Chuyên đề cơ sở

Ngành Ngân hàng Yên Bái: Thực hiện tốt vai trò là kênh cung cấp nguồn vốn chủ lực cho nền kinh tế

12/11/2019

Những năm qua, ngành Ngân hàng Yên Bái đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng phục vụ, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh.

Ngành Tài chính Yên Bái: Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao

11/11/2019

Năm 2019, mặc dù tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái còn gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng đến đời sống người dân nói chung và công tác thu - chi ngân sách nói riêng, song ngành Tài chính Yên Bái đã có nhiều nỗ lực, tích cực, chủ động phối hợp với các cấp, các ngành, địa phương để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Xã Tuy Lộc: Trên lộ trình xây dựng nông thôn mới nâng cao

07/11/2019

Năm 2014, xã Tuy Lộc là địa phương đầu tiên của tỉnh Yên Bái được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) sau 3 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về XDNTM. Đầu năm 2019, Xã tiếp tục được Thành phố tin tưởng chọn là một trong 5 xã triển khai XDNTM nâng cao. Để duy trì các tiêu chí của xã NTM và nâng chất lượng các tiêu chí NTM nâng cao, xã Tuy Lộc đã xác định lấy kinh tế làm trọng tâm, xây dựng đời sống nhân dân giàu mạnh, tạo động lực hoàn thành nhiệm vụ XDNTM nâng cao.

Xã Đạp Thanh: Đột phá phát triển để thoát nghèo và xây dựng nông thôn mới

07/11/2019

Là xã miền núi của huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh, những năm qua, nhờ thực hiện hiệu quả các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, xã Đạp Thanh đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, kinh tế phát triển, diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên.

Quỹ Tín dụng Nhân dân Chấn Thịnh: Tạo niềm tin - Nâng vị thế

07/11/2019

Quỹ tín dụng nhân dân xã Chấn Thịnh được thành lập từ năm 1996. Trong suốt chặng đường 23 năm hoạt động, Quỹ nhiều lần đối mặt với các khó khăn, thách thức trong đó có lúc tưởng chừng như không thể vượt qua được (nhất là tại thời điểm Quỹ phải thực hiện tái cơ cấu). Tuy nhiên, bằng những quyết sách đúng đắn của Hội đồng quản trị, cùng với sự quyết tâm của Ban Giám đốc, Quỹ từng bước cải thiện chất lượng các hoạt động tín dụng, dịch vụ. Những năm gần đây, Quỹ liên tục tăng trưởng về cả nguồn vốn và dư nợ, từng bước tạo dựng niềm tin với nhân dân trên địa bàn.

Công ty TNHH Đại Lợi: Không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động

07/11/2019

Công ty TNHH Đại Lợi là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, được giao nhiệm vụ quản lý, khai thác và bảo vệ các công trình thủy lợi trên địa bàn 2 huyện Văn Yên và Lục Yên với diện tích phục vụ là gần 13 nghìn ha. Không chỉ làm tốt nhiệm vụ công ích góp phần tạo nên mùa vụ bội thu, Công ty còn được giao nhiệm vụ quản lý vận hành Nhà máy nước Mậu A. Với sự quản lý chặt chẽ và khoa học, Công ty luôn đảm bảo chất lượng nước cũng như nâng cao tinh thần phục vụ khách hàng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển đô thị của thị trấn Mậu A.

Ngành Công Thương Yên Bái: Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp

29/10/2019

Năm 2018, mặc dù tình hình kinh tế Việt Nam nói chung, kinh tế tỉnh Yên Bái nói riêng tiếp tục đối mặt với những khó khăn thách thức lớn, tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, sát sao của tỉnh, ngành Công Thương Yên Bái vẫn hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Nổi bật, giá trị sản xuất công nghiệp (SXCN) đạt 9.700 tỷ đồng, tăng 11,9% so với năm 2017.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top