Chuyên đề cơ sở

Huyện Hải Hậu: Phấn đấu trở thành huyện nông thôn kiểu mẫu của cả nước

28/08/2019

Với những nỗ lực không ngừng, huyện Hải Hậu đã trở thành huyện đầu tiên của tỉnh Nam Định và là huyện thứ 5 của cả nước được công nhận đạt chuẩn NTM vào năm 2015. Nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ xây dựng NTM là việc làm thường xuyên, không có điểm dừng, cán bộ và nhân dân huyện Hải Hậu đang quyết tâm xây dựng huyện đạt chuẩn NTM bền vững và phát triển kiểu mẫu vào năm 2020.

Nam Định: Đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường để thu hút đầu tư

28/08/2019

Vượt lên những khó khăn, thách thức chung, trong nhiều năm qua, ngành Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Nam Định đã chủ động triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp trên cơ sở bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là các chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Những đóng góp của ngành Tài nguyên và Môi trường Tỉnh đã đem lại nhiều kết quả tích cực, góp phần không nhỏ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nam Định.

Nông nghiệp, nông thôn Nam Định trên đường đổi mới

28/08/2019

Là tỉnh duyên hải trọng điểm nông nghiệp của vùng đồng bằng sông Hồng, Nam Định có bờ biển dài 72 km, diện tích tự nhiên hơn 165 nghìn héc-ta, trong đó có 78 nghìn héc-ta đất lúa, 15 nghìn héc-ta nuôi trồng thủy sản. Với điều kiện đất đai màu mỡ, chủ động tưới tiêu, người nông dân cần cù, sáng tạo, Nam Định có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung, ứng dụng công nghệ cao.

Huyện Ý Yên: Đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp

19/07/2019

Với vị trí thuận lợi, cùng hệ thống giao thông đa dạng từ đường bộ, đường sắt, đường sông kết nối, liên hoàn, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định có nhiều lợi thế để phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, đặc biệt là phát triển các làng nghề. Tận dụng tốt những lợi thế đó, trong giai đoạn 2016-2018, lĩnh vực công nghiệp của Ý Yên liên tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao, góp phần vào quá triÌnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế và nâng cao thu nhập của người dân.

Trường tiểu học Bình Hòa không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng dạy và học

19/07/2019

Điều đầu tiên mà tôi cảm nhận được về chính ngôi trường mà mình đang công tác, đó là trình độ chuyên môn, tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm của đội ngũ giáo viên tại một địa phương vẫn còn không ít khó khăn như xã Bình Hòa. Có lẽ đây chính là yếu tố quan trọng làm nên chất lượng giáo dục ngày càng ổn định của Nhà trường, từng bước tạo dựng được lòng tin đối với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, nhân dân và phụ huynh học sinh.

Trường THCS Giao Thủy: Xứng đáng cơ sở giáo dục đào tạo chất lượng của tỉnh

19/07/2019

Trường THCS Giao Thủy được thành lập ngày 15 tháng 5 năm 2011 theo quyết định số 962/2011/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy. Trải qua 8 năm xây dựng, trường đã có nhiều đổi thay với những bước phát triển bền vững và trở thành chiếc nôi đào tạo học sinh giỏi của Huyện.

Giao thủy vững bước trên lộ trình thực hiện đổi mới giáo dục và đào tạo

19/07/2019

Giao Thủy là huyện ven biển của tỉnh Nam Định, là một trong những địa phương có truyền thống hiếu học, những năm qua, được sự quan tâm đúng mức, lĩnh vực giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) của Huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, cơ sở vật chất giáo dục được đầu tư phát triển, chất lượng đào tạo không ngừng được nâng lên, đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục được đào tạo bài bản, đủ khả năng thực hiện nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top