Chuyên đề cơ sở

Huyện Vụ Bản: Khai thác tiềm năng, vươn lên mạnh mẽ

30/08/2019

Với lợi thế nằm ở khu vực giữa hai trung tâm kinh tế lớn là thành phố Nam Định và Ninh Bình, lại có các tuyến giao thông huyết mạch của khu vực chạy qua, những năm qua, huyện Vụ Bản đã triển khai nhiều giải pháp quan trọng nhằm tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi, chào đón doanh nghiệp, doanh nhân tới để nghiên cứu, đầu tý vào công nghiệp chế biến và phát triển dịch vụ - du lịch.

Nam Định: Huy động các nguồn lực hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông

30/08/2019

Với quan điểm chủ đạo hạ tầng giao thông đi trước một bước, trong 10 năm qua bằng nhiều giải pháp thu hút vốn, ngành giao thông vận tải tỉnh Nam Định đã huy động hàng chục nghìn tỷ đồng đầu tý phát triển giao thông. Nhờ đó, mạng lưới giao thông từng bước hoàn thiện, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Ban Quản lý các KCN Nam Định luôn đồng hành cùng nhà đầu tư

30/08/2019

Những năm qua, thu hút đầu tý của Nam Định có nhiều khởi sắc, đặc biệt là vào các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn. Tính ðến cuối năm 2018, đã có 175 dự án đầu tý của 150 nhà đầu tý thứ cấp, tổng số vốn đăng ký là 7.412 tỷ đồng và 775,2 triệu USD đầu tý vào các KCN. Ðể đạt đượcc những kết quả đó, Ban Quản lý KCN Nam Định đã làm tốt vai trò kết nối, hỗ trợ các nhà đầu tý giải quyết nhanh các thủ tục, triển khai dự án.

Ngành Công thương Nam Định - Phát huy vai trò động lực tăng trưởng

30/08/2019

Kết thúc năm 2018 - năm được coi là bản lề cho thực hiện thành công các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2015-2020), ngành Công Thương Nam Định đã đạt được những kết quả hết sức quan trọng, góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Trung tâm y tế huyện Mỹ Lộc: Phát triển toàn diện các mặt

28/08/2019

Với vị trí nằm cạnh thành phố Nam Định, nơi tập trung các cơ sở y tế tuyến tỉnh với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và nhiều thiết bị hiện đại, vì vậy để đứng vững trong lộ trình thực hiện tự chủ của ngành, Trung tâm y tế (TTYT) huyện Mỹ Lộc đã xác định phải sử dụng các nguồn đầu tư của tỉnh, của ngành y tế hiệu quả để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đồng thời làm tốt công tác y tế dự phòng, chú trọng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân.

Xã Hải Thanh: Đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới bền vững

28/08/2019

Năm 2018, trên lộ trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu (NTM), huyện Hải Hậu đã tin tưởng, chọn xã Hải Thanh làm quy mô cấp xã tạo hình mẫu và nhân rộng ra các xã khác của Huyện. Đến nay, với sự quyết tâm cao, cùng sự nỗ lực vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong Xã, Hải Thanh đã đạt được những kết quả tích cực trong phong trào XDNTM bền vững và phát triển.

Trường Tiểu học Lương Thế Vinh: Vươn lên khẳng định chất lượng đào tạo

28/08/2019

Trường Tiểu học Lương Thế Vinh tiền thân là trường Tiểu học Liên Phương được thành lập từ năm 1992. So với các trường trong huyện Vụ Bản, Trường Tiểu học Lương Thế Vinh có quy mô nhỏ, học sinh ít (bình quân khoảng 230 em toàn trường) nhưng nhiều năm liền nhà trường luôn là đơn vị nằm trong tốp đầu của giáo dục bậc tiểu học huyện Vụ Bản với nhiều thành tích trong giảng dạy, học tập và các hoạt động khác.

Vụ Bản: Chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục

28/08/2019

Được sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền huyện Vụ Bản, ngành giáo dục huyện Vụ Bản đã chủ động, sáng tạo, nỗ lực phát huy những thành tích đạt được, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động và phong trào thi đua để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top