Chuyên đề cơ sở

Xã Tuy Lộc: Trên lộ trình xây dựng nông thôn mới nâng cao

07/11/2019

Năm 2014, xã Tuy Lộc là địa phương đầu tiên của tỉnh Yên Bái được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) sau 3 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về XDNTM. Đầu năm 2019, Xã tiếp tục được Thành phố tin tưởng chọn là một trong 5 xã triển khai XDNTM nâng cao. Để duy trì các tiêu chí của xã NTM và nâng chất lượng các tiêu chí NTM nâng cao, xã Tuy Lộc đã xác định lấy kinh tế làm trọng tâm, xây dựng đời sống nhân dân giàu mạnh, tạo động lực hoàn thành nhiệm vụ XDNTM nâng cao.

Ngành Tài chính Yên Bái: Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao

07/11/2019

Năm 2019, mặc dù tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái còn gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng đến đời sống người dân nói chung và công tác thu - chi ngân sách nói riêng, song ngành Tài chính Yên Bái đã có nhiều nỗ lực, tích cực, chủ động phối hợp với các cấp, các ngành, địa phương để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Xã Đạp Thanh: Đột phá phát triển để thoát nghèo và xây dựng nông thôn mới

07/11/2019

Là xã miền núi của huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh, những năm qua, nhờ thực hiện hiệu quả các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, xã Đạp Thanh đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, kinh tế phát triển, diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên.

Nông thôn mới xã Cảm Ân vượt qua khó khăn để gặt hái thành công

22/10/2019

Trong suốt chặng đường gần 10 năm xây dựng nông thôn mới (XDNTM), xã Cảm Ân (huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) đã không ngừng phấn đấu xây dựng và hoàn thiện các tiêu chí, cùng góp sức vào Chương trình mục tiêu quốc gia về XDNTM của cả nước. Đến nay, xã Cảm Ân đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới, diện mạo nông thôn của Xã đang ngày càng khởi sắc, đời sống nhân dân được đảm bảo và tiếp tục được nâng cao.

Trung tâm y tế huyện Văn Yên: nơi người bệnh gửi trọn niềm tin

22/10/2019

Những năm qua, được sự quan tâm của tỉnh, ngành Y tế, đồng thời tranh thủ tối đa các nguồn lực, Trung tâm Y tế huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và xây dựng đội ngũ cán bộ y tế có chất lượng cao, tận tâm với nghề. Với mục tiêu hàng đầu là không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của người dân trên địa bàn và các vùng lân cận.

Xã Đại Minh: xây dựng mô hình kinh tế điểm làm động lực thực hiện nông thôn mới kiểu mẫu

22/10/2019

Là một trong ba xã được huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái chọn cán đích xây dựng nông thôn mới (NTM) vào năm 2016, cán bộ và nhân xã Đại Minh đã cùng đoàn kết thực hiện và hoàn thành mục tiêu đúng thời hạn. Kể từ đó, xác định đây là nhiệm vụ lâu dài và liên tục, những năm qua, xã Đại Minh không ngừng nỗ lực phấn đấu giữ vững và nâng chất các tiêu chí, xây dựng mô hình kinh tế điểm, tạo đà cho xã tiếp tục thực hiện mục tiêu XDNTM kiểu mẫu giai đoạn 2017- 2020.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top