Chuyên đề cơ sở

Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm: Nâng cao hiệu quả và chất lượng hoạt động

05/04/2020

Thực hiện chủ trương hợp nhất các đơn vị trong ngành y tế, TTYT huyện Bảo Lâm trở thành trung tâm đa chức năng.

Trường THPT Trùng Khánh: Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học

05/04/2020

Được thành lập từ tháng 8 năm 1963, trải qua gần 57 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Trùng Khánh (Huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) đang ngày càng lớn mạnh, trở thành điểm sáng trong ngành giáo dục của Tỉnh. Ngày nay, trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, ngành giáo dục đã và đang thực hiện các chương trình đổi mới để bắt kịp với những thay đổi của toàn ngành. Thầy và trò Trường THPT Trùng Khánh luôn đoàn kết, sáng tạo và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào để nối dài truyền thống vẻ vang của nhà trường

Trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú tỉnh Cao Bằng: “Cánh chim đầu đàn” ngành Giáo dục tỉnh Cao Bằng

05/04/2020

Trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú (PTDTNT) tỉnh Cao Bẳng có tiền thân là Khối thiếu nhi vùng cao trong Khu học xá, được thành lập năm 1959.

Phục Hòa - tạo đà bứt phá để trở thành đô thị

20/03/2020

Với nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, kinh tế - xã hội (KT-XH) của huyện Phục Hòa (Cao Bằng) liên tục ổn định, từng bước phát triển, tạo đà bứt phá để địa phương trở thành đô thị kiểu mẫu vùng biên, phấn đấu trở thành đô thị loại IV.

Huyện Hạ Lang: Tập trung mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, thực hiện tốt công tác dân tộc

20/03/2020

Những năm gần đây, được sự quan tâm đầu tư của các cơ quan, ban ngành ở Trung ương và địa phương, kinh tế xã hội của Hạ Lang tiếp tục có bước tăng trưởng khá kết cấu hạ tầng kỹ thuật được đầu tư xây dựng; bộ mặt nông thôn ngày càng được đổi mới; sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hóa thông tin, thể thao có nhiều chuyển biến tích cực; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân các dân tộc được cải thiện rõ rệt. Nhiều chính sách xã hội hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn được quan tâm thực thi

Ngành giáo dục và đào tạo huyện Hạ Lang: Nỗ lực vượt khó vì sự nghiệp trồng người

20/03/2020

Những năm gần đây, vượt qua những khó khăn về điều kiện kinh tế, địa hình, ngành Giáo dục Hạ Lang luôn cố gắng phấn đấu xây dựng, củng cố môi trường giáo dục về mọi mặt, trở thành nơi đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài tỉnh.

Huyện Nguyên Bình: Chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục

20/03/2020

Cùng với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền trong việc huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị trường học, những năm qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nguyên Bình đã triển khai tích cực, hiệu quả các cuộc vận động lớn, các cuộc thi đua của ngành, mang lại những chuyển biến tích cực, toàn diện ở mọi cấp học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Trường THPT Cao Bình: Đóng góp xây dựng quê hương giàu đẹp

20/03/2020

Nơi vùng biên của Tổ quốc, trên vùng đất giàu truyền thống văn hóa - lịch sử, trường THPT Cao Bình (Cao Bằng) có vai trò quan trọng trong phát triển giáo dục dân tộc, đào tạo nguồn nhân lực vùng sâu, vùng xa, đóng góp đắc lực cho sự phát triển chung của quê hương Cao Bằng

Trường phổ thông dân tộc nội trú Hạ Lang: còn đó những gian nan trong sự nghiệp trồng người

20/03/2020

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) là loại hình trường công lập chuyên biệt dành cho thanh, thiếu niên các dân tộc thiểu số với mục tiêu tạo nguồn đào tạo cán bộ và nguồn nhân lực có trình độ cho vùng dân tộc, miền núi. Trước mục đích cao cả đó, dù sự nghiệp giáo dục còn gặp nhiều khó khăn do điều kiện thiếu thốn, Trường PTDTNT huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng luôn phấn đấu, vượt qua trở ngại để thực hiện nhiệm vụ ươm mầm tài năng cho địa phương và đất nước.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top