Kinh tế - Xã hội

Bắc Ninh: Thực trạng và giải pháp nâng cao chỉ số thương mại điện tử

20/08/2019

Chỉ số thương mại điện tử do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam xây dựng từ năm 2012 là một công cụ định lượng hữu ích giúp xác định tình hình phát triển thương mại điện tử trên cả nước cũng như từng địa phương. Chỉ số được xây dựng dựa trên 4 trụ cột là hạ tầng và nguồn nhân lực (NNL&HT); giao dịch giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C); giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B); dịch vụ công trực tuyến (G2B). Kết quả công bố dựa trên cuộc khảo sát của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cho thấy, chỉ số thương mại điện tử (TMĐT) của tỉnh Bắc Ninh từ năm 2017 đến 2019 liên tiếp đứng trong Top đầu cả nước về xếp hạng thứ bậc và điểm số.

Nông thôn mới Sóc Trăng: Hướng tới chất lượng sống của người dân

17/07/2019

Xác định thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ quan trọng, trong 3 năm (2016-2018), tỉnh Sóc Trăng có thêm 13 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, nâng tổng số 32/80 xã hoàn thành mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, chiếm 40%, đứng thứ 6 trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

OCOP – Hướng đi mới cho phát triển nông nghiệp tỉnh Bắc Kạn

17/07/2019

Thời gian qua, Bắc Kạn đã cùng với các tỉnh, thành trên cả nước triển khai Chương trình quốc gia “Mỗi xã, phường một sản phẩm”, giai đoạn 2018-2020 và định hướng đến năm 2030 (gọi tắt là Chương trình OCOP). Đây là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị, đồng thời cũng là một trong những giải pháp góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp và thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top