Chuyên đề cơ sở

Huyện Bát Xát: Đẩy mạnh công tác đào tạo nghề và tạo việc làm cho lao động nông thôn

10/12/2019

Bát Xát là huyện vùng cao biên giới nằm ở phía tây bắc tỉnh Lào Cai, có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, đời sống kinh tế khó khăn, nhận thức của bà con còn những hạn chế nhất định. Những năm qua, Huyện đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, coi đây là giải pháp hữu hiệu để phát triển kinh tế- xã hội, nâng cao đời sống cho người dân.

Kinh tế - Xã hội vùng đồng bào DTTS tỉnh Lào Cai: Những tín hiệu khởi sắc

10/12/2019

Trong những năm qua, nhằm thực hiện tốt các chính sách dân tộc, Lào Cai đã huy động tổng hợp các nguồn lực (thông qua các chương trình mục tiêu Quốc gia, đề án hỗ trợ của Trung ương, nguồn nội lực của tỉnh và nguồn xã hội hóa...) để triển khai hơn 120 chính sách hỗ trợ cho vùng DTTS và đồng bào DTTS. Nhờ các nguồn lực đầu tư hỗ trợ này, kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS tỉnh Lào Cai đã có những chuyển biến rõ nét trên tất cả các lĩnh vực, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc được nâng lên đáng kể, diện mạo nông thôn, vùng sâu, vùng xa đã thay đổi cơ bản, từng bước khởi sắc.

Lào Cai: Tập trung phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

10/12/2019

Trong giai đoạn hiện nay, để phù hợp với tình hình mới, ngành Nông nghiệp Lào Cai đã xác định những lợi thế cạnh tranh, tiến hành tái cơ cấu ngành theo hướng xây dựng nền nông nghiệp sạch, ứng dụng quy trình sản xuất an toàn, sử dụng công nghệ cao. Những giải pháp then chốt như tăng cường cơ giới hóa, phát triển cây – con đặc hữu, xây dựng liên kết chuỗi đang được ngành triển khai quyết liệt, bước đầu tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ và toàn diện.

Tiểu học xuân la: tự tin tiến bước

26/11/2019

Những năm qua, cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trường Tiểu học Xuân La, quận Tây Hồ luôn đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường qua từng năm học.

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG ĐỒNG QUAN NỖ LỰC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

26/11/2019

Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, Trường THPT Đồng Quan, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội đã không ngừng đổi mới, sáng tạo để nâng cao chất lượng giáo dục, đồng thời thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua do ngành Giáo dục phát động như: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Thi đua dạy tốt - học tốt”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top