Hội nhập quốc tế

Ngành du lịch Thái Lan phục hồi mạnh mẽ

13/03/2023

Năm 2022, ngành du lịch Thái Lan đã chứng tỏ khả năng phục hồi mạnh mẽ khi đón hơn 11 triệu lượt khách quốc tế, vượt mục tiêu (10 triệu lượt khách) đề ra. Trong năm 2023, đà phục hồi được dự báo sẽ tiếp tục duy trì.

Nhật Bản tìm những hướng đi mới để tái cơ cấu nền kinh tế

27/02/2023

Sau khi đại dich Covid-19 bùng phát, nền kinh tế Nhật Bản đã bộc lộ nhiều điểm yếu, trong đó có việc phụ thuộc quá nhiều vào nguồn cung bên ngoài đối với một số mặt hàng chiến lược, khiến kinh tế dễ bị tổn thương khi các chuỗi cung ứng bị đứt gãy. Bên cạnh đó, an ninh kinh tế cũng là vấn đề nóng trong bối cảnh xung đột giữa Nga và Ukraine và cạnh tranh chiến lược Mỹ - Trung vẫn đang quyết liệt. Trong bối cảnh đó, Nhật Bản đã đưa ra một số điều chỉnh về cơ cấu kinh tế nhằm chuẩn bị ứng phó với các biến động sắp tới trong nền kinh tế toàn cầu.

Tìm hiểu về một số cách chào hỏi độc đáo của người dân Châu Á

31/01/2023

Chào hỏi là một nét văn hóa, một phương thức lễ nghi thể hiện sự tôn trọng người khác. Nhiều quốc gia trên thế giới có những cách chào hỏi nhau khá độc đáo, gây ấn tượng cho du khách quốc tế khi lần đầu được chứng kiến.

Doanh nghiệp thế giới vững tay chèo dù còn nhiều khó khăn

13/12/2022

Sau những ảnh hưởng nặng nề do chính sách đóng cửa chống dịch Covid-19, các doanh nghiệp thế giới tiếp tục đương đầu với hàng loạt thách thức từ đà tăng vọt của giá nhiên liệu do xung đột cho đến chi phí đi vay cao hơn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn tin tưởng các doanh nghiệp sẽ có những sáng kiến để vượt qua “cơn bĩ cực” hiện nay.

Thị trường gạo thế giới: Bấp bênh sau lệnh cấm xuất khẩu của Ấn Độ

25/11/2022

Đầu tháng 9/2022, chính phủ Ấn Độ đã quyết định cấm xuất khẩu gạo tấm và áp thuế 20% đối với hoạt động xuất khẩu một số loại gạo. Giới chuyên gia cho rằng, các biện pháp này đã gây áp lực tới thị trường gạo thế giới bởi giá lương thực trên toàn cầu vốn đã tăng vì hạn hán và xung đột Nga-Ukraine.

Cảnh báo nguy cơ gia tăng khủng hoảng lương thực toàn cầu

08/11/2022

Trong Báo cáo Triển vọng kinh tế thế giới mới công bố ngày 26/7/2022, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã đưa ra những nhận định không mấy sáng sủa về tình trạng khủng hoảng lương thực toàn cầu. Tình trạng bất ổn lương thực gia tăng được cho là kể từ khi kết thúc giai đoạn bùng phát mạnh nhất của đại dịch và giá lương thực, năng lượng tăng cao.

Những xu hướng công nghệ giúp ngành bán lẻ toàn cầu vượt "bão giá"

26/10/2022

Trong hai năm qua, ngành bán lẻ toàn cầu đã phải trải qua nhiều biến động và gián đoạn lớn bởi những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, buộc phải đẩy nhanh các nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số để duy trì hoạt động và đã đạt được những thành công nhất định.

Thế giới trước tình trạng thời tiết ngày càng khắc nghiệt

10/10/2022

Những tháng qua, cả thế giới phải đối mặt với tình trạng thời tiết bất thường, diễn biến phức tạp và khắc nghiệt. Trong khi châu Âu hứng chịu những đợt nắng nóng khủng khiếp, hạn hán kỷ lục; châu Á “oằn mình” chống chọi với mưa lớn bất thường, lũ lụt, thiên tai...

Hàng không Châu Âu: Triển vọng phục hồi sau mùa hè “hỗn loạn”

07/10/2022

Từ đầu Hè năm 2022, các hoạt động du lịch bằng đường hàng không tại châu Âu dần phục hồi và diễn ra sôi động trở lại sau một thời gian dài đóng băng do dịch Covid -19.

Bóng ma khủng hoảng nợ ám ảnh châu Âu

27/09/2022

Cuối tháng 7/2022, ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) thông báo nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản (0,5%), bắt đầu một chu kỳ tăng lãi suất mới dự kiến kéo dài trong năm tới. Giới chuyên gia cho rằng, chính sách của ECB và xu hướng của đồng Euro hiện đang xuất hiện nhiều dấu hiệu khó đoán định, khiến Châu Âu có nguy cơ tái diễn lại một cuộc khủng hoảng nợ công như năm 2012.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top