Bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2024 - Lan tỏa tinh thần và sức mạnh đổi mới, sáng tạo của báo chí

17/03/2024 - 01:15 PM
Sau 3 ngày diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi và tưng bừng, sáng ngày 17/3/2024, tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Lễ Bế mạc và trao giải các gian trưng bày ấn phẩm báo chí và sản phẩm OCOP tại Hội Báo toàn quốc 2024.

Tham dự Lễ Bế mạc có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Trần Lưu Quang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo Thành uỷ, UBND Thành phố Hồ Chí Minh.

 
Phát biểu tại lễ bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2024, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, nhấn mạnh: “Hội Báo toàn quốc năm 2024 lan tỏa tinh thần và sức mạnh đổi mới, sáng tạo của báo chí”. Qua đây, các cơ quan báo chí cần tăng cường công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, không ngừng bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, giáo dục đạo đức cách mạng chuyên môn nghiệp vụ cho người làm báo; cần quyết tâm hơn nữa để xây dựng mỗi cơ quan báo chí là một cơ quan tiêu biểu về văn hóa; người đứng đầu cơ quan báo chí và cơ quan tạp chí cần phải nâng cao vai trò trách nhiệm trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn, nhất là trong thực hiện các quy định pháp luật về báo chí, đặc biệt là thực hiện tốt hơn nữa tôn chỉ và mục đích, có giải pháp quản lý chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên hoạt động tác nghiệp đúng quy định.

Hội Báo toàn quốc năm 2024 với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Tiên Phong, đổi mới vì sự nghiệp của Đảng và nhân dân” với quy mô, tầm vóc lớn nhất từ trước tới nay; thu hút hơn 120 gian trưng bày các sản phẩm báo chí của 63 hội nhà báo tỉnh, thành phố với hơn 300 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, các cơ sở đào tạo báo chí. Đây cũng là lần đầu tiên Hội Báo có sự góp mặt của 64 gian hàng sản phẩm OCOP đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Qua 3 ngày trưng bày ấn phẩm báo chí và sản phẩm OCOP, các gian trưng bày tại Hội Báo nhận được sự quan tâm và vinh dự tiếp đón Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cùng lãnh đạo Thành uỷ, UBND Thành phố Hồ Chí Minh, các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, nhà nước…đến tham quan gian hàng.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2024, lần đầu tiên Diễn đàn Báo chí toàn quốc được tổ chức. Diễn đàn với sự tham gia của hơn 60 diễn giả là các nhà báo dày dặn kinh nghiệm trong nước và các chuyên gia truyền thông có uy tín với 10 phiên thảo luận về các chủ đề trọng điểm, cấp bách, mang đậm giá trị thực tiễn trong bối cảnh báo chí Việt Nam chuyển mình cùng công cuộc chuyển đổi số đất nước và xây dựng nền báo chí hiện đại, nhân văn.

 
Bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2024 - Lan tỏa tinh thần và sức mạnh đổi mới, sáng tạo của báo chí
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh trao giải Gian trưng bày xuất sắc cho các đơn vị
 
Tại Lễ Bế mạc, Ban Tổ chức đã tiến hành trao một số giải thưởng trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc như: Giải cho gian trưng bày báo chí, giải Bìa báo Tết; giải cho chương trình phát thanh, giải Chương trình truyền hình… Đồng thời, Ban Tổ chức công bố danh sách và trao chứng nhận cho các doanh nhân, doanh nghiệp đồng hành cùng Hội Báo toàn quốc 2024 và sự phát triển của nền báo chí đất nước.

Hội Báo toàn quốc 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp, đem lại niềm tự hào, phấn khởi và động lực để các cơ quan báo chí và người làm báo trên cả nước tiếp tục hăng say cống hiến vì sự nghiệp Báo chí Cách mạng Việt Nam./.

 
P.V

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top