Văn hóa - Xã hội - Môi trường

Phát huy sức mạnh mềm Văn hóa Việt Nam để thực hiện khát vọng xây dựng đất nước

12/08/2022

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, phát huy sức mạnh mềm văn hóa Việt Nam vừa là yêu cầu, vừa là giải pháp để khẳng định văn hóa Việt Nam trong hành trình hội nhập quốc tế và thực hiện khát vọng xây dựng đất nước.

Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam

25/07/2022

Những năm gần đây, vấn đề nhân lực đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của Việt Nam, đặt ra yêu cầu cấp thiết, cần nâng cao hơn nữa chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0).

Những điểm nhấn trong bức tranh thực trạng nghèo và bình đẳng Việt Nam giai đoạn 2010-2020

20/07/2022

Bức tranh nghèo và bình đẳng của Việt Nam giai đoạn 2010-2020 được khắc họa khá rõ nét trong báo cáo đánh giá thực trạng nghèo và bình đẳng của Việt Nam năm 2022 được Ngân hàng Thế giới (WB) công bố vào tháng 4 mới đây.

Khái quát hoạt động cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng tại Việt Nam qua kết quả Tổng điều tra Kinh tế năm 2021

13/07/2022

Những kết quả của cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021 do Tổng cục Thống kê thực hiện đã cho thấy bức tranh rõ nét về hoạt động của các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng của Việt Nam. Theo đó, số lượng các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng qua 4 kỳ Tổng điều tra gần nhất vẫn có xu hướng tăng nhưng tốc độ đang chậm dần.

Sự phục hồi của thị trường lao động việc làm sau đại dịch Covid-19 quý II năm 2022

06/07/2022

Nỗ lực triển khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đời sống xã hội, sớm khắc phục những khó khăn, thách thức, tranh thủ thời gian để đẩy nhanh quá trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước đã có hiệu quả rõ rệt đối với thị trường lao động Việt Nam. Lực lượng lao động tăng nhanh. Số lao động bị ảnh hưởng tiêu cực do dịch Covid-19 giảm mạnh.

Thị trường xuất khẩu lao động: Hướng tới xuất khẩu lao động chất lượng cao

27/06/2022

Xuất khẩu lao động (XKLĐ) góp phần phát triển nguồn nhân lực, giải quyết việc làm, tạo thu nhập và nâng cao trình độ tay nghề cho người lao động, tăng nguồn thu ngoại tệ cho đất nước. Những tháng đầu năm 2022, XKLĐ đã dần hồi phục khi nhiều thị trường lớn đã mở cửa tiếp nhận lao động Việt Nam. Theo đó, mục tiêu đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2022 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) có thể cán đích.

Sức bật mới cho phát triển kinh tế khu vực Trung du và miền núi Bắc bộ

27/06/2022

Với nhiều loại tài nguyên, khoáng sản quý hiếm và diện tích đồi rừng rộng lớn, Trung du và miền núi Bắc bộ đang được xem là vùng có nhiều tiềm năng, lợi thế cho phát triển bền vững. Những chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đã được ban hành nhằm phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của vùng Trung du và miền núi Bắc bộ.

Báo chí trong bối cảnh chuyển đổi số

17/06/2022

Chuyển đổi số đã, đang là xu thế tất yếu diễn ra mạnh mẽ trong hầu hết các lĩnh vực kinh tế - xã hội hiện nay. Là lĩnh vực phản ứng nhạy bén với mọi biến động của đời sống kinh tế - xã hội, báo chí - truyền thông cần đi đầu trong công cuộc chuyển đổi số của quốc gia.

Đà Nẵng đẩy mạnh phục hồi, phát triển du lịch trong tình hình mới

31/05/2022

Trong 2 năm qua, dịch bệnh Covid-19 kéo dài đã làm ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch của thành phố Đà Nẵng. Bước sang năm 2022, Đà Nẵng với quyết tâm đẩy mạnh phục hồi, phát triển du lịch trong tình hình mới đưa ngành du lịch phục hồi trở lại và phát triển mạnh mẽ trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của du khách trong nước và quốc tế Đà Nẵng đã triển khai nhiều hoạt động cho thấy bước khởi đầu cho sự phục hồi của du lịch Đà Nẵng dần hiện hữu.

Triển vọng việc làm cho lao động trẻ trong bối cảnh mới

24/05/2022

Hơn 2 năm qua, lực lượng lao động trẻ trên toàn thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng đã chịu rất nhiều ảnh hưởng do những biến cố toàn cầu như dịch bệnh, xung đột tác động lên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội. Nhiều lao động trẻ đã bị từ chối trước cánh cửa việc làm và phải đối diện với thực tế thất nghiệp hoặc chật vật tìm kiếm cho mình cánh cửa việc làm mới.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top