Chuyên đề cơ sở

Ngành Y tế Hà Giang tập trung nâng cao chất lượng y tế cơ sở

29/08/2021

Là tỉnh miền núi, biên giới, diện tích lớn, địa hình chia cắt, kết cấu hạ tầng giao thông còn chưa đồng bộ, để tạo thuận lợi cho người dân, đặc biệt các khu vực vùng xa tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng, ngành y tế Hà Giang xác định tập trung củng cố và nâng cao chất lượng mạng lưới y tế tuyến cơ sở.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh hướng tới mục tiêu đem những dịch vu y tế tốt nhất đến với người dân

24/08/2021

Những năm qua, Bệnh viên Đa khoa khu vực Yên Minh luôn nỗ lực nâng cao năng lực khám và điều trị, đổi mới toàn diện trong mọi hoạt động, thực hiện tốt mô hình bệnh viện đa khoa khu vực để hướng tới mục tiêu xuyên suốt là mang dịch vụ y tế tốt nhất đến với người dân.

Bệnh viện Y dược cổ truyền Hà Giang: Nơi hội tụ và kết tinh giữa y học cổ truyền với hiện đại

24/08/2021

Bệnh viện Y dược cổ truyền (YDCT) tỉnh Hà Giang là bệnh viện chuyên khoa hạng II tuyến tỉnh, có nhiệm vụ khám, chữa bệnh (KCB) đa khoa bằng y dược cổ truyền; sưu tầm, ứng dụng, kế thừa và phát huy các bài thuốc hay, môn thuốc quý trong dân gian.

Hà Giang: Duy trì đà tăng trưởng tín dụng ổn định và an toàn, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội

20/08/2021

Hà Giang là tỉnh miền núi, biên giới phía Bắc của Tổ quốc; địa bàn tỉnh gồm 11 huyện, thành phố thì có 6 huyện thuộc diện huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ; có 133/193 xã là xã vùng III theo Quyết định số 861/QĐ-TTg, ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh đó, Hà Giang vẫn là một trong những tỉnh khó khăn nhất cả nước. Với địa bàn rộng, địa hình chia cắt, giao thông đi lại khó khăn, đồng bào DTTS là chủ yếu, lại sinh sống phân tán, thường xuyên gặp mưa lũ, sạt lở đất. Đặc biệt, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp chế biến chưa mang tính chất quy mô hàng hóa, các sản phẩm chưa tạo được thương hiệu có tính giá trị và ổn định... Theo đó, nguồn vốn của hệ thống các ngân hàng, tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn đóng một vai trò rất quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, XDNTM, xóa đói giảm ở địa phương.

Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Hà Giang: Tận tâm vì sức khỏe người bệnh

20/08/2021

Xác định nâng cao y đức của người thầy thuốc không chỉ là nâng cao tay nghề, làm chủ trang thiết bị hiện đại mà còn là nâng cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với người bệnh... bởi thế, những năm qua, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Hà Giang đã vượt qua mọi khó khăn, tạo được niềm tin yêu nơi người bệnh.

Hà Giang: Phát huy hiệu quả Tín dụng chính sách với phát triển kinh tế - xã hội và xóa đói, giảm nghèo

20/08/2021

Những năm qua, tỉnh Hà Giang đã thực hiện hiệu quả các chính sách, Chương trình giảm nghèo, dự án hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ, thông qua kênh cấp vốn của Ngân hàng chính sách xã hội tại địa phương

Quy hoạch và xây dựng phát triển hạ tầng kỹ thuật - Nhiệm vụ đi đầu trong phát triển kinh tế - xã hội ở Hà Giang

20/08/2021

Nhận diện đúng các tiềm năng, hướng đi, vị trí và vai trò của công tác quy hoạch gắn với phát triển kinh tế - xã hội, những năm qua, tỉnh Hà Giang luôn chú trong thực hiện công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch xây dựng và phát triển hạ tầng kỹ thuật nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế -xã hội nói chung và phát triển kinh tế du lịch nói riêng.

Những chuyển biến tích cực trong bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân trên Cao nguyên đá Đồng Văn

20/08/2021

Đồng Văn là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Hà Giang, là một trong số 56 huyện nghèo nhất cả nước, dân số trên 75 nghìn người, phần lớn là đồng bào dân tộc Mông. Dân cư phân tán, trình độ dân trí thấp, người dân thiếu kiến thức và ý thức phòng chống dịch bệnh, đây là rào cản lớn đối với công tác y tế trên địa bàn Huyện.

Giảm nghèo - chương trình trọng tâm trong phát triển kinh tế xã hội ở huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang

17/08/2021

Mèo Vạc là huyện vùng cao núi đá của tỉnh Hà Giang, có đông đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế - xã hội rất khó khăn, do vậy trong những năm qua Chương trình giảm nghèo luôn được coi là chương trình trọng tâm trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của huyện. Huyện Mèo Vạc đã có nhiều giải pháp thực hiện công tác giảm nghèo hiệu quả.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top