Chuyên đề cơ sở

Huyện Võ Nhai: Huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển, thực hiện tốt công tác dân tộc

25/11/2020

Võ Nhai là huyện vùng cao nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Thái Nguyên có tổng diện tích tự nhiên 83.942,57 ha, địa hình phức tạp, phần lớn là đồi núi dốc và núi đá vôi. Toàn huyện có 15 đơn vị hành chính gồm 14 xã và 01 thị trấn; trong đó có 86 xóm thuộc diện đặc biệt khó khăn. Dân số của Huyện có trên 67,2 nghìn người với nhiều dân tộc cùng chung sống, trong đó: Dân tộc Kinh chiếm 30,15%.

Sức bật mới từ ngành nông nghiệp Thái Nguyên

25/11/2020

Nhằm đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, từ nay đến năm 2025, Thái Nguyên sẽ tiếp tục phát huy những lợi thế so sánh, lợi thế đặc thù của địa phương, đẩy mạnh tái cơ cấu ngành theo hướng sản xuất ứng dụng công nghệ cao.

Hòa Bình: Duy trì đà tăng trưởng tín dụng ổn định và an toàn, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội

25/11/2020

Những năm qua, nguồn vốn tín dụng của ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã góp phần quan trọng tạo nguồn nội lực thúc đẩy tốc độ phát triển kinh tế địa phương.

Huyện Đồng Hỷ: Đẩy mạnh đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đối với vùng đồng bào dân tộc và miền núi

03/11/2020

Từ nhiều đời nay, các dân tộc trong huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên sinh sống đan xen, hòa thuận, bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp nhau trong lao động, sản xuất, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc mình; luôn chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, đóng góp xứng đáng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thái Nguyên: Đảm bảo nguồn lực tài chính thực hiện tốt các chính sách dân tộc

03/11/2020

Những năm gần đây, mặc dù tình hình kinh tế - xã hội trong nước còn nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, đội ngũ cán bộ - công chức, ngành tài chính Thái Nguyên đã có nhiều nỗ lực, tích cực chủ động phối hợp với các cấp, các ngành, địa phương hoàn thành nhiệm vụđược giao, đặc biệt việc đảm bảo đủ nguồn lực cho việc thực hiện các chính sách dân tộc tại các địa phương có đồng bào DTTS.

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Thái Nguyên

03/11/2020

Những năm qua, kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS tỉnh Thái Nguyên từng bước phát triển, kết cấu hạ tầng được cải thiện rõ rệt, đời sống vật chất và tinh thần không ngừng được nâng lên.

Trường PT DTNT Nguyễn Bỉnh khiêm: 25 năm xây dựng và trưởng thành

01/11/2020

Trường PT Dân tộc nội trú (DTNT) Nguyễn Bỉnh Khiêm được thành lập năm 1995 với tên gọi ban đầu là Trường PT DTNT huyện Võ Nhai. Từ đó tới nay, Trường không ngừng lớn mạnh và trở thành điểm sáng trong hệ thống các trường chuyên biệt của ngành giáo dục Thái Nguyên.

Thái Nguyên: Tín dụng chính sách xã hội đóng góp tích cực vào phát triển kinh kế xã hội và giảm nghèo bền vững

31/10/2020

Thái Nguyên là tỉnh trung du miền núi phía Bắc, dân số trên 1,2 triệu người, trong đó dân số sống ở khu vực nông thôn chiếm 65%, có khoảng 27% là người dân tộc thiểu số. Những năm gần đây, kinh tế của tỉnh Thái Nguyên luôn tăng trưởng khá, năm 2018 đạt 10,5%, bằng 1,5 lần bình quân chung của cả nước, năm 2019 tỷ lệ hộ nghèo của Tỉnh còn 6,39%, đời sống vật chất tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện

Huyện Võ Nhai: Nỗ lực vượt khó vì sự nghiệp giáo dục

31/10/2020

Vượt qua những khó khăn của một huyện vùng cao, điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, những năm gần đây, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân trên địa bàn.

Huyện Định Hóa – Thái Nguyên: Hoạt động giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế- xã hội

27/10/2020

Những năm qua, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Định Hóa đã có sự chuyển mình mạnh mẽ. Trung tâm đã tổ chức hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua, tăng cường đổi mới phương pháp dạy học...

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top