Chuyên đề cơ sở

YÊN BÁI: HOÀN THIỆN KẾT CẤU HẠ TẦNG GIAO THÔNG TẠO ĐỘNG LỰC PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI

28/10/2019

Với vai trò đi trước mở đường, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, những năm qua, ngành Giao thông Vận tải Yên Bái đã chủ động, tích cực phối hợp với Bộ GTVT trong công tác triển khai thực hiện nhiều dự án trọng điểm, đồng thời tham mưu để tỉnh đầu tư nâng cấp các tuyến tỉnh lộ và phát triển mạng lưới giao thông nông thôn. Nhờ vậy, hệ thống giao thông từ quốc lộ, tới tỉnh lộ có sự kết nối liên hoàn, thông suốt góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư của tỉnh Yên Bái.

Sức sống mới trên huyện vùng cao Trạm Tấu

23/10/2019

Trạm Tấu là một huyện vùng cao, địa hình chia cắt, giao thông đi lại khó khăn, dân số chủ yếu là đồng bào Mông (chiếm 77% dân số), tỷ lệ hộ nghèo rất cao (năm 2016 vẫn còn 67%).

Xã Đại Minh: xây dựng mô hình kinh tế điểm làm động lực thực hiện nông thôn mới kiểu mẫu

23/10/2019

Là một trong ba xã được huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái chọn cán đích xây dựng nông thôn mới (NTM) vào năm 2016, cán bộ và nhân xã Đại Minh đã cùng đoàn kết thực hiện và hoàn thành mục tiêu đúng thời hạn. Kể từ đó, xác định đây là nhiệm vụ lâu dài và liên tục, những năm qua, xã Đại Minh không ngừng nỗ lực phấn đấu giữ vững và nâng chất các tiêu chí, xây dựng mô hình kinh tế điểm, tạo đà cho xã tiếp tục thực hiện mục tiêu XDNTM kiểu mẫu giai đoạn 2017- 2020.

Trung tâm y tế huyện Văn Yên: nơi người bệnh gửi trọn niềm tin

23/10/2019

Những năm qua, được sự quan tâm của tỉnh, ngành Y tế, đồng thời tranh thủ tối đa các nguồn lực, Trung tâm Y tế huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và xây dựng đội ngũ cán bộ y tế có chất lượng cao, tận tâm với nghề. Với mục tiêu hàng đầu là không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của người dân trên địa bàn và các vùng lân cận.

Nông thôn mới xã Cảm Ân vượt qua khó khăn để gặt hái thành công

23/10/2019

Trong suốt chặng đường gần 10 năm xây dựng nông thôn mới (XDNTM), xã Cảm Ân (huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) đã không ngừng phấn đấu xây dựng và hoàn thiện các tiêu chí, cùng góp sức vào Chương trình mục tiêu quốc gia về XDNTM của cả nước. Đến nay, xã Cảm Ân đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới, diện mạo nông thôn của Xã đang ngày càng khởi sắc, đời sống nhân dân được đảm bảo và tiếp tục được nâng cao.

Trường cao đẳng nghề yên bái: Gắn đào tạo với nhu cầu phát triển của xã hội

22/10/2019

Trường Cao đẳng nghề Yên Bái tiền thân là Trường Công nhân kỹ thuật tỉnh Yên Bái được thành lập từ năm 1992. Sau 27 năm xây dựng và phát triển, Trường trở thành địa chỉ tin cậy cho mọi đối tượng lựa chọn học nghề để khởi đầu cho con đường lập nghiệp trong tương lai. Mỗi năm, Nhà trường đào tạo được hàng nghìn lượt học viên, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho các đơn vị, cơ quan doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh…

Huyện Văn Yên: Phát huy sức mạnh nội lực để tăng trưởng kinh tế

22/10/2019

Huyện Văn Yên nằm ở phía Bắc của tỉnh Yên Bái, cách thành phố Yên Bái 40 km, có hệ thống giao thông vận tải đa dạng từ đường bộ, đường sắt đến đường thuỷ, trong đó nổi bật có hơn 50km đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai chạy qua, đây là điều kiện thuận lợi để huyện khai thác các tiềm năng thế mạnh đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, thương mại và du lịch để phát triển kinh tế.

Huyện Mù Cang Chải: Tạo động lực để phát triển du lịch

04/10/2019

Không chỉ được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho điều kiện khí hậu trong lành, mát mẻ, nhiều cảnh quan hùng vĩ như hang động, rừng nguyên sinh..., Mù Cang Chải còn là nơi sinh sống của nhiều đồng bào dân tộc với nét văn hóa ẩm thực phong phú đa dạng của núi rừng Tây Bắc, cùng với đó, hệ thống giao thông từng bước được đầu tư đồng bộ, kết nối Mù Cang Chải với điểm du lịch nổi tiếng tại các tỉnh Lài Cai, Phú Thọ. Đây là cơ sở thuận lợi để Huyện tranh thủ các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch.

Xã Sơn Thịnh: Vững mạnh với vai trò trung tâm hành chính huyện

04/10/2019

Ngày 20/7 vừa qua, HĐND huyện Văn Chấn đã tổ chức kỳ họp thứ 10 để thông qua Đề án thành lập Thị trấn Sơn Thịnh từ xã Sơn Thịnh. Theo đó, xã Sơn Thịnh đã đạt được 4 tiêu chuẩn của Nghị quyết số 1211 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội gồm: Quy mô dân số đạt trên 8000 người; diện tích tự nhiên đạt 31,5 km2; xã được công nhận là đô thị loại V; có cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế - xã hội đạt yêu cầu để thành lập Thị trấn.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top