Chuyên đề cơ sở

Huyện Bắc Yên: Những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2015-2020

17/08/2021

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn; nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bắc Yên tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, xác định đúng các nhiệm vụ trọng tâm, chủ động, sáng tạo triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp; quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc trong huyện, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Thực hiện đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra (trong đó, 14 chỉ tiêu vượt, chiếm 36,8%; 20 chỉ tiêu đạt, chiếm 52,6%); các chỉ tiêu vượt cao như: Thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt trên 611 tỷ đồng (tăng 2,44 lần so với Nghị quyết Đại hội XV đề ra); Xây dựng Nông thôn mới (tăng 01 xã)…

Huyện Thuận Châu: Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội gắn với mục tiêu xóa đói, giảm nghèo

17/08/2021

Trong 5 năm qua, huyện Thuận Châu (Sơn La) phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức (do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, các chính sách cắt giảm đầu tư công, chi tiêu công của Chính phủ...), đồng thời với những khó khăn trên là kinh tế của huyện còn ở mức thấp so với mặt bằng chung của tỉnh, song với sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện, giai đoạn 2016-2020, huyện Thuận Châu đã có những bước phát triển quan trọng. Kinh tế của huyện duy trì tốc độ tăng trưởng khá; quy mô kinh tế được mở rộng, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực; ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất được đẩy mạnh, đặc biệt trong phát triển nông nghiệp; huy động vốn đầu tư toàn xã hội tăng qua các năm, nhất là trong triển khai xây dựng nông thôn mới; kết cấu hạ tầng tiếp tục được đầu tư, từng bước hoàn thiện; diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc; các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế, giảm nghèo, giải quyết việc làm có nhiều tiến bộ, đời sống nhâ

Bệnh viên Đa khoa huyện Mèo Vạc tích cực đổi mới để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân nơi vùng cao núi đá

11/08/2021

Những năm qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc luôn nỗ lực nâng cao chất lượng khám và điều trị, tạo điều kiện để người dân tiếp cận những dịch vụ y tế chất lượng, hạn chế tình trạng chuyển tuyến, qua đó giảm ghánh nặng chi phí điều trị cho người bệnh, góp phần vào việc thực hiện công tác xóa đói, giảm nghèo của địa phương.

Bệnh viện đa khoa huyện Mường La: Hết lòng vì người bệnh

09/08/2021

Mường La là một huyện nghèo của tỉnh Sơn La, địa hình chia cắt, khí hậu khắc nghiệt, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Do đó, để giúp người dân trên địa bàn được tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng, những năm qua, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Mường La đã tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đồng thời nêu cao tinh thần làm việc hết lòng vì người bệnh, xây dựng hình ảnh người cán bộ y tế thân thiện, tận tình, chu đáo.

Thành tựu kinh tế xã - hội tỉnh Hà giang giai đoạn 2015 – 2020

05/08/2021

Trong giai đoạn 2015- 2020, Hà Giang đã khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội và giành được nhiều kết quả nổi bật, toàn diện trên các lĩnh vực.

Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần: Nỗ lực vượt khó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân

01/08/2021

Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Xín Mần là bệnh viện hạng II tuyến huyện theo phân tuyến chuyên môn kỹ thuật của Bộ Y tế với 120 giường bệnh kế hoạch. Những năm qua, được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND-UBND huyện Xín Mần; sự chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Sở Y tế Hà Giang, cùng với sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị y tế trên địa bàn huyện, Bệnh viện luôn làm tốt vai trò tham mưu cho HĐND-UBND huyện về công tác y tế cũng như chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ đối với công tác y tế trên địa bàn, qua đó, đã góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hoàng Su Phì: Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

01/08/2021

Bệnh viện Đa khoa Khu vực (BVĐKKV) Hoàng Su Phì là bệnh viện hạng II, quy mô 190 giường bệnh (thực kê 295 giường) với 171 cán bộ, viên chức, trong đó tổng số bác sĩ là 37 người (CKI: 16 người; BSĐK: 21 người). Những năm qua, bằng sự nỗ lực vượt khó, tập thể cán bộ, y, bác sĩ BVĐKKV Hoàng Su Phì đã tập trung nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, đồng thời triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, góp phần cùng toàn ngành Y tế Hà Giang thực hiện tốt mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Bệnh viện Phổi tỉnh Hà Giang thực hiện mục tiêu kép trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp

29/07/2021

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, Bệnh viện Phổi tỉnh Hà Giang đang nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, vừa nâng cao chất lượng khám và điều trị hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Huyện Quỳnh Nhai: Khai thác tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư

25/07/2021

Huyện Quỳnh Nhai nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Sơn La, có bề dày truyền thống văn hóa đặc sắc, điều kiện tự nhiên thuận lợi, đất đai rộng lớn, màu mỡ... là những tiềm năng, lợi thế để phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, kinh tế trang trại, gia trại, nuôi trồng đánh bắt thủy sản và phát triển các loại hình du lịch.. Phóng viên Tạp chí Con số và Sự kiện đã có cuộc trao đổi, phỏng vấn với đồng chí Hoàng Tiến Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai về những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư và xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội của địa phương nhiệm kỳ 2015-2020 vừa qua.

Những chuyển biến tích cực trong phát triển giáo dục và đào tạo ở huyện Mường La

17/07/2021

Mường La là một trong 56 huyện nghèo nhất nước, cơ sở hạ tầng kinh tế- xã hội vừa yếu vừa thiếu, đời sống của đại bộ phận người dân còn khó khăn nên sự quan tâm, chung tay phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của phụ huynh học sinh còn hạn chế. Trong điều kiện đó, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mường La đa luôn nỗ lực vượt khó để phát triển và có những giải pháp từng bước nâng cao chất lượng dạy và học.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top