Chuyên đề cơ sở

Những nét thay đổi trên quê hương nông thôn mới Đại An

30/08/2019

Tháng 3/2018, xã Đại An, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đã được thẩm định, phê duyệt xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đạt được thành tích đáng tự hào đó là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các đoàn thể địa phương cùng toàn thể nhân dân đã tập trung mọi nỗ lực, thực hiện thắng lợi các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Ngành Công thương Nam Định - Phát huy vai trò động lực tăng trưởng

30/08/2019

Kết thúc năm 2018 - năm được coi là bản lề cho thực hiện thành công các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2015-2020), ngành Công Thương Nam Định đã đạt được những kết quả hết sức quan trọng, góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Ban Quản lý các KCN Nam Định luôn đồng hành cùng nhà đầu tư

30/08/2019

Những năm qua, thu hút đầu tý của Nam Định có nhiều khởi sắc, đặc biệt là vào các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn. Tính ðến cuối năm 2018, đã có 175 dự án đầu tý của 150 nhà đầu tý thứ cấp, tổng số vốn đăng ký là 7.412 tỷ đồng và 775,2 triệu USD đầu tý vào các KCN. Ðể đạt đượcc những kết quả đó, Ban Quản lý KCN Nam Định đã làm tốt vai trò kết nối, hỗ trợ các nhà đầu tý giải quyết nhanh các thủ tục, triển khai dự án.

Nam Định: Huy động các nguồn lực hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông

30/08/2019

Với quan điểm chủ đạo hạ tầng giao thông đi trước một bước, trong 10 năm qua bằng nhiều giải pháp thu hút vốn, ngành giao thông vận tải tỉnh Nam Định đã huy động hàng chục nghìn tỷ đồng đầu tý phát triển giao thông. Nhờ đó, mạng lưới giao thông từng bước hoàn thiện, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Huyện Vụ Bản: Khai thác tiềm năng, vươn lên mạnh mẽ

30/08/2019

Với lợi thế nằm ở khu vực giữa hai trung tâm kinh tế lớn là thành phố Nam Định và Ninh Bình, lại có các tuyến giao thông huyết mạch của khu vực chạy qua, những năm qua, huyện Vụ Bản đã triển khai nhiều giải pháp quan trọng nhằm tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi, chào đón doanh nghiệp, doanh nhân tới để nghiên cứu, đầu tý vào công nghiệp chế biến và phát triển dịch vụ - du lịch.

Xã Cộng Hòa: Phát huy tiềm năng, lợi thế để thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội

30/08/2019

Những năm qua, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Vụ Bản, cùng sự đoàn kết, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, xã Cộng Hòa đã tập trung phát huy tiềm năng, lợi thế để đẩy mạnh chuyển dịch cõ cấu kinh tế, thu hút đầu tý, tạo công ăn việc làm, đảm bảo chất lượng cuộc sống cho bà con nhân dân và xây dựng quê hương ngày một vững mạnh, đẹp giàu.

Nông nghiệp, nông thôn Nam Định trên đường đổi mới

29/08/2019

Là tỉnh duyên hải trọng điểm nông nghiệp của vùng đồng bằng sông Hồng, Nam Định có bờ biển dài 72 km, diện tích tự nhiên hơn 165 nghìn héc-ta, trong đó có 78 nghìn héc-ta đất lúa, 15 nghìn héc-ta nuôi trồng thủy sản. Với điều kiện đất đai màu mỡ, chủ động tưới tiêu, người nông dân cần cù, sáng tạo, Nam Định có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung, ứng dụng công nghệ cao.

Nam Định: Đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường để thu hút đầu tư

29/08/2019

Vượt lên những khó khăn, thách thức chung, trong nhiều năm qua, ngành Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Nam Định đã chủ động triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp trên cơ sở bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là các chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Những đóng góp của ngành Tài nguyên và Môi trường Tỉnh đã đem lại nhiều kết quả tích cực, góp phần không nhỏ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nam Định.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top