Kinh tế - Xã hội

Yên Bình: Vùng đất giàu tiềm năng và cơ hội hợp tác đầu tư

04/09/2019

Là huyện miền núi, nằm ở phía Đông Nam tỉnh Yên Bái, trung tâm huyện cách thành phố Yên Bái khoảng 8km, Yên Bình là cửa ngõ của vùng Tây Bắc và là đầu mối giao lưu kinh tế quan trọng của tỉnh Yên Bái với Lào Cai và Hà Nội. Mặt khác, Huyện có nhiều tiềm năng về khoáng sản để phát triển công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng. Ngoài ra, do đặc điểm là huyện có mặt nước nhiều (vùng Hồ Thác Bà diện tích 15,9 nghìn ha) nên khí hậu rất mát mẻ, thuận lợi để phát triển nông, lâm nghiệp, trồng rừng phòng hộ và rừng nguyên liệu; trồng cây công nghiệp chè, cao su, cây ăn quả và đầy triển vọng để phát triển nuôi trồng thủy sản, du lịch, dịch vụ.

Thành phố Yên Bái: Trung tâm kinh tế - Động lực tăng trưởng của tỉnh Yên Bái

04/09/2019

Sau 17 năm kể từ khi được nâng cấp và công nhận trở thành thành phố trung tâm tỉnh lỵ, Thành phố Yên Bái đã có những bước chuyển mạnh mẽ. Không còn hình ảnh một thị xã nhỏ bé bên sông Hồng, giờ đây Thành phố đã mang vóc dáng của đô thị hiện đại văn minh, tự hào là trung tâm văn hóa nơi diễn ra các sự kiện trọng đại quan trọng của tỉnh và khu vực. Cùng với đó, tốc độ phát triển kinh tế xã hội luôn duy trì mức cao, góp phần quan trọng vào tăng trưởng chung của tỉnh.

Yên Bái: Đổi mới toàn diện công tác chăm sóc sức khỏe người dân

04/09/2019

Nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng bộ, ban ngành các cấp cùng sự nỗ lực của các cán bộ, nhân viên, những năm qua, ngành Y tế tỉnh Yên Bái đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh, y tế dự phòng, nâng cao năng lực, y đức và nhận được sự tin tưởng của nhân dân.

Kho bạc nhà nước tỉnh Yên Bái - Tạo thuận lợi cho các đơn vị nộp và sử dụng ngân sách

04/09/2019

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị thu nộp và sử dụng ngân sách, đặc biệt là các doanh nghiệp, chủ đầu tư hoạt động trên địa bàn tỉnh, những năm qua, Kho bạc Nhà nước tỉnh Yên Bái đã bám sát những chỉ đạo của Kho bạc Nhà nước để đẩy nhanh việc thực hiện sắp xếp lại bộ máy theo hướng gọn nhẹ, giảm đầu mối, giảm thời gian thực hiện; đồng thời, hiện đại hóa các hoạt động nghiệp vụ, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý hướng tới mục tiêu kho bạc điện tử.

Trung tâm Y tế huyện Yên Bình: Không ngừng đổi mới phong cách để phục vụ bệnh nhân tốt hơn

04/09/2019

Trung tâm Y tế huyện Yên Bình là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế tỉnh Yên Bái gồm 5 phòng chức năng; 10 khoa chuyên môn; 03 phòng khám ĐKKV và 23 Trạm y tế xã, thị trấn; tổng số cán bộ, y bác sỹ toàn Trung tâm là 259 người. Trong những năm qua, y đức và chất lượng khám, chữa bệnh tại Trung tâm ngày càng được nâng lên rõ rệt; từng bước củng cố niềm tin, đáp ứng mong đợi cũng như nhu cầu chăm sóc và điều trị ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn.

Chuyển biến tích cực trong công tác quản lý trật tự đô thị tại phường Tây Tựu quận Bắc Từ Liêm

03/09/2019

Tây Tựu là phường ven đô của Hà Nội mặc dù tốc độ đô thị hóa diễn ra còn chậm, nhưng hàng năm công tác quản lý trật tự đô thị của Phường luôn được chú trọng, các lực lượng chức năng của Phường đã tích cực vào cuộc, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, nhờ đó công tác quản lý trật tự đô thị của Phường đạt được kết quả tích cực, hoạt động quản lý trật tự đô thị ngày càng đi vào nề nếp, từng bước góp phần nâng cao diện mạo đô thị của địa bàn.

Quảng Bình: Dấu ấn sau 30 năm tái lập

03/09/2019

Nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, Quảng Bình là vùng đất “địa linh, nhân kiệt”, có lịch sử, văn hóa lâu đời và nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, xã hội.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top