Kinh tế ngành

Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng đến phát triển bền vững

26/12/2019

Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là một trong những chính sách trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội quốc gia.

Xúc tiến xuất khẩu thủy sản Việt Nam vào thị trường Australia

11/12/2019

Với những cam kết trong các Hiệp định thương mại tự do, thủy sản của Việt Nam được kỳ vọng có những bước tăng trưởng cả về sản lượng và giá trị xuất khẩu vào thị trường Australia.

Xây dựng cơ chế chính sách - Tạo động lực phát triển ngành cơ khí Việt Nam

10/12/2019

Được xem như “xương sống” của nền kinh tế, ngành công nghiệp cơ khí vừa là nền tảng, vừa là động lực hỗ trợ các ngành khác phát triển, gián tiếp tạo ra các sản phẩm thứ cấp có chất lượng, giá trị gia tăng cao, góp phần tạo việc làm và tăng trưởng.

Quản lý thương mại điện tử xuyên biên giới

02/12/2019

Cuộc Cách mạng công nghệ 4.0 nổ ra đã khiến cho thương mại điện tử (TMĐT) của Việt Nam ngày càng phát triển, đặc biệt là hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới, thu hút sự tham gia của nhiều thành phần trong xã hội.

Thị trường ô tô Việt Nam: Sôi động những tháng cuối năm

29/11/2019

Cùng với sự phát triển ổn định của nền kinh tế, nhu cầu của người dân tăng cao, thị trường ô tô Việt Nam được dự đoán sẽ ngày càng phát triển và sớm bước vào thời kỳ xã hội hóa ô tô.

Nông nghiệp Việt Nam thích ứng với biến đổi khí hậu

28/11/2019

Nhiều năm trở lại đây, biến đổi khí hậu và các hiện tượng thiên tai cực đoan đã gây ra những tác động tiêu cực không nhỏ đến quá trình sản xuất của ngành Nông nghiệp, đe dọa đến an ninh lương thực.

Tăng cường năng lực cho ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi

11/11/2019

Ngành chăn nuôi của nước ta có sự phát triển nhanh từ những năm 90, đã tạo động lực mạnh mẽ cho sự tăng trưởng và phát triển của ngành thức ăn chăn nuôi.

Phát triển du lịch nông nghiệp trên thế giới và thực trạng ở Việt Nam

07/11/2019

Du lịch nông nghiệp là mô hình được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Mô hình này giúp người nông dân chuyển đổi từ nông nghiệp truyền thống sang nông nghiệp kết hợp giải trí, mang lại hiệu quả cao cho cả hai ngành Nông nghiệp và Du lịch.

Ngành Hồ tiêu với bài toán cung cầu

05/11/2019

Việc diện tích trồng hồ tiêu được mở rộng một cách nhanh chóng, thiếu quy hoạch như hiện nay đã đẩy nguồn cung vượt cầu, trong khi chất lượng và thị trường đầu ra chưa được nâng cao đã khiến cho hồ tiêu rớt giá mạnh.

EVFTA: Vận hội và thách thức cho ngành logistics Việt Nam

22/10/2019

Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) giữa Việt Nam - EU được ký kết đã mở ra nhiều cơ hội lớn cho kinh tế Việt Nam nói chung và ngành Logistics nói riêng.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top