, tỉnh Yên Bái luôn quan tâm, chú trọng đẩy mạnh công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động.

Yên Bái: Nỗ lực vượt khó nâng cao chất lượng giáo dục

19/09/2019

Yên Bái là tỉnh miền núi vẫn còn nhiều khó khăn, kết cấu hạ tầng còn chưa đồng bộ, đặc biệt, nhận thức về việc học ở vùng đồng bào dân tộc còn chưa cao... Vì vậy, sự nghiệp giáo dục ở Yên Bái gặp khá nhiều thách thức. Song, với lòng yêu nghề, mến trẻ, các thầy cô giáo Yên Bái đã vượt lên trên các trở ngại về đường sá khó khăn, địa hình chia cắt, thời tiết khắc nghiệt để mang tới cho các em ánh sáng tri thức.

Du lịch Yên Bái: Những tín hiệu khởi sắc

19/09/2019

Những năm qua, Ngành Du lịch Yên Bái có sự tăng trưởng mạnh mẽ cả về số lượng du khách cũng như doanh thu từ các hoạt động du lịch. Kết thúc năm 2018, Yên Bái đã đón hơn 560 nghìn lượt khách, tăng 10,5% so với năm 2017, trong đó, khách quốc tế đạt 25 nghìn lượt. Doanh thu từ du lịch toàn tỉnh đạt 333 tỷ đồng, tăng 23,1% so với cùng kỳ năm 2017. Du lịch đã trở thành ngành kinh tế quan trọng đóng góp trực tiếp vào tăng trưởng kinh tế xã hội cũng như tạo sự lan tỏa cho những lĩnh vực khác cùng phát triển.

Yên Bái: Cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh - Kiến tạo sự phát triển

03/09/2019

Những năm gần đây, Yên Bái đang nỗ lực chuyển mình bằng việc tạo dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thân thiện, từ đó thu hút các nguồn vốn đầu tư để phát triển kinh tế - xã hội. Trong các giải pháp đưa ra, Tỉnh đặc biệt quan tâm tới việc cải cách mạnh hơn nữa các thủ tục hành chính, vận dụng linh hoạt những chương trình, nghị quyết của Chính phủ để tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top