Chuyên đề cơ sở

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bảo Yên: nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, hướng tới sự phát triển bền vững

03/01/2020

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bảo Yên, tỉnh Lào Cai là công ty có 100% vốn nhà nước hiện quản lý diện tích đất lâm nghiệp trên 10,84 nghìn ha, gồm 3,4 nghìn ha rừng trồng, 6,84 nghìn ha rừng tự nhiên... Những năm qua, nhờ có cách làm đúng đắn, linh hoạt trong trồng, quản lý và khai thác tối đa các lợi ích từ rừng, Công ty không chỉ hoạt động ổn định, nâng cao đời sống cho cán bộ, công nhân viên, xây dựng vùng nguyên liệu bền vững mà còn góp phần đem lại nhiều đổi thay trong phát triển kinh tế - xã hội ở huyện Bảo Yên.

Hệ thống các Ngân hàng Lào Cai: Duy trì tăng trưởng tín dụng ổn định và an toàn

26/12/2019

Được ví như “mạch máu” của nền kinh tế địa phương, những năm qua, hệ thống các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã bám sát định hướng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong việc duy trì hạn mức tăng trưởng tín dụng và kiểm soát nợ xấu.

Bệnh viện nội tiết tỉnh Lào Cai Không ngừng nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc bệnh nhân

12/12/2019

Là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực nội tiết và rối loạn chuyển hóa của tỉnh, Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai được thành lập từ năm 2012.

Thành phố Lào Cai: Dành nhiều nguồn lực phát triển Giáo dục và Đào tạo

11/12/2019

Xác định giáo dục là nền tảng cho sự phát triển, những năm qua, thành phố Lào Cai đã dành nhiều nguồn lực để đầu tư phát triển Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT). Nhờ đó, quy mô mạng lưới trường lớp, học sinh tiếp tục phát triển mạnh,

Huyện Mường Khương - nâng cao chất lượng kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

11/12/2019

Những năm qua, huyện Mường Khương đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong việc huy động nguồn vốn đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội, đặc biệt là tại các khu vực vùng sâu, vùng xa.

Sa Pa: Xác định du lịch là đột phá phát triển đô thị là trọng tâm

10/12/2019

Nhờ vào hệ thống hạ tầng giao thông được hoàn thiện và kết nối, những năm qua Sa Pa trở thành điểm đến của các nhà đầu tư với nhiều dự án lớn, tạo ra sự phát triển sôi động trên địa bàn. Trong bối cảnh đó, để chính quyền địa phương đủ điều kiện thực hiện chức năng quản lý nhà nước nói chung và trong lĩnh vực quản lý đô thị, du lịch nói riêng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đặc cách công nhận huyện Sa Pa trở thành Thị xã. Đây là cơ hội để Sa Pa tiếp tục thu hút các nguồn lực phát triển đô thị, song đây cũng là thách thức không nhỏ cho Chính quyền địa phương, bởi để Sa Pa phát triển hài hòa thì phát triển kinh tế Sapa phải đi đôi với gìn giữ màu xanh, bảo tồn và tôn vinh những nét đặc sắc độc đáo của văn hóa nơi đây.

Trung tâm y tế huyện Bảo Thắng: Với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân

10/12/2019

Bảo Thắng là huyện vùng thấp của tỉnh Lào Cai, có diện tích trên 68 nghìn ha; với 15 đơn vị hành chính, bao gồm 12 xã và 3 thị trấn. Trong đó, có 05 xã vùng III, 01 xã biên giới với 260 thôn, tổ dân phố. Toàn huyện có 28,64 nghìn hộ với gần 113 nghìn nhân khẩu, 20 dân tộc sinh sống. Trong đó, người Kinh chiếm 62,8%, dân tộc thiểu số chủ yếu là người Dao chiếm 12,9%, người H’mông chiếm 8,2%, còn lại là các dân tộc khác.

Huyện Bát Xát: Đẩy mạnh công tác đào tạo nghề và tạo việc làm cho lao động nông thôn

10/12/2019

Bát Xát là huyện vùng cao biên giới nằm ở phía tây bắc tỉnh Lào Cai, có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, đời sống kinh tế khó khăn, nhận thức của bà con còn những hạn chế nhất định. Những năm qua, Huyện đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, coi đây là giải pháp hữu hiệu để phát triển kinh tế- xã hội, nâng cao đời sống cho người dân.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top