Chuyên đề cơ sở

Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ vượt khó để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân

02/04/2021

Nậm Pồ là huyện miền núi biên giới của tỉnh Điện Biên, có tỷ lệ hộ nghèo cao, trình độ dân trí không đồng đều, nhận thức của người dân về vệ sinh, phòng bệnh còn hạn chế, đặc biệt một bộ phận đồng bào dân tộc Mông theo tín đồ tôn giáo không hưởng ứng với công tác y tế, khiến cho việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế gặp nhiều khó khăn.

Huyện Bạch Thông: Thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và xóa đói giảm nghèo

02/04/2021

Nhiệm kỳ 2015-2020, được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bạch Thông đã nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, sáng tạo vượt qua nhiều khó khăn và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Theo đó, đạt và vượt 51/63 chỉ tiêu, mục tiêu nhiệm kỳ, trong đó có tới 21 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra.

Huyện Pác Nặm: Với mục tiêu đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, gắn với xóa đói giảm nghèo

24/03/2021

Pác Nặm là huyện vùng cao đặc biệt khó khăn của tỉnh Bắc Kạn theo chương trình Nghị quyết 30a của Chính phủ. Huyện được thành lập năm 2003, có diện tích tự nhiên 47.539,14 ha với 10 xã, 113 thôn. Dân số trên 34 nghìn người, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 98%. Sau gần 18 năm xây dựng và phát triển, mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng nhìn về tổng thể huyện Pác Nặm giờ đây đã có những đổi thay đáng mừng trên tất cả các lĩnh vực đời sống kinh tê - xã hội, đặc biệt là trong công tác xóa đói, giảm nghèo.

Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn: Đồng hành cùng sự phát triển của nông nghiệp, nông thôn

18/02/2021

Những năm qua, Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn luôn tích cực đổi mới với chiến lược và giải pháp toàn diện, vươn lên trở thành một trong những ngân hàng thương mại có uy tín và lớn nhất trên địa bàn tỉnh, là địa chỉ tin cậy của cộng đồng các doanh nghiệp, là người bạn đồng hành thủy chung của nhân dân trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, xóa đói giảm nghèo, góp phần tích cực cho sự phát kinh tế - xã hội chung của tỉnh Bắc Kạn.

Bắc Kạn: Nâng cao hiệu quả các chương trình giảm nghèo

18/02/2021

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Bắc Kạn đã tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ và có hiệu quả các giải pháp giảm nghèo.

Huyện Chợ Mới: Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững

18/02/2021

Chợ Mới là huyện cửa ngõ phía Nam của tỉnh Bắc Kạn, nơi có Quốc lộ 3 đi qua - con đường huyết mạch kháng chiến nối liền Thủ đô Hà Nội với toàn vùng Việt Bắc, đây là một thế mạnh để giao lưu kinh tế, tạo động lực thúc đẩy phát triển sản xuất hàng hoá giữa địa phương và các vùng lân cận. Từ những thuận lợi đó, ngay từ những năm đầu thành lập (ngày 2 tháng 9 năm 1998), huyện Chợ Mới đã tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh, khắc phục mọi khó khăn, ngày càng vững bước đi lên.

Ban QLDA ĐTXD Công trình giao thông tỉnh Bắc Kạn: Đảm bảo tiến độ và chất lượng các dự án giao thông trọng điểm

17/02/2021

Xác định giao thông phải “đi trước” mở đường, những năm qua, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (QLDA ĐTXD) công trình Giao thông tỉnh Bắc Kạn đã nỗ lực kiện toàn bộ máy, từng bước nâng cao năng lực quản lý để hoàn thành nhiệm vụ triển khai các dự án giao thông trọng điểm đúng tiến độ và chất lượng.

Huyện Ba Bể: Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và xóa đói giảm nghèo

17/02/2021

Ba Bể là huyện miền núi, nằm cách trung tâm thành phố Bắc Kạn khoảng 60 km về phía Bắc. Trước năm 2018, Ba Bể vẫn là một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh Bắc Kạn và của cả nước theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Bằng nhiều giải pháp phù hợp, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước và phát huy nội lực trong nhân dân, hết năm 2017, huyện Ba Bể được công nhận thoát nghèo.

Bắc Kạn: Tập trung đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp

17/02/2021

Bắc Kạn là tỉnh có tỷ lệ dân cư sinh sống ở nông thôn và làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp rất cao (trên 80%). Do đó, để cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập và giảm nghèo bền vững, từ nay đến năm 2025 tỉnh Bắc Kạn sẽ tập trung thu hút các nguồn lực để tạo ra sự phát triển đột phá trong lĩnh vực nông nghiệp. Trong đó, Tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu ngành theo hướng sản xuất an toàn, gắn sản xuất với tiêu thụ tạo chuỗi liên kết và ưu tiên phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Nâng cao năng lực và chất lượng khám chữa bệnh

17/02/2021

Là đơn vị điều trị tuyến cuối của Tỉnh, những năm qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn luôn quan tâm nâng cao chất lượng dịch vụ chuyên môn, triển khai các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu… không ngừng cải tiến chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao nhiệm vụ chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top