Chuyên đề cơ sở

Sa Pa: Xác định du lịch là đột phá phát triển đô thị là trọng tâm

10/12/2019

Nhờ vào hệ thống hạ tầng giao thông được hoàn thiện và kết nối, những năm qua Sa Pa trở thành điểm đến của các nhà đầu tư với nhiều dự án lớn, tạo ra sự phát triển sôi động trên địa bàn. Trong bối cảnh đó, để chính quyền địa phương đủ điều kiện thực hiện chức năng quản lý nhà nước nói chung và trong lĩnh vực quản lý đô thị, du lịch nói riêng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đặc cách công nhận huyện Sa Pa trở thành Thị xã. Đây là cơ hội để Sa Pa tiếp tục thu hút các nguồn lực phát triển đô thị, song đây cũng là thách thức không nhỏ cho Chính quyền địa phương, bởi để Sa Pa phát triển hài hòa thì phát triển kinh tế Sapa phải đi đôi với gìn giữ màu xanh, bảo tồn và tôn vinh những nét đặc sắc độc đáo của văn hóa nơi đây.

Trung tâm y tế huyện Bảo Thắng: Với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân

10/12/2019

Bảo Thắng là huyện vùng thấp của tỉnh Lào Cai, có diện tích trên 68 nghìn ha; với 15 đơn vị hành chính, bao gồm 12 xã và 3 thị trấn. Trong đó, có 05 xã vùng III, 01 xã biên giới với 260 thôn, tổ dân phố. Toàn huyện có 28,64 nghìn hộ với gần 113 nghìn nhân khẩu, 20 dân tộc sinh sống. Trong đó, người Kinh chiếm 62,8%, dân tộc thiểu số chủ yếu là người Dao chiếm 12,9%, người H’mông chiếm 8,2%, còn lại là các dân tộc khác.

Huyện Bát Xát: Đẩy mạnh công tác đào tạo nghề và tạo việc làm cho lao động nông thôn

10/12/2019

Bát Xát là huyện vùng cao biên giới nằm ở phía tây bắc tỉnh Lào Cai, có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, đời sống kinh tế khó khăn, nhận thức của bà con còn những hạn chế nhất định. Những năm qua, Huyện đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, coi đây là giải pháp hữu hiệu để phát triển kinh tế- xã hội, nâng cao đời sống cho người dân.

Kinh tế - Xã hội vùng đồng bào DTTS tỉnh Lào Cai: Những tín hiệu khởi sắc

10/12/2019

Trong những năm qua, nhằm thực hiện tốt các chính sách dân tộc, Lào Cai đã huy động tổng hợp các nguồn lực (thông qua các chương trình mục tiêu Quốc gia, đề án hỗ trợ của Trung ương, nguồn nội lực của tỉnh và nguồn xã hội hóa...) để triển khai hơn 120 chính sách hỗ trợ cho vùng DTTS và đồng bào DTTS. Nhờ các nguồn lực đầu tư hỗ trợ này, kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS tỉnh Lào Cai đã có những chuyển biến rõ nét trên tất cả các lĩnh vực, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc được nâng lên đáng kể, diện mạo nông thôn, vùng sâu, vùng xa đã thay đổi cơ bản, từng bước khởi sắc.

Lào Cai: Tập trung phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

10/12/2019

Trong giai đoạn hiện nay, để phù hợp với tình hình mới, ngành Nông nghiệp Lào Cai đã xác định những lợi thế cạnh tranh, tiến hành tái cơ cấu ngành theo hướng xây dựng nền nông nghiệp sạch, ứng dụng quy trình sản xuất an toàn, sử dụng công nghệ cao. Những giải pháp then chốt như tăng cường cơ giới hóa, phát triển cây – con đặc hữu, xây dựng liên kết chuỗi đang được ngành triển khai quyết liệt, bước đầu tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ và toàn diện.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top