Chuyên đề cơ sở

Lạng Sơn với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

21/01/2020

Những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Lạng Sơn, sự tham gia tích cực của cộng đồng, đặc biệt là sự ủng hộ, hỗ trợ của các tổ chức trong và ngoài nước, cùng những nỗ lực của cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành Y tế Lạng Sơn, công tác phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn đã đạt được những thành tích đáng kể, góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lạng Sơn: Xứng đáng “lá cờ đầu”

21/01/2020

Thời gian qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT Lạng Sơn, Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Lạng Sơn, cùng với sự phối hợp, giúp đỡ của các ban, ngành trong tỉnh, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lạng Sơn đã có những bước chuyển biến tích cực, toàn diện ở mọi cấp học, chất lượng giáo dục đại trà được duy trì củng cố, giáo dục mũi nhọn được nâng cao, phương pháp giáo dục được đổi mới theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh.

“Sứ giả” đưa tín dụng chính sách đến với đồng bào vùng cao

21/01/2020

Lạng Sơn là một tỉnh miền núi, biên giới, nơi đây chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống (chiếm gần 84% dân số toàn tỉnh), tỷ lệ hộ nghèo còn tương đối cao. Do đó với việc đưa nguồn vốn tín dụng chính sách của Chính phủ đến với người dân nơi đang trong hành trình giảm nghèo bền vững, Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn đang góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Lạng Sơn: Đào tạo nghề, giải quyết việc làm, hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững

20/01/2020

Những năm qua, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Lạng Sơn đã luôn nỗ lực cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ và đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo nghề, giới thiệu giải quyết việc làm. Qua đó góp phần xây dựng kinh tế xã hội Tỉnh ngày càng phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng đến hoàn thành các tiêu chí trong Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) về giảm nghèo bền vững cho nhân dân trong Tỉnh.

Bắc Sơn chú trọng phát triển nông nghiệp và du lịch làm đòn bẩy cho tăng trưởng kinh tế

20/01/2020

Những năm gần đây, kinh tế của Huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn tiếp tục tăng trưởng ổn định, hiện tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 13,21%, đã có 100% số xã trên địa bàn có đường đến trung tâm xã. Toàn Huyện có 16 trường học đạt chuẩn quốc gia; 98% hộ dân được sử dụng điện; tỷ lệ hộ dân nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 98,1%. Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Bắc Sơn đạt kết quả tích cực, đến nay đã có 6/19 xã đạt chuẩn NTM, 02 xã đạt từ 15 đến 18 tiêu chí, tỷ lệ đạt tiêu chí NTM bình quân là 11,68 tiêu chí/xã. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên.

Trường Cao đẳng nghề Lạng Sơn: Địa chỉ đào tạo nghề đáng tin cậy

20/01/2020

Tiền thân là Trường Trung cấp Nghề Việt Đức, Trường Cao Đẳng Nghề Lạng Sơn có cơ sở vật chất quy mô, khuôn viên khang trang với khu nhà hiệu bộ, khu lớp học, khu nhà xưởng thực hành, nhà đa năng…; có chỗ ở nội trú đủ điều kiện, phục vụ cho gần 600 học sinh, sinh viên (HS-SV). Trường đào tạo các lĩnh vực ngành nghề khác nhau cho các hệ Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp nghề. Trong đó, Nhà trường chú trọng, tập trung đầu tư đào tạo 5 nghề trọng điểm gồm: Điện công nghiệp, Cắt gọt kim loại (nhóm nghề trọng điểm ASEAN); Cơ điện nông thôn, Hàn, Chăn nuôi gia súc, gia cầm (nhóm nghề trọng điểm quốc gia).

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho đồng bào dân tộc thiểu số

09/01/2020

Là tỉnh miền núi, biên giới với 66,2% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, những năm qua, Lào Cai luôn quan tâm, chú trọng đẩy mạnh công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động.

Lào Cai: Đảm bảo cân đối các nguồn lực tài chính cho phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

09/01/2020

Ba năm vừa qua, mặc dù tình hình kinh tế - xã hội trong nước còn nhiều khó khăn, ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, đội ngũ cán bộ - công chức, ngành Tài chính Lào Cai vẫn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao: Đảm bảo nuôi dưỡng và phát triển các nguồn thu; chi tiêu ngân sách tiết kiệm, hợp lý; đầu tư ngân sách có trọng tâm cho các công trình trọng điểm, đảm bảo đủ nguồn để thực hiện các chính sách dân tộc đặc biệt là tại địa phương có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS)

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top