Văn hóa - Xã hội - Môi trường

Nghệ thuật Tuồng cổ - Hồn phách dân tộc

12/02/2020

Tuồng (còn gọi là hát bộ, hát bội) là một loại hình nghệ thuật sân khấu cân đối có tính cổ điển, bác học bậc nhất của Việt Nam.

Am Tiên Chốn linh thiêng - Huyệt đạo quốc gia

12/02/2020

Trên lãnh thổ nước Việt có khá nhiều huyệt đạo linh thiêng, được cho là nơi giao hòa đất trời, đem lại vượng khí cho quốc gia, trấn quốc phục hưng, mang lại sự thanh bình cho đời sống tâm linh người Việt. Trong đó có vùng đất địa linh Am Tiên - một trong những huyệt đạo linh thiêng bậc nhất Việt Nam.

Doanh nhân văn hóa tuổi Tý

12/02/2020

Người sinh năm Tý (tuổi Chuột) thường được biết đến là những người có tư tưởng lập trường kiên định, có nhân sinh quan rõ ràng, thông minh, hoạt bát như linh vật đại diện đứng đầu 12 con giáp trong văn hóa Việt Nam.

Bảo vệ môi trường Bắt đầu từ những việc nhỏ

12/02/2020

Nhiều năm trở lại đây, kinh tế thế giới tăng trưởng mạnh đã đồng thời kéo theo vấn đề bảo vệ môi trường trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết đối với tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

WHO ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu với virus Corona

03/02/2020

Ngày 31/01/2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khoẻ cộng đồng toàn cầu (PHEIC) đối với sự lây lan của virus Corona bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Vấn nạn cháy rừng ở Việt Nam

16/01/2020

Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu dẫn đến diễn biến thời tiết thất thường khiến nhiều diện tích rừng Việt Nam bị thiêu rụi và đe dọa nghiêm trọng đến thảm thực vật rừng, cũng như ảnh hưởng tới phát triển kinh tế - xã hội, môi trường, khí hậu…

Nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục và xóa mù chữ ở Việt Nam

15/01/2020

Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt kết quả tích cực trong công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ như: Hoàn thành phổ cập tiểu học; tất cả các tỉnh, thành phố đều đạt phổ cập trung học cơ sở, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi.

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn nhìn từ chương trình nông thôn mới

12/12/2019

Đóng góp vào thành công chung của Chương trình NTM, đào tạo nghề cho lao động nông thôn đã góp phần tích cực nâng cao chất lượng lao động nông thôn, tạo việc làm, tăng thu nhập, giảm nghèo, xây dựng NTM

Phát triển dịch vụ chăm sóc người cao tuổi trong xu thế xã hội già hóa

25/11/2019

Từ năm 2011 Việt Nam đã chính thức bắt đầu bước vào giai đoạn già hóa dân số và được đánh giá là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới.

Nhiều chuyển biến trong giáo dục đại học

22/11/2019

Với quan điểm coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nước ta thời gian qua nhận được sự quan tâm lớn của Đảng, Nhà nước và đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top