Chuyên đề cơ sở

Phú Thọ: Tập trung nguồn lực phát triển bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

27/07/2020

Phú Thọ là tỉnh trung du miền núi có dân số trên 1,46 triệu người, trong đó dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm trên 17% (khoảng gần 250 nghìn người). Trước đây, do nhiều nguyên nhân (xuất phát điểm thấp, kết cấu hạ tầng chưa đồng bộ, thiếu tư liệu sản xuất, ý thức của người dân vẫn trông chờ ỷ lại…) nên đời sống của đồng bào DTTS trong tỉnh còn rất nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao. Song với quyết tâm tạo ra chuyển biến mạnh mẽ trong vùng đồng bào DTTS và miền núi, những năm qua, Phú Thọ đã thực hiện tốt công tác dân tộc, đồng thời ban hành những chính sách hỗ trợ đặc thù, phù hợp với từng địa bàn. Nhờ vậy, kinh tế - xã hội, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào DTTS không ngừng được cải thiện, nâng cao.

Trường Tiểu học Thu Cúc 1: Vượt khó khẳng định chất lượng đào tạo

24/07/2020

Được thành lập từ năm 1997, trải qua 23 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Tiểu học Thu Cúc 1 không ngừng lớn mạnh về mọi mặt trở thành điểm sáng trong ngành giáo dục huyện Tân Sơn với những kết quả ổn định và thành tích nổi bật trong giảng dạy và các hoạt động giáo dục khác.

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Sơn: Không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học

24/07/2020

Vượt qua những khó khăn của một huyện miền núi, điều kiện cơ sở vật chất nghèo nàn, những năm gần đây, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Sơn, Phú Thọ đã không ngừng nỗ lực, nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân trên địa bàn.

Phú Thọ trên lộ trình phát triển toàn diện giáo dục và đào tạo

24/07/2020

Phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, thời gian qua, công tác giáo dục - đào tạo của tỉnh Phú Thọ đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Sự phát triển của các hoạt động giáo dục không chỉ góp phần nâng cao trình độ của người dân mà còn trực tiếp tạo động lực, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Phú Thọ khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội

24/07/2020

Phú Thọ - mảnh đất cội nguồn của dân tộc Việt Nam, nằm ở vị trí trung tâm vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ, có vị trí là cửa ngõ phía Tây Bắc của thủ đô Hà Nội, là cầu nối giữa các tỉnh Tây Bắc và đồng bằng sông Hồng, nằm trong quy hoạch xây dựng Vùng Thủ đô, trên trục hành lang kinh tế “Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh”.

Huyện Thanh Ba thực hiện hiệu quả 03 khâu đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội

24/07/2020

Những năm qua, huyện Thanh Ba đã vận dụng linh hoạt chính sách của Trung ương, của tỉnh, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế để thực hiện hiệu quả 3 khâu đột phá trong phát triển kinh tế- xã hội, làm cho bức tranh nông thôn ở Thanh Ba ngày thêm khởi sắc.

Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ (CSSP) tỉnh Cao Bằng: Góp phần thay đổi phương thức sản xuất và giảm nghèo bền vững

19/05/2020

Dự án CSSP tỉnh Cao Bằng có mục tiêu tổng quát là góp phần giảm nghèo bền vững theo hướng tiếp cận thị trường cho các nông hộ nghèo của tỉnh.

Hoài Đức tập trung hoàn thiện tiêu chí lên quận

07/05/2020

Thực hiện Đề án đầu tư, xây dựng thành quận Hoài Đức vào năm 2020, huyện Hoài Đức đã lãnh đạo, chỉ đạo tạo sự thống nhất trong việc thực hiện Đề án và đã đạt được những kết quả tích cực.

Trường Phổ thông DTNT Thông Nông: vững bước phát triển

05/05/2020

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) huyện Thông Nông tiền thân là Trường Thiếu nhi vùng cao huyện Thông Nông được thành lập ngày 18/11/1967. Trải qua 53 năm xây dựng, các thế hệ thầy cô giáo Trường PTDTNT Thông Nông đã vượt qua bao thử thách, cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giáo dục, dạy dỗ con em các dân tộc thiểu số, giúp các em nuôi dưỡng tâm hồn, nâng cao nhận thức, trí tuệ, ươm mầm trở thành người có ích cho địa phương và đất nước

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top