Chuyên đề cơ sở

Trường THPT Nguyên Bình: Hành trình khẳng định vị thế và chất lượng giáo dục

03/04/2020

Trường THPT Nguyên Bình được thành lập từ ngày 15/11/1966, đến tháng 8/2009, Trường tách khối THCS để trở thành trường THPT một cấp học, từ đó lấy tên là trường THPT Nguyên Bình. Trải qua gần 55 năm xây dựng, Trường tự hào đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt, góp phần cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho các đơn vị, cơ quan doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Trường THPT Hòa An, địa chỉ giáo dục tin cậy

03/04/2020

Trường THPT Hòa An là ngôi trường duy nhất của huyện thực hiện chương trình giáo dục hệ THPT, là ngôi trường sớm đạt Trường chuẩn Quốc gia trong hệ thống giáo dục của tỉnh Cao Bằng (năm 2013). Chi bộ Đảng liên tục đạt danh hiệu Chi bộ “trong sạch, vững mạnh”. Nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển giai đoạn 1963 - 2013, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen. Năm học 2018 - 2019, Nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua.

Trung tâm y tế huyện Nguyên Bình: Nỗ lực vì sức khỏe nhân dân

03/04/2020

Những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình đã có nhiều nỗ lực trên tất cả các mặt công tác và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, từng bước tạo được niềm tin sâu sắc trong lòng người dân.

Trường THPT thành phố Cao Bằng: Tự hào mái trường giàu truyền thống

19/03/2020

Trường THPT Thành phố Cao Bằng là trường cấp III đầu tiên của tỉnh Cao Bằng, được thành lập từ năm 1956 với tên gọi ban đầu là Trường Cấp III Hoàng Đình Giong. Từ chỗ ban đầu chỉ có 1 lớp với 58 học sinh và 2 giáo viên, trải qua hơn 64 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt trở thành điểm sáng trong ngành giáo dục tỉnh Cao Bằng.

Trường phổ thông dân tộc nội trú Hạ Lang: còn đó những gian nan trong sự nghiệp trồng người

19/03/2020

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) là loại hình trường công lập chuyên biệt dành cho thanh, thiếu niên các dân tộc thiểu số với mục tiêu tạo nguồn đào tạo cán bộ và nguồn nhân lực có trình độ cho vùng dân tộc, miền núi. Trước mục đích cao cả đó, dù sự nghiệp giáo dục còn gặp nhiều khó khăn do điều kiện thiếu thốn, Trường PTDTNT huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng luôn phấn đấu, vượt qua trở ngại để thực hiện nhiệm vụ ươm mầm tài năng cho địa phương và đất nước.

Trường THPT Cao Bình: Đóng góp xây dựng quê hương giàu đẹp

19/03/2020

Nơi vùng biên của Tổ quốc, trên vùng đất giàu truyền thống văn hóa - lịch sử, trường THPT Cao Bình (Cao Bằng) có vai trò quan trọng trong phát triển giáo dục dân tộc, đào tạo nguồn nhân lực vùng sâu, vùng xa, đóng góp đắc lực cho sự phát triển chung của quê hương Cao Bằng

Huyện Nguyên Bình: Chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục

19/03/2020

Cùng với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền trong việc huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị trường học, những năm qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nguyên Bình đã triển khai tích cực, hiệu quả các cuộc vận động lớn, các cuộc thi đua của ngành, mang lại những chuyển biến tích cực, toàn diện ở mọi cấp học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Ngành giáo dục và đào tạo huyện Hạ Lang: Nỗ lực vượt khó vì sự nghiệp trồng người

19/03/2020

Những năm gần đây, vượt qua những khó khăn về điều kiện kinh tế, địa hình, ngành Giáo dục Hạ Lang luôn cố gắng phấn đấu xây dựng, củng cố môi trường giáo dục về mọi mặt, trở thành nơi đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài tỉnh.

Huyện Hạ Lang: Tập trung mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, thực hiện tốt công tác dân tộc

19/03/2020

Những năm gần đây, được sự quan tâm đầu tư của các cơ quan, ban ngành ở Trung ương và địa phương, kinh tế xã hội của Hạ Lang tiếp tục có bước tăng trưởng khá kết cấu hạ tầng kỹ thuật được đầu tư xây dựng; bộ mặt nông thôn ngày càng được đổi mới; sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hóa thông tin, thể thao có nhiều chuyển biến tích cực; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân các dân tộc được cải thiện rõ rệt. Nhiều chính sách xã hội hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn được quan tâm thực thi

Phục Hòa - tạo đà bứt phá để trở thành đô thị

19/03/2020

Với nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, kinh tế - xã hội (KT-XH) của huyện Phục Hòa (Cao Bằng) liên tục ổn định, từng bước phát triển, tạo đà bứt phá để địa phương trở thành đô thị kiểu mẫu vùng biên, phấn đấu trở thành đô thị loại IV.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top