Chuyên đề cơ sở

Hòa Bình: Huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển kinh tế - xã hội

17/09/2020

Những năm qua, để thực hiện thành công các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, Tỉnh Hòa Bình rất quan tâm, chú trọng công tác xúc tiến đầu tư, huy động tổng hợp các nguồn lực để khai thác các tiềm năng, lợi thế.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình: Nâng cao hiệu quả đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho người lao động

17/09/2020

Hòa Bình là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội trên 70 km; Diện tích tự nhiên 4.608 km2, dân số là 854.131 người, trong đó, 83% dân số sống ở khu vực nông thôn. Tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm 74,31%/Tổng dân số toàn tỉnh. Vì vậy, đẩy mạnh công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, đặc biệt lao động là con em vùng đồng bào DTTS và miền núi được tỉnh Hòa Bình đặc biệt quan tâm.

Hòa Bình: Thực hiện có hiệu quả chỉ thị 40 của Ban Bí thư đối với tín dụng chính sách xã hội

17/09/2020

Sau hơn 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40). Bức tranh tín dụng chính sách tại tỉnh Hòa Bình đã mang nhiều gam màu tươi sáng. Không chỉ quy mô, chất lượng tín dụng đều tăng, mà còn cho thấy sự quan tâm, vào cuộc nghiêm túc của cả hệ thống chính trị đối với Tín dụng chính sách xã hội (TDCSXH).

Nâng cao hiệu quả quản lý về sử dụng đất đai tại tỉnh Hòa Bình

16/09/2020

Để góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, ngành Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Hòa Bình đã có nhiều nỗ lực để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước.

Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Hòa Bình: Phát huy vai trò “nòng cốt” trong tạo quỹ đất sạch thu hút đầu tư

16/09/2020

Xác định việc “giới thiệu” các quỹ đất sạch có ý nghĩa hết sức quan trọng trong mời gọi và thu hút đầu tư, những năm qua, Trung tâm Phát triển quỹ đất Tỉnh đã tích cực tham mưu cho Sở Tài nguyên và Môi trường để hướng dẫn địa phương rà soát quỹ đất trong quy hoạch hiện có, đồng thời chủ động tìm kiếm khu đất có lợi thế về giao thông thuận tiện, gần khu đô thị… bố trí vào các mục đích thương mại, dịch vụ, sản xuất kinh doanh…

Huyện Mai Châu: Khai thác tiềm năng, thế mạnh để hội nhập và phát triển

16/09/2020

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mai Châu đã không ngừng phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện đạt và vượt 14/14 chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình: Hướng tới sự hài lòng của người bệnh

16/09/2020

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình (BVĐK) là bệnh viện đa khoa hạng I tuyến tỉnh, quy mô 686 giường bệnh kế hoạch (thực kê 996 giường), gồm 39 khoa, phòng (9 phòng chức năng, 30 khoa lâm sàng và cận lâm sàng). Tổng số trên 700 cán bộ, viên chức, người lao động. Trong đó, Tiến sĩ: 03 người, BSCKII: 21 người, BSCKI: 55 người, DSCKI: 03 người, Ths.BS: 06 người, Bác sĩ: 93 người, Dược sĩ ĐH: 9 người, Điều dưỡng ĐH: 75 người, KTV ĐH: 8 người…

Bệnh viện Y học cổ truyền Hòa Bình: Không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân

14/09/2020

Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Hòa Bình (YHCT) có chức năng khám, chữa bệnh chuyên khoa và phục hồi chức năng bằng y dược học cổ truyền...

Huyện Lạc Sơn: Bước chuyển mình mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội

14/09/2020

Nhằm thúc đẩy mạnh mẽ và toàn diện kinh tế xã hội của địa phương, nhiệm kỳ vừa qua, 2015-2020, huyện Lạc Sơn đã đề ra 3 khâu đột phá, trong đó tập trung vào việc huy động tối đa nguồn lực, lồng ghép các nguồn vốn, chương trình, dự án để xây dựng kết cấu hạ tầng. Từ nền tảng đó, Lạc Sơn đã khai thác hiệu quả những lợi thế trong phát triển nông nghiệp, khơi dậy thế mạnh du lịch, từng bước nâng cao, đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Trung tâm Y tế huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng toàn diện

14/09/2020

Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Cao Phong được thành lập theo Quyết định số 2930/QĐ-UBND ngày 16/11/2016 của UBND tỉnh Hòa Bình trên cơ sở sáp nhập BVĐK Huyện, TTYT Dự phòng Huyện và các Trạm Y tế xã, thị trấn trên địa bàn Huyện. Đến nay, sau hơn 3 năm thực hiện hợp nhất, TTYT huyện Cao Phong đã phát huy được tinh thần đoàn kết, tập trung nguồn lực, duy trì tốt các mặt hoạt động, nâng cao hiệu quả tổng thể vì mục tiêu chăm sóc nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top