Chuyên đề cơ sở

Trường THPT Văn Chấn: Tự hào mái trường giàu truyền thống

21/09/2019

Trường THPT Văn Chấn được thành lập từ năm 1972 với tên gọi ban đầu là Trường Phổ thông cấp III huyện Văn Chấn. Trải qua hơn 47 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò Trường THPT Văn Chấn vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách để khẳng định vị trí, vai trò của nhà trường trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, góp phần quan trọng nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực cho địa phương.

Du lịch Yên Bái: Những tín hiệu khởi sắc

20/09/2019

Những năm qua, Ngành Du lịch Yên Bái có sự tăng trưởng mạnh mẽ cả về số lượng du khách cũng như doanh thu từ các hoạt động du lịch. Kết thúc năm 2018, Yên Bái đã đón hơn 560 nghìn lượt khách, tăng 10,5% so với năm 2017, trong đó, khách quốc tế đạt 25 nghìn lượt. Doanh thu từ du lịch toàn tỉnh đạt 333 tỷ đồng, tăng 23,1% so với cùng kỳ năm 2017. Du lịch đã trở thành ngành kinh tế quan trọng đóng góp trực tiếp vào tăng trưởng kinh tế xã hội cũng như tạo sự lan tỏa cho những lĩnh vực khác cùng phát triển.

Văn Chấn: Khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh

20/09/2019

Huyện Văn Chấn nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Yên Bái, là cửa ngõ đi vào thị xã Nghĩa Lộ, huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải, là vị trí thuận lợi cho giao lưu phát triển kinh tế với các huyện trong tỉnh và các tỉnh Sơn La, Phú Thọ, Lai Châu. Bên cạnh đó, Văn Chấn có tiềm năng đất đai rộng lớn, cùng sự ưu đãi về khí hậu đã giúp huyện đa dạng giống cây trồng, nhiều loài cây có giá trị rất cao.

Yên Bái: Cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh - Kiến tạo sự phát triển

04/09/2019

Những năm gần đây, Yên Bái đang nỗ lực chuyển mình bằng việc tạo dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thân thiện, từ đó thu hút các nguồn vốn đầu tư để phát triển kinh tế - xã hội. Trong các giải pháp đưa ra, Tỉnh đặc biệt quan tâm tới việc cải cách mạnh hơn nữa các thủ tục hành chính, vận dụng linh hoạt những chương trình, nghị quyết của Chính phủ để tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Xã Hiển Khánh trên đà đổi mới và phát triển toàn diện

30/08/2019

Liên Minh là một trong 6 xã của huyện Vụ Bản được chọn làm điểm về đích nông thôn mới giai đoạn 2011-2015. Năm 2015, Xã đã hoàn thành nhiệm vụ được giao. Năm 2019, Xã tiếp tục được Huyện lựa chọn là đơn vị xây dựng nông thôn mới nâng cao, tiến tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Do vậy, thời gian qua, Xã đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân, quyết tâm đẩy mạnh phát triển kinh tế làm nền tảng, hýớng đến mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu.

Xã Minh Tân: Tiềm năng phát triển của một vùng quê nông thôn mới

30/08/2019

Năm 2015, xã Minh Tân, huyện Vụ Bản đã vinh dự được nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Không chỉ anh hùng trong kháng chiến, xã Minh Tân còn vẻ vang trong lao động xây dựng quê hương. Năm 2014, Minh Tân là một trong 2 xã đầu tiên của huyện về đích nông thôn mới (NTM) nhờ sự khéo léo, linh hoạt trong vận dụng lợi thế của địa phương làm động lực phát triển và được huyện chọn làm điểm xây dựng mô hình NTM.

Nơi lưu giữ và phát huy các giá trị trong thực hành tín ngưỡng thờ mẫu

30/08/2019

Nằm trong quần thể Khu di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia Phủ Dầy (Nam Định), Phủ Tiên Hương vẫn được coi là phủ Chính, với những công trình kiến trúc được phục dựng theo nguyên bản được xây dựng từ thời vua Lê Cảnh Trị. Trong đó, công trình quan trọng nhất có giá trị cao về mặt nghệ thuật, gắn liền với tín ngưỡng, thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu, đó là đền thờ bà chúa Liễu Hạnh. Cùng với đó, Phủ Tiên Hương còn là nơi diễn ra các lễ hội lớn trong năm và là nơi thu hút nhiều nhất du khách thập phương trong và ngoài nước đến để tìm hiểu về nghi thức Hầu đồng cũng như nghệ thuật hát Chầu văn…

Những nét thay đổi trên quê hương nông thôn mới Đại An

30/08/2019

Tháng 3/2018, xã Đại An, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đã được thẩm định, phê duyệt xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đạt được thành tích đáng tự hào đó là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các đoàn thể địa phương cùng toàn thể nhân dân đã tập trung mọi nỗ lực, thực hiện thắng lợi các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top