Chuyên đề cơ sở

Huyện Ý Yên: Đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp

19/07/2019

Với vị trí thuận lợi, cùng hệ thống giao thông đa dạng từ đường bộ, đường sắt, đường sông kết nối, liên hoàn, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định có nhiều lợi thế để phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, đặc biệt là phát triển các làng nghề. Tận dụng tốt những lợi thế đó, trong giai đoạn 2016-2018, lĩnh vực công nghiệp của Ý Yên liên tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao, góp phần vào quá triÌnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế và nâng cao thu nhập của người dân.

Trường tiểu học Bình Hòa không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng dạy và học

19/07/2019

Điều đầu tiên mà tôi cảm nhận được về chính ngôi trường mà mình đang công tác, đó là trình độ chuyên môn, tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm của đội ngũ giáo viên tại một địa phương vẫn còn không ít khó khăn như xã Bình Hòa. Có lẽ đây chính là yếu tố quan trọng làm nên chất lượng giáo dục ngày càng ổn định của Nhà trường, từng bước tạo dựng được lòng tin đối với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, nhân dân và phụ huynh học sinh.

Trường THCS Giao Thủy: Xứng đáng cơ sở giáo dục đào tạo chất lượng của tỉnh

19/07/2019

Trường THCS Giao Thủy được thành lập ngày 15 tháng 5 năm 2011 theo quyết định số 962/2011/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy. Trải qua 8 năm xây dựng, trường đã có nhiều đổi thay với những bước phát triển bền vững và trở thành chiếc nôi đào tạo học sinh giỏi của Huyện.

Giao thủy vững bước trên lộ trình thực hiện đổi mới giáo dục và đào tạo

19/07/2019

Giao Thủy là huyện ven biển của tỉnh Nam Định, là một trong những địa phương có truyền thống hiếu học, những năm qua, được sự quan tâm đúng mức, lĩnh vực giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) của Huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, cơ sở vật chất giáo dục được đầu tư phát triển, chất lượng đào tạo không ngừng được nâng lên, đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục được đào tạo bài bản, đủ khả năng thực hiện nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT.

Huyện Giao Thủy: Khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh kinh tế biển

19/07/2019

Là cửa ngõ ra Biển Đông của tỉnh Nam Định với 32 km bờ biển. Giao Thủy có hai cửa sông lớn đổ ra biển, cùng vùng đất bãi bồi ven biển, khu rừng ngập mặn, Vườn Quốc Gia Xuân Thủy. Đây là những điều kiện thuận lợi để Huyện phát triển các ngành kinh tế biển như: Khai thác, nuôi trồng thuỷ hải sản, đóng và sửa chữa tàu biển, du lịch sinh thái... Khai thác hiệu quả những lợi thế nói trên, nền kinh tế của Giao Thủy đang có những býớc phát triển toàn diện.

Xã Lộc Hòa trên lộ trình xây dựng quê hương giàu đẹp

19/07/2019

Cùng với sự phát triển của thành phố Nam Định, những năm qua, xã Lộc Hòa đã có những bước phát triển mạnh mẽ, thực hiện thắng lợi nhiều nhiệm vụ quan trọng như: Kinh tế - xã hội tăng trưởng vượt bậc, hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới và đang chuẩn bị những điều kiện cần thiết cho việc thành lập phường Lộc Hòa thay cho đơn vị hành chính xã…

Khu di tích lịch sử văn hóa Đền Trần – Chùa Tháp - Điểm nhấn trong phát triển du lịch của tỉnh Nam Định

19/07/2019

Với nguồn “chất liệu” phong phú bao gồm 1.330 di tích lịch sử văn hóa, cùng kho di sản văn hóa phi vật thể đồ sộ, Nam Định đã định hướng xây dựng du lịch văn hóa - tâm linh trở thành sản phẩm thế mạnh và tạo ra sự khác biệt cho địa phương. Nhằm cụ thể hóa định hướng này, thời gian qua, Quần thể Khu di tích Đền Trần - Chùa Tháp với kiến trúc độc đáo và lễ hội đặc sắc đang được đầu tý tôn tạo, mở rộng không gian tạo nên một điểm nhấn của du lịch văn hóa tâm linh Nam Định.

Để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

14/06/2019

Những năm qua, mặc dù Ngành Du lịch Nam Định luôn có sự tăng trưởng ổn định cả về lượng khách lẫn doanh thu song vẫn còn một số hạn chế, thách thức như: Sản phẩm dần bị bão hòa, tuy lượng du khách lớn (trên 2,5 triệu người năm 2018) nhưng đa số là khách nội địa, 70% lượng khách đi về trong ngày, mức chi tiêu bình quân thấp, cơ sở hạ tầng còn thiếu… Vì vậy, để du lịch Nam Định có sự bứt phá mạnh mẽ, Ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nam Định đang tiếp tục tham mưu để Tỉnh định hình lại các trục sản phẩm mang bản sắc riêng của đất Thành Nam, đồng thời triển khai nhiều giải pháp nhằm quảng bá, thu hút các nguồn lực đầu tư cho hạ tầng (đặc biệt là cơ sở lưu trú, vui chơi, giải trí), liên kết hình thành tour, tuyến, đào tạo nhân lực du lịch tại chỗ, kết nối mở rộng đối tượng làm du lịch (bao gồm cả cộng đồng dân cư)…

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top