Hội nhập quốc tế

Bức tranh kinh tế thế giới năm 2019 và triển vọng năm 2020

18/02/2020

Năm 2019, thế giới trải qua những biến động phức tạp khó lường khiến các tổ chức kinh tế - tài chính thế giới và khu vực đều phải điều chỉnh hạ dự báo tăng trưởng...

Khám phá Kim tự tháp Ai Cập

17/02/2020

Trong số những thành tựu văn minh tiêu biểu của thế giới cổ đại, kim tự tháp chính là công trình kỳ bí bậc nhất. Hàng nghìn năm đã trôi qua, mặc dù trình độ văn minh của nhân loại đã có những phát triển vượt bậc, song khi nghiên cứu về các kim tự tháp có thể thấy những gì người Ai Cập cổ đại để lại vẫn còn là bí ẩn mà khoa học không dễ giải thích.

Kinh tế Trung Quốc đối mặt với sức ép giảm tốc

17/01/2020

Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới hiện đang rơi vào suy thoái với mức tăng trưởng yếu nhất trong gần 30 năm qua, do nhu cầu trong nước suy yếu và những ảnh hưởng nặng nề từ cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Xu hướng phát triển kinh tế xanh trên thế giới

26/12/2019

Phát triển kinh tế xanh để đạt được tăng trưởng xanh đã trở thành xu hướng tất yếu của kinh tế thế giới hiện đại.

Phát triển kinh tế mũi nhọn tại Áo

10/12/2019

Với mong muốn trở thành nền kinh tế tri thức, sáng tạo và cạnh tranh, hàng năm, Áo đều đặt mục tiêu quốc gia khá cao cho tăng trưởng tỷ lệ nghiên cứu và phát triển (R&D).

Biện pháp giảm tai nạn giao thông của Thụy Điển và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam

20/11/2019

Số liệu thống kê cho thấy, những năm gần đây số trường hợp tử vong do tai nạn giao thông gây ra ở Thụy Điển có xu hướng giảm rõ rệt.

Quản lý đô thị hiệu quả: Kinh nghiệm từ một số quốc gia trên thế giới

07/11/2019

Quản lý đô thị luôn là vấn đề nan giải khi dân số đô thị ngày một gia tăng tại các nước đang phát triển. Theo ước tính của Liên hợp quốc (LHQ), dân số thế giới dự kiến sẽ đạt khoảng 8,1 tỷ người năm 2025 và 9,6 tỷ người năm 2050.

Kinh nghiệm một số nước về phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia

22/10/2019

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra với các công nghệ vượt trội và ứng dụng của cách mạng này vẫn còn khá mới mẻ với hầu hết các quốc gia. Trong bối cảnh đó, nhiều nước đã đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái.

Chống sa mạc hóa tại Châu Phi

04/10/2019

Là châu lục nằm trên đường xích đạo cắt ngang, phần lớn diện tích là các sa mạc, đất đai khô cằn, châu Phi đang phải hứng chịu những hậu quả nặng nề do sa mạc hóa gây ra.

Thương chiến Mỹ-Trung: Nguy cơ cuộc chiến tiền tệ

19/09/2019

Đầu tháng 8/2019, Mỹ và Trung Quốc liên tục có những động thái “ăn miếng, trả miếng” khiến những căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới ngày càng trở nên khốc liệt. Giới chuyên gia quốc tế nhận định, cuộc thương chiến Mỹ - Trung đang chuyển sang một giai đoạn mới với những diễn biến phức tạp và nguy hiểm hơn, có nguy cơ làm bùng nổ chiến tranh tiền tệ.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top