Văn hóa - Xã hội - môi trường

Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nhân cách vĩ đại ẩn chứa trong con người bình dị

18/05/2023

Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc, Người là tấm gương mẫu mực về đạo đức cách mạng với nhân cách tốt đẹp, giản dị, dễ gần. Vì vậy, dù Người đã mãi đi xa nhưng hình ảnh của Người vẫn còn sống mãi trong hàng triệu trái tim người dân Việt Nam và nhân loại yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

Kết quả Khảo sát mức sống dân cư năm 2022

05/05/2023

Khảo sát mức sống dân cư năm 2022 là cuộc điều tra chọn mẫu nhằm thu thập thông tin, tổng hợp và biên soạn các chỉ tiêu thống kê quốc gia về mức sống hộ dân cư để đáp ứng nhu cầu thông tin thống kê trong việc đánh giá thực trạng đời sống của dân cư; đo lường nghèo và phân hóa giàu nghèo trong cộng đồng dân cư phục vụ hoạch định chính sách, kế hoạch, chương trình mục tiêu quốc gia và phát triển kinh tế - xã hội.

Quy hoạch cơ sở giáo dục nghề nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo

27/04/2023

Phát triển giáo dục nghề nghiệp là nhiệm vụ quan trọng trong phát triển nguồn nhân lực để hình thành nguồn nhân lực trực tiếp có chất lượng, hiệu quả và kỹ năng nghề cao, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Để nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường lao động, đòi hỏi cần nhanh chóng triển khai quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo Quyết định số 73/ QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Hội nghị góp ý Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình

27/04/2023

Trong hai ngày 26-27/4, tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNFPA) tổ chức Hội nghị góp ý Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình.

Ngày Quốc tế lao động 1/5 - ngày hội của công nhân và người lao động trên toàn thế giới

24/04/2023

Hằng năm, ngày Quốc tế Lao động 1/5 đã trở thành ngày Lễ tại nhiều quốc gia trên thế giới, dành để tôn vinh lao động và gây dựng đoàn kết lao động trên thế giới; là ngày hội của giai cấp công nhân và nhân dân lao động trên toàn thế giới, ngày đoàn kết giai cấp công nhân và các dân tộc bị áp bức trên thế giới trong cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Đại thắng mùa xuân 1975 là minh chứng tinh thần quật khởi đấu tranh chống ngoại xâm của người dân đất Việt

24/04/2023

Cách đây 48 năm, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta từ đây tập trung sức lực và trí tuệ hàn gắn vết thương chiến tranh xây dựng cuộc sống mới; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Thực trạng hôn nhân và gia đình dân tộc thiểu số

12/04/2023

Do đặc trưng chung của đồng bào dân tộc thiểu số sống chủ yếu ở vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi hẻo lánh nên đời sống kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Đặc biệt, với những hủ tục lạc hậu đã dẫn đến tình trạng hôn nhân, gia đình của đại bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều bất cập và hạn chế.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2023

11/04/2023

Giai đoạn 2021-2025, Quốc hội đã thông qua thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia, đó là: Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Nâng cao năng lực thực hiện tín dụng chính sách xã hội

11/04/2023

Trải qua 2 thập kỷ, chính sách tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội được triển khai đến các địa phương trên cả nước đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật; là kênh huy động các nguồn lực tài chính để tạo lập nguồn vốn lớn và thực hiện các chương trình tín dụng.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top