Chuyên đề cơ sở

Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình: Nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

08/09/2020

Năm 2020, sau khi thành phố Hòa Bình mở rộng địa giới hành chính (sáp nhập huyện Kỳ Sơn), Trung tâm Y tế (TTYT) thành phố Hòa Bình cũng thực hiện hợp nhất với TTYT huyện Kỳ Sơn để trở thành một đơn vị y tế công lập thực hiện nhiệm vụ về y tế dự phòng và chăm sóc, khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn. Với sự đoàn kết và thống nhất, sau 6 tháng đi vào hoạt động, TTYT thành phố đã tổ chức, sắp xếp khoa phòng chuyên môn đi vào hoạt động ổn định, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Kho bạc Nhà nước tỉnh Hòa Bình: Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động

08/09/2020

Với mục tiêu “khách hàng là trọng tâm phục vụ”, những năm qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) tỉnh Hòa Bình đã bám sát chỉ đạo của KBNN Việt Nam để đẩy nhanh việc thực hiện hiện đại hóa các hoạt động nghiệp vụ, tập trung cải cách thủ tục hành chính, triển khai mạnh mẽ dịch vụ công trực tuyến nhằm tạo thuận lợi cho các đơn vị nộp/sử dụng ngân sách.

Đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình: Phát huy nội lực, chung sức xây dựng quê hương

08/09/2020

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, các chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh Hòa Bình được triển khai đồng bộ, hiệu quả, góp phần tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện trên các mặt kinh tế xã hội. Đồng bào vùng DTTS tỉnh Hòa Bình cùng với nhân dân trong toàn tỉnh tích cực hăng hái thi đua lao động, sản xuất vươn lên xóa đói giảm nghèo, chung sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Phú Thọ: Đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo sự chuyển biến phát triển kinh tế-xã hội

07/09/2020

Những năm qua, công tác cải cách hành chính (CCHC), trọng tâm là cải cách TTHC được cấp ủy, chính quyền tỉnh Phú Thọ xác định là khâu đột phá, nhằm góp phần thực hiện mục tiêu đưa Phú Thọ trở thành một trong những tỉnh phát triển hàng đầu của khu vực Trung du và miền núi phía Bắc.

Huyện Yên Lập: Đẩy mạnh phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư

06/09/2020

Yên Lập là huyện miền núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Phú Thọ với diện tích tự nhiên trên 43 nghìn ha; dân số trên 95 nghìn người, huyện có 17 đơn vị hành chính (gồm 16 xã, 01 thị trấn). Trên địa bàn có 17 dân tộc anh em cùng sinh sống, đồng bào DTTS chiếm trên 80%; trong đó, dân tộc Mường chiếm 73%, dân tộc Dao chiếm 5,1%, còn lại các DTTS khác.

Thông tin truyền thông Hòa Bình: Nhân tố then chốt xây dựng nền hành chính kiến tạo phục vụ nhân dân

06/09/2020

Trong điều kiện của một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, Hòa Bình đã tranh thủ các nguồn lực, tạo điều kiện thuận lợi để tập trung đầu tư cho phát triển hạ tầng bưu chính, viễn thông và đẩy mạnh ứng công nghệ thông tin vào công tác quản lý nhà nước ở tất cả các cấp trong tỉnh. Điều này đã mang lại hiệu quả rõ rệt góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo ra sự minh bạch công khai công bằng cho mọi người dân và doanh nghiệp khi làm việc với các cơ quan quản lý nhà nước.

Phường Nông Trang (Việt Trì): Thực hiện hiệu quả các khâu đột phá, xây dựng phường phát triển toàn diện

31/08/2020

Những năm qua, cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh của thành phố Việt Trì, kinh tế phường Nông Trang - TP. Việt Trì có bước phát triển khá.

Xã Thanh Đình (Phú Thọ): Phát huy truyền thống yêu nước, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh

31/08/2020

Thanh Đình là xã vùng ven, nằm ở phía Bắc thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Phía đông giáp với xã Thụy Vân, phía tây giáp xã Chu Hóa và Nhà máy Suppe hóa chất Lâm Thao, phía nam giáp xã Cao Xá và Sơn Vi-huyện Lâm Thao, phía bắc giáp Khu Công nghiệp Thụy Vân. Xã có tổng diện tích tự nhiên 790,34 ha.

Phường Thái Bình (Hòa Bình): Đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội theo hướng nhanh và bền vững

31/08/2020

Phường Thái Bình nằm ở phía Nam thành phố Hòa Bình có tổng diện tích tự nhiên toàn phường là 2,1 nghìn ha; Dân số gần 1,6 nghìn hộ, trên 5,9 nghìn nhân khẩu.

Thành phố Hòa Bình: Vững tin nắm bắt thời cơ mới, vận hội mới

27/08/2020

Năm 2006, thị xã Hòa Bình được nâng cấp trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. Từ đó tới nay, thành phố Hòa Bình đã trải một chặng đường nhiều khó khăn, thách thức để trở thành đô thị năng động. Bước sang năm 2020, đứng trước thời cơ, vận hội mới khi địa giới hành chính được mở rộng, cùng với hệ thống giao thông kết nối đồng bộ, thành phố Hòa Bình đã chuẩn bị những hành trang quan trọng để đón đầu làn sóng đầu tư mới, bứt phá mạnh mẽ trở thành thành phố thông minh, hiện đại, giữ được bản sắc riêng có, xứng đáng là trung tâm kinh tế, văn hóa lớn ở khu vực Tây Bắc.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top