Thời sự - Chính trị

Ngành dệt may trước cơ hội và thách thức từ thị trường châu Âu

04/10/2019

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, 9 tháng đầu năm 2019, tổng giá trị xuất khẩu hàng dệt may Việt Nam đạt khoảng 24772 triệu USD, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm 2018.

Xu hướng sản xuất kinh doanh ngành xây dựng quí III và dự báo quí IV năm 2019

01/10/2019

Điều tra xu hướng sản xuất kinh doanh ngành Xây dựng được Tổng cục Thống kê tiến hành hàng quý. Trong quý III/2019 có 6200 doanh nghiệp xây dựng được chọn mẫu để khảo sát, tỷ lệ doanh nghiệp trả lời đạt 90%.

Ngành đường sắt Việt Nam - Nỗ lực đổi mới để phát triển

01/10/2019

Với lịch sử trên 100 năm hình thành và phát triển, đường sắt ở nước ta là một trong những phương tiện giao thông có sự phát triển lâu đời nhất. Đây cũng là phương tiện vận chuyển chiếm ưu thế so với các loại hình vận tải khác trong những thập niên trước đây.

Sôi động thị trường bất động sản ven đô

16/09/2019

Trong vài năm trở lại đây, xu hướng các nhà đầu tư chuyển dịch thị trường bất động sản (BĐS) ra vùng ven đô đã có sự gia tăng mạnh mẽ. Xu hướng này bắt đầu từ năm 2017 và thực sự bùng nổ trong năm 2018.

Hiệu quả chương trình, dự án vốn ODA trong lĩnh vực nông nghiệp

03/09/2019

Sau 20 năm (1999-2019), Ban Quản lý các dự án nông nghiệp triển khai hiệu quả các chương trình, dự án từ nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA), đã mang lại lợi ích thiết thực cho hàng chục triệu người dân tại 63 tỉnh, thành trên cả nước, thúc đẩy ngành Nông nghiệp phát triển, góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những cường quốc xuất khẩu nông sản của thế giới.

Cơ hội và thách thức của nông nghiệp Việt Nam khi tham gia các hiệp định thương mại tự do

30/08/2019

Năm 2018, nông sản Việt Nam có mặt tại gần 190 quốc gia, kim ngạch xuất khẩu đạt mức kỷ lục 40 tỷ USD với nhiều ngành hàng đạt trên 1 tỷ USD, ổn định về chất lượng, giá cả, công nghệ chế biến đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật của các thị trường khó tính. Tham gia các hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới như Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) giúp nông sản Việt Nam mở rộng cơ hội xuất khẩu với các mặt hàng chiến lược và có lợi thế nhờ các cam kết cắt giảm thuế quan. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội từ các FTA mang lại, ngành nông nghiệp Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức, đòi hỏi Ngành phải sớm có giải pháp và định hướng phát triển các ngành hàng đủ sức cạnh tranh để đáp ứng yêu cầu mở cửa thị trường và hội nhập với thị trường thế giới

Bắc Ninh: Tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm và dự báo cả năm 2019 khó khăn và thách thức

29/08/2019

Sáu tháng đầu năm, kinh tế thế giới tiếp tục có xu hướng tăng trưởng chậm lại với các yếu tố rủi ro, thách thức gia tăng, nhất là xung đột thương mại, điều chỉnh chính sách của các nước lớn và biến động trên thị trường tài chính, tiền tệ quốc tế. Ở trong nước, thời tiết diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng cây trồng; ngành chăn nuôi gặp khó khăn với dịch tả lợn châu Phi ngày càng lây lan trên diện rộng; một số mặt hàng xuất khẩu chủ lực có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại,… Đây cũng là những yếu tố tác động đến phát triển kinh tế tỉnh Bắc Ninh những tháng đầu năm và khả năng thực hiện mục tiêu tăng trưởng từ 7-8% của cả năm 2019.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top