Thời sự - Chính trị

Xuất khẩu cà phê sang Bắc Âu - Tiềm năng và thách thức

23/06/2022

Với nhu cầu tiêu thụ lượng cà phê bình quân đầu người lớn nhất thế giới, khu vực Bắc Âu là thị trường đầy tiềm năng mà các doanh nghiệp cà phê Việt Nam cần hướng đến. Do đó, việc đẩy mạnh mở rộng thị phần tại thị trường Bắc Âu sẽ đem đến cơ hội cho cà phê Việt Nam tăng cường xuất khẩu theo hướng nâng cao giá trị.

Thương mại điện tử xuyên biên giới kênh xuất khẩu mới nhiều tiềm năng

23/06/2022

Bắt nhịp cùng xu hướng chung toàn cầu, tận dụng lực đẩy trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, doanh nghiệp Việt Nam đã và đang tìm kiếm những cơ hội mới từ kênh xuất khẩu qua thương mại điện tử xuyên biên giới, để củng cố xây dựng thương hiệu Việt trên thị trường thế giới trong kỷ nguyên 4.0.

Nông nghiệp tiếp tục là trụ đỡ quan trọng của nền kinh tế

23/06/2022

Nhìn lại 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011-2020, cùng với những thành tựu quan trọng và khá toàn diện trên mọi lĩnh vực, vị thế và uy tín quốc tế của nền kinh tế Việt Nam được khẳng định. Góp phần tô đậm bức tranh kinh tế cả nước trong 10 năm qua là những điểm sáng của ngành nông nghiệp

Để thị trường trái phiếu doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững

26/05/2022

Thời gian qua, thị trường trái phiếu doanh nghiệp đã phát triển khá sôi động, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, cần có sự kiểm soát chặt chẽ để trái phiếu doanh nghiêp phát triển lành mạnh, bền vững, thực hiện tốt hơn vai trò của kênh huy động vốn trong nền kinh tế.

Giảm giá thuế xăng, dầu: Giải pháp cần thiết hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

24/05/2022

Từ 1/4/2022, thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn sẽ chính thức được điều chỉnh giảm, góp phần giúp hạ nhiệt giá xăng, dầu trong nước vốn đã tăng rất mạnh trong những tháng đầu năm.

Ngành thép Việt Nam: Triển vọng và thách thức trong năm 2022

20/05/2022

Năm 2021 đánh dấu bước ngoặt mang tính lịch sử của ngành thép Việt Nam với việc đã lập được kỳ tích khi lần đầu tiên ghi tên vào danh sách những sản phẩm có kim ngạch xuất khẩu trên 10 tỷ USD, đồng thời đưa nước ta trở thành nước xuất siêu thép sau nhiều năm nhập siêu. Bước sang năm 2022, trước nhiều biến động của thế giới, ngành thép được kỳ vọng tiếp tục phát triển, song theo dự báo cũng sẽ đứng trước nhiều rủi ro và thách thức.

Ngành tôm Việt Nam: Những vấn đề đặt ra

10/05/2022

Quý I/2022, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam duy trì tăng trưởng tích cực so với cùng kỳ năm trước, trong đó xuất khẩu tôm vẫn giữ tỷ trọng cao nhất trong nhóm hàng ngành này. Tuy nhiên, dù xuất khẩu tôm của Việt Nam đứng thứ 3 thế giới, ngành tôm Việt Nam vẫn còn những tồn tại ở cả đầu vào và đầu ra, cần phương án khắc phục dài hạn để phát triển bền vững và giữ vững vị thế của mình.

Để ngành công nghiệp chế biến gỗ phát triển bền vững, hiệu quả

09/05/2022

Quyết định 327/QĐ-TTg, ngày 10/3/2022 về Đề án phát triển ngành công nghiệp chế biến gỗ bền vững, hiệu quả giai đoạn 2021 - 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong đó Đề án đặt mục tiêu chung đến năm 2030, ngành công nghiệp chế biến gỗ trở thành một ngành kinh tế quan trọng; xây dựng, phát triển thương hiệu sản phẩm gỗ Việt Nam có uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế; phấn đấu để Việt Nam nằm trong nhóm các nước hàng đầu thế giới về sản xuất, chế biến, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ.

Dấu ấn ngành lâm nghiệp năm 2021 và những nỗ lực trong giai đoạn tới

28/04/2022

Năm 2021, trong bối cảnh khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành Lâm nghiệp đã nỗ lực vượt khó, đạt được những thành tựu đáng tự hào trong công tác bảo vệ rừng và phát triển kinh tế lâm nghiệp, đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung của toàn ngành Nông nghiệp.

Thị trường công nghệ giáo dục mảnh đất màu mỡ của các nhà đầu tư

22/04/2022

Tại Việt Nam, thị trường Edtech bắt đầu khởi động từ khoảng năm 2007. Tuy vậy, từ năm 2019 đến nay, đặc biệt là trong 2 năm qua với sự xuất hiện và bùng nổ của đại dịch Covid-19, nhu cầu dạy và học trực tuyến của các cơ sở giáo dục tăng cao, thị trường Edtech mới thực sự khởi sắc với sự tham gia ngày một nhiều của các tập đoàn lớn cùng các công ty khởi nghiệp trong và ngoài nước

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top