Chuyên đề cơ sở

“Sứ giả” đưa tín dụng chính sách đến với đồng bào vùng cao

17/01/2020

Lạng Sơn là một tỉnh miền núi, biên giới, nơi đây chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống (chiếm gần 84% dân số toàn tỉnh), tỷ lệ hộ nghèo còn tương đối cao. Do đó với việc đưa nguồn vốn tín dụng chính sách của Chính phủ đến với người dân nơi đang trong hành trình giảm nghèo bền vững, Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn đang góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lạng Sơn: Xứng đáng “lá cờ đầu”

17/01/2020

Thời gian qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT Lạng Sơn, Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Lạng Sơn, cùng với sự phối hợp, giúp đỡ của các ban, ngành trong tỉnh, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lạng Sơn đã có những bước chuyển biến tích cực, toàn diện ở mọi cấp học, chất lượng giáo dục đại trà được duy trì củng cố, giáo dục mũi nhọn được nâng cao, phương pháp giáo dục được đổi mới theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh.

Lạng Sơn với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

17/01/2020

Những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Lạng Sơn, sự tham gia tích cực của cộng đồng, đặc biệt là sự ủng hộ, hỗ trợ của các tổ chức trong và ngoài nước, cùng những nỗ lực của cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành Y tế Lạng Sơn, công tác phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn đã đạt được những thành tích đáng kể, góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Lạng Sơn: Tập trung nguồn lực phát triển bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số

17/01/2020

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, Lạng Sơn đã triển khai nhiều chương trình, dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), qua đó đã góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc thiểu số; giảm chênh lệch về khoảng cách phát triển giữa các dân tộc và các vùng trong tỉnh.

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho đồng bào dân tộc thiểu số

09/01/2020

Là tỉnh miền núi, biên giới với 66,2% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, những năm qua, Lào Cai luôn quan tâm, chú trọng đẩy mạnh công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động.

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bảo Yên: nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, hướng tới sự phát triển bền vững

31/12/2019

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bảo Yên, tỉnh Lào Cai là công ty có 100% vốn nhà nước hiện quản lý diện tích đất lâm nghiệp trên 10,84 nghìn ha, gồm 3,4 nghìn ha rừng trồng, 6,84 nghìn ha rừng tự nhiên... Những năm qua, nhờ có cách làm đúng đắn, linh hoạt trong trồng, quản lý và khai thác tối đa các lợi ích từ rừng, Công ty không chỉ hoạt động ổn định, nâng cao đời sống cho cán bộ, công nhân viên, xây dựng vùng nguyên liệu bền vững mà còn góp phần đem lại nhiều đổi thay trong phát triển kinh tế - xã hội ở huyện Bảo Yên.

Trung tâm y tế huyện Văn Bàn nâng cao chất lượng nhân lực, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn

31/12/2019

Ðược sự quan tâm, chỉ đạo của Sở Y tế, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Văn Bàn đã nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, đổi mới phong cách làm việc, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Nhờ đó, công tác y tế của Huyện đã đạt được những tiến bộ về hệ thống y tế cơ sở, về chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe ban đầu của người dân trên địa bàn.

Huyện Bảo Yên: Nỗ lực hết mình vì sự nghiệp giáo dục

31/12/2019

Xác định giáo dục và đào tạo là nhiệm vụ quan trọng để nuôi dưỡng các thế hệ nhân tài tương lai cho đất nước, những năm qua, huyện Bảo Yên đã chủ động, sáng tạo, nỗ lực đầu tư cho ngành Giáo dục. Nhờ đó, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên đã gặt hái được nhiều thành công, tạo nguồn động lực mạnh mẽ để tiếp tục sự nghiệp trồng người.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top