Chuyên đề cơ sở

Nâng cao hiệu quả quản lý về sử dụng đất đai tại tỉnh Hòa Bình

13/09/2020

Để góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, ngành Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Hòa Bình đã có nhiều nỗ lực để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước.

Hòa Bình: Thực hiện có hiệu quả chỉ thị 40 của Ban Bí thư đối với tín dụng chính sách xã hội

13/09/2020

Sau hơn 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40). Bức tranh tín dụng chính sách tại tỉnh Hòa Bình đã mang nhiều gam màu tươi sáng. Không chỉ quy mô, chất lượng tín dụng đều tăng, mà còn cho thấy sự quan tâm, vào cuộc nghiêm túc của cả hệ thống chính trị đối với Tín dụng chính sách xã hội (TDCSXH).

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình: Nâng cao hiệu quả đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho người lao động

13/09/2020

Hòa Bình là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội trên 70 km; Diện tích tự nhiên 4.608 km2, dân số là 854.131 người, trong đó, 83% dân số sống ở khu vực nông thôn. Tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm 74,31%/Tổng dân số toàn tỉnh. Vì vậy, đẩy mạnh công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, đặc biệt lao động là con em vùng đồng bào DTTS và miền núi được tỉnh Hòa Bình đặc biệt quan tâm.

Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn: Nỗ lực chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

09/09/2020

Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn, giảm bớt khó khăn cho người bệnh không phải chuyển lên tuyến trên, Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đã liên tục đổi mới, cải tiến lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng yêu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc: Hướng tới sự hài lòng của người bệnh

09/09/2020

Những năm qua, được sự quan tâm của Tỉnh, ngành Y tế và tranh thủ tối đa các nguồn lực, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình đã tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và xây dựng đội ngũ cán bộ y tế có chất lượng cao, tận tâm với nghề. Mục tiêu hàng đầu của TT là không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của người dân trên địa bàn và các vùng lân cận.

Những thành quả đáng khích lệ trong xây dựng nông thôn mới ở Hòa Bình

09/09/2020

Bắt tay xây dựng nông thôn mới từ năm 2011, Hòa Bình khi đó chỉ có 2 xã đạt 10 tiêu chí, 124 xã dưới 5 tiêu chí; số tiêu chí bình quân tại thời điểm đánh giá đạt 4,4 tiêu chí/xã. Với quyết tâm vượt lên chính mình, Hòa Bình đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách và quyết định triển khai các giải pháp theo hướng đi vào chiều sâu, nâng cao chất lượng, đảm bảo tính bền vững; đồng thời huy động tối đa các nguồn lực xây dựng nông thôn mới.

Hòa Bình: Tạo chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện trong lĩnh vực nông nghiệp

09/09/2020

Với diện tích đất tự nhiên lớn, lại nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm, Hoà Bình có điều kiện thuận lợi để phát triển nhiều loại sản phẩm nông nghiệp. Bước vào giai đoạn hội nhập sâu rộng hiện nay, ngành nông nghiệp Hòa Bình đã tiến hành định vị những lợi thế cạnh tranh, tái cơ cấu ngành hướng tới nền nông nghiệp sạch chất lượng cao, nông nghiệp hữu cơ có giá trị gia tăng lớn.

Huyện Tân Lạc: Huy động mọi nguồn lực để phát triển nhanh, bền vững

08/09/2020

Trong điều kiện của huyện miền núi còn nhiều khó khăn, để thực hiện các mục tiêu và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 5 năm qua (2015 - 2020), huyện Tân Lạc xác định phải huy động tổng hợp các nguồn lực để triển khai có hiệu quả 28 kế hoạch, 7 chương trình hành động, tập trung vào xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển nông, lâm nghiệp và du lịch. Nhờ vậy, đến cuối nhiệm kỳ, kinh tế xã hội Huyện có bước chuyển dịch rõ rệt, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện, nâng cao.

Hòa Bình: Chú trọng bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

08/09/2020

Những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hòa Bình, ngành Y tế tỉnh đã không ngừng nỗ lực cố gắng, vượt qua mọi khó khăn của một tỉnh miền núi, thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Huyện Đà Bắc: Đưa các chương trình, chính sách dân tộc vào cuộc sống

08/09/2020

Đà Bắc là huyện miền núi, nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Hòa Bình. Diện tích tự nhiên 779,04 km2, gồm 17 đơn vị hành chính, trong đó có 16 xã và 01 thị trấn; Dân số gần 61 nghìn người (2019), gồm 5 dân tộc chủ yếu cùng sinh sống: Tày, Mường, Dao, Thái, Kinh. Trong đó, dân tộc Tày chiếm 44,73%; dân tộc Mường chiếm 31,11%; dân tộc Dao chiếm 13,75%; dân tộc Kinh chiếm 10,03%; còn lại dân tộc Thái.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top