Chuyên đề cơ sở

Xã Sơn Thịnh: Vững mạnh với vai trò trung tâm hành chính huyện

01/10/2019

Ngày 20/7 vừa qua, HĐND huyện Văn Chấn đã tổ chức kỳ họp thứ 10 để thông qua Đề án thành lập Thị trấn Sơn Thịnh từ xã Sơn Thịnh. Theo đó, xã Sơn Thịnh đã đạt được 4 tiêu chuẩn của Nghị quyết số 1211 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội gồm: Quy mô dân số đạt trên 8000 người; diện tích tự nhiên đạt 31,5 km2; xã được công nhận là đô thị loại V; có cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế - xã hội đạt yêu cầu để thành lập Thị trấn.

Huyện Mù Cang Chải: Tạo động lực để phát triển du lịch

01/10/2019

Không chỉ được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho điều kiện khí hậu trong lành, mát mẻ, nhiều cảnh quan hùng vĩ như hang động, rừng nguyên sinh..., Mù Cang Chải còn là nơi sinh sống của nhiều đồng bào dân tộc với nét văn hóa ẩm thực phong phú đa dạng của núi rừng Tây Bắc, cùng với đó, hệ thống giao thông từng bước được đầu tư đồng bộ, kết nối Mù Cang Chải với điểm du lịch nổi tiếng tại các tỉnh Lài Cai, Phú Thọ. Đây là cơ sở thuận lợi để Huyện tranh thủ các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch.

Thị xã Nghĩa Lộ: Trung tâm động lực phát triển khu vực phía Tây

01/10/2019

Năm 2018, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức song kinh tế thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái vẫn tiếp tục có bước phát triển và tăng trưởng. UBND thị xã đã chủ động xây dựng các chương trình hành động, tập trung chỉ đạo các cơ quan đơn vị trên địa bàn thị xã, phấn đấu hết năm 2019 cơ bản hoàn thành toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra trước 01 năm.

Nông nghiệp Yên Bái: Tập trung nâng cao chất lượng, gắn với tiêu thụ sản phẩm

01/10/2019

Là một tỉnh có tới 80% dân số, 70% lao động ở khu vực nông thôn, Yên Bái luôn xác định nông, lâm nghiệp là trụ cột của kinh tế địa phương.

Trường trung cấp Lục Yên: Gắn đào tạo với yêu cầu phát triển của địa phương

20/09/2019

Trường Trung cấp Lục Yên được thành lập từ năm 2016 trên cơ sở hợp nhất Trường Trung cấp nghề Lục Yên và Trung tâm Giáo dục thường xuyên - hướng nghiệp dạy nghề Hồ Tùng Mậu. Với định hướng tập trung vào lĩnh vực đào tạo nghề, Trường đã tranh thủ sự quan tâm đầu tư của Tỉnh, Ngành lao động và huyện Lục Yên để không ngừng nâng cao chất lượng dạy nghề, gắn đào tạo với nhu cầu của xã hội. Mỗi năm, Trường đã đào tạo được trên một nghìn lượt học viên (bao gồm từ hệ ngắn hạn, trung cấp tới liên kết đào tạo), cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho các đơn vị, cơ quan doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Trường THPT Thị xã Nghĩa Lộ: Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng dạy học

20/09/2019

Được thành lập từ năm 1961, trải qua 58 năm xây dựng, Trường THPT thị xã Nghĩa Lộ đã vượt qua bao thử thách, ngày càng lớn mạnh, trở thành điểm sáng giáo dục, là chiếc nôi nuôi dưỡng tâm hồn,trí tuệ, tài năng của các thế hệ học sinh,góp phần cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho các đơn vị, cơ quan doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Trường THPT Văn Chấn: Tự hào mái trường giàu truyền thống

20/09/2019

Trường THPT Văn Chấn được thành lập từ năm 1972 với tên gọi ban đầu là Trường Phổ thông cấp III huyện Văn Chấn. Trải qua hơn 47 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò Trường THPT Văn Chấn vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách để khẳng định vị trí, vai trò của nhà trường trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, góp phần quan trọng nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực cho địa phương.

Phường Hợp Minh: Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư

20/09/2019

Phường Hợp Minh nằm ở khu vực cửa ngõ thành phố Yên Bái đi các huyện, thị phía Tây của tỉnh Yên Bái, Phường có tốc độ đô thị hóa nhanh, giao thông đi lại thuận tiện, các tuyến đường cơ bản đã được nhựa hóa, bê tông hóa hoàn toàn. Đặc biệt, trên địa bàn phường đang có dự án công trình trọng điểm của tỉnh Yên Bái là tuyến đường nối quốc lộ 32C với cao tốc Hà Nội - Lào Cai có tổng chiều dài 1,68 km. Tuyến đường nối này hứa hẹn đem lại nhiều cơ hội thuận lợi về giao thông và thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội của Phường sau khi được hoàn thành.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top