Sửa đổi luật thống kê

Họp triển khai công tác tuyên truyền Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê

13/10/2021

Chiều ngày 13/10/2021, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức họp triển khai công tác tuyên truyền Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê. Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương chủ trì cuộc họp.

Tổng điều tra Dân số nhà ở - Không đơn thuần là đếm số dân

13/10/2021

Tổng điều tra dân số là cuộc điều tra có lịch sử lâu đời nhất được biết đến trong lịch sử loài người. Một trong những cuộc Tổng điều tra dân số được ghi nhận đầu tiên tại Trung Quốc, đời nhà Hán, năm thứ 2 sau Công nguyên.

Đồng ý trình Quốc hội sửa một số điều của Luật Thống kê

13/10/2021

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý trình Quốc hội xem xét thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê, tại kỳ họp thứ hai.

Xây dựng cơ sở dữ liệu thống kê trong bối cảnh cách mạnh công nghiệp lần thứ tư

12/10/2021

Dưới tác động của CMCN 4.0, việc xây dựng cơ sở dữ liệu thống kê đối mặt với những thách thức lớn phải vượt qua và chỉ khi vượt qua những thách thức này mới nắm bắt được cơ hội, chuyển cơ hội thành hiện thực.

Vai trò của Tổng điều tra dân số đối với mỗi quốc gia

10/10/2021

LTS: UNFPA là cơ quan hàng đầu của Liên Hợp Quốc cung cấp hỗ trợ cho các cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở trên toàn cầu. Để hiểu rõ hơn vai trò của Tổng điều tra Dân số, phóng viên Tạp chí Con số và Sự kiện đã có cuộc phỏng vấn bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam xung quanh vấn đề này.

Xây dựng và ban hành bộ chỉ tiêu thống kê về kinh tế số là thực sự cấp thiết

04/10/2021

Việt Nam chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số với mục tiêu gia nhập nhóm 50 quốc gia dẫn đầu về Chính phủ điện tử. Để giám sát, đánh giá thực hiện mục tiêu đặt ra, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xây dựng và ban hành hệ thống chỉ tiêu thống kê về kinh tế số. Phóng viên Tạp chí Con số và Sự kiện đã có cuộc phỏng vấn Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Thị Hương xoay quanh chủ đề này

“Vướng nhất là nguồn lực thực hiện”

04/10/2021

Tại hội thảo "Rà soát, sửa đổi, bổ sung danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia" do Tổng cục Thống kê tổ chức ngày 1.10, các đại biểu đã đề xuất bổ sung nhiều chỉ tiêu. Tuy vậy, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Thị Hương cho rằng, việc bổ sung chỉ tiêu đều phải được đánh giá, soi xét kỹ, đặc biệt trong bối cảnh nguồn lực rất khó khăn.

Chỉ tiêu chứng khoán, trái phiếu lần đầu vào thống kê quốc gia

04/10/2021

3 chỉ tiêu phản ánh chứng khoán và TTCK, trái phiếu xanh gồm quy mô thị trường trái phiếu, tốc độ tăng quy mô thị trường trái phiếu, tổng giá trị phát hành trái phiếu được đưa vào Danh mục Chỉ tiêu thống kê quốc gia.

Rà soát, sửa đổi, bổ sung danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia

04/10/2021

Tổng cục Thống kê cho biết việc sửa đổi, bổ sung nhằm thống nhất danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia liên quan đến các nhóm chỉ tiêu: tài chính, ngân hàng, bảo hiểm; nông nghiệp; kinh tế số...

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top