Chuyên đề cơ sở

Giao thủy vững bước trên lộ trình thực hiện đổi mới giáo dục và đào tạo

23/07/2019

Giao Thủy là huyện ven biển của tỉnh Nam Định, là một trong những địa phương có truyền thống hiếu học, những năm qua, được sự quan tâm đúng mức, lĩnh vực giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) của Huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, cơ sở vật chất giáo dục được đầu tư phát triển, chất lượng đào tạo không ngừng được nâng lên, đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục được đào tạo bài bản, đủ khả năng thực hiện nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT.

Trường THCS Giao Thủy: Xứng đáng cơ sở giáo dục đào tạo chất lượng của tỉnh

23/07/2019

Trường THCS Giao Thủy được thành lập ngày 15 tháng 5 năm 2011 theo quyết định số 962/2011/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy. Trải qua 8 năm xây dựng, trường đã có nhiều đổi thay với những bước phát triển bền vững và trở thành chiếc nôi đào tạo học sinh giỏi của Huyện.

Trường tiểu học Bình Hòa không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng dạy và học

23/07/2019

Điều đầu tiên mà tôi cảm nhận được về chính ngôi trường mà mình đang công tác, đó là trình độ chuyên môn, tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm của đội ngũ giáo viên tại một địa phương vẫn còn không ít khó khăn như xã Bình Hòa. Có lẽ đây chính là yếu tố quan trọng làm nên chất lượng giáo dục ngày càng ổn định của Nhà trường, từng bước tạo dựng được lòng tin đối với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, nhân dân và phụ huynh học sinh.

Huyện Ý Yên: Đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp

23/07/2019

Với vị trí thuận lợi, cùng hệ thống giao thông đa dạng từ đường bộ, đường sắt, đường sông kết nối, liên hoàn, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định có nhiều lợi thế để phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, đặc biệt là phát triển các làng nghề. Tận dụng tốt những lợi thế đó, trong giai đoạn 2016-2018, lĩnh vực công nghiệp của Ý Yên liên tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao, góp phần vào quá triÌnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế và nâng cao thu nhập của người dân.

Để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

17/06/2019

Những năm qua, mặc dù Ngành Du lịch Nam Định luôn có sự tăng trưởng ổn định cả về lượng khách lẫn doanh thu song vẫn còn một số hạn chế, thách thức như: Sản phẩm dần bị bão hòa, tuy lượng du khách lớn (trên 2,5 triệu người năm 2018) nhưng đa số là khách nội địa, 70% lượng khách đi về trong ngày, mức chi tiêu bình quân thấp, cơ sở hạ tầng còn thiếu… Vì vậy, để du lịch Nam Định có sự bứt phá mạnh mẽ, Ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nam Định đang tiếp tục tham mưu để Tỉnh định hình lại các trục sản phẩm mang bản sắc riêng của đất Thành Nam, đồng thời triển khai nhiều giải pháp nhằm quảng bá, thu hút các nguồn lực đầu tư cho hạ tầng (đặc biệt là cơ sở lưu trú, vui chơi, giải trí), liên kết hình thành tour, tuyến, đào tạo nhân lực du lịch tại chỗ, kết nối mở rộng đối tượng làm du lịch (bao gồm cả cộng đồng dân cư)…

Ngành giáo dục Nam Định: Những dấu ấn nổi bật

14/06/2019

Trong nhiều năm liên tục, tỉnh Nam Định là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về chất lượng giáo dục đào tạo. Điều này không chỉ thể hiện qua những kết quả đáng ghi nhận về giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn mà còn được phản ánh qua quá trình phấn đấu và đổi mới toàn diện của ngành giáo dục Tỉnh.

Ngành ngân hàng tỉnh Nam Định làm tốt vai trò là kênh cung cấp vốn chủ lực cho nền kinh tế

14/06/2019

Những năm qua, ngành Ngân hàng đã có nhiều đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nam Định. Ngành đã thực hiện tốt vai trò là kênh dẫn vốn chủ lực, đưa nguồn vốn tín dụng vào vận hành hiệu quả tất cả các hoạt động kinh tế của Tỉnh.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top