Chuyên đề cơ sở

Trường PT DTNT Hà Quảng: Vươn lên khẳng định chất lượng đào tạo

06/05/2020

Là trường chuyên biệt với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực là người dân tộc thiểu số cho các địa phương, Trường PTDTNT Hà Quảng luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Cao Bằng và cấp ủy đảng, chính quyền huyện Hà Quảng. Các thầy, cô giáo Trường PTDTNT Hà Quảng luôn ý thức nỗ lực thi đua, tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển toàn diện giúp các em nuôi dưỡng tâm hồn, phát triển tri thức, tạo dựng nền tảng cơ bản để trở thành những tài năng trong tương lai.

Công ty TNHH Nông lâm nghiệp Hà Quảng: Liên kết với nông dân xây dựng chuỗi giá trị

06/05/2020

Nhằm nâng cao giá trị cho nông sản tỉnh nhà, ngành nông nghiệp Cao Bằng đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp tăng cường sự liên kết hình thành các chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Nhiều doanh nghiệp cả trong và ngoài tỉnh thực hiện liên kết với nông dân trong sản xuất nông nghiệp, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân nông thôn. Tiêu biểu trong đó phải kể đến Công ty TNHH Nông lâm nghiệp Hà Quảng.

Trường trung học phổ thông Hạ Lang: Tự hào dưới mái trường giàu truyền thống

06/05/2020

Trường THPT Hạ Lang, tiền thân là trường cấp 2-3 Hạ Lang, thành lập từ tháng 10 năm 1967. Từ chỗ chỉ là những mái nhà tranh tre vách đất, có 1 lớp đầu cấp với 26 học sinh, đến nay, trải qua gần 53 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã được xây dựng kiên cố, khang trang, cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, có khuôn viên độc lập...

Ngôi trường nơi vùng biên cương Tổ quốc

06/05/2020

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) huyện Trà Lĩnh (Cao Bằng) là trường chuyên biệt, thành lập năm 2004, tiếp quản khu UBND cũ của huyện, sửa chữa các phòng làm việc thành lớp học. Được các cấp ngành quan tâm đầu tư và xây dựng mới nhiều hạng mục từ phòng học, phòng hiệu bộ, sân chơi, bãi tập đến nhà đa năng, nhà ký túc xá, đến nay, Nhà trường có cơ sở vật chất tương đối khang trang, đáp ứng yêu cầu dạy và học, nuôi dưỡng học sinh…

Trường THPT Nà Giàng: Viết tiếp thành tích tự hào

06/05/2020

Trường THPT Nà Giàng được thành lập từ năm 1962 tại Bản Chá, xã Phù Ngọc, huyện Hà Quảng, đến năm 1995, trường chuyển về địa điểm Nà Giàng. Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò Trường THPT Nà Giàng vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, nỗ lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh, chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong công tác dạy và học.

Trường Phổ thông DTNT Thông Nông: vững bước phát triển

06/05/2020

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) huyện Thông Nông tiền thân là Trường Thiếu nhi vùng cao huyện Thông Nông được thành lập ngày 18/11/1967. Trải qua 53 năm xây dựng, các thế hệ thầy cô giáo Trường PTDTNT Thông Nông đã vượt qua bao thử thách, cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giáo dục, dạy dỗ con em các dân tộc thiểu số, giúp các em nuôi dưỡng tâm hồn, nâng cao nhận thức, trí tuệ, ươm mầm trở thành người có ích cho địa phương và đất nước

Cao Bằng: Huy động các nguồn lực hoàn thiện hạ tầng giao thông

05/05/2020

Với đặc thù là tỉnh miền núi, địa hình rộng, lại xa các đô thị lớn, tỉnh Cao Bằng xác định việc hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông có vai trò đặc biệt quan trọng trong thu hút đầu tư.

Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc: chăm sóc tốt hơn sức khỏe nhân dân

05/05/2020

Xác định công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu, những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc đã vượt qua mọi khó khăn của một cơ sở y tế tuyến huyện để triển khai đồng bộ công tác chăm sóc toàn diện cho người bệnh. Nhờ vậy, y đức và chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng lên, góp phần củng cố niềm tin, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top