Kinh tế ngành

Logistics với Thương mại điện tử trong thời đại số

20/11/2020

Cùng với sự bùng nổ của thương mại điện tử, logistics giữ vai trò quan trọng trong dây chuyền thương mại từ người bán đến người mua với quy trình hoàn tất đơn hàng, bao gồm các khâu đóng gói, vận chuyển, thu tiền và thậm chí chăm sóc khách hàng sau bán hàng.

Công nghiệp Giấy Việt Nam – Triển vọng và Thách thức

19/11/2020

Tại Việt Nam, ngành công nghiệp giấy có sự đóng góp đáng kể cho sự phát triển của nền kinh tế, âm thầm đồng hành phụ trợ cho nhiều ngành sản xuất như: Sản xuất bao bì, dùng trong bao gói sản phẩm...

Bán lẻ Việt Nam - Thời cơ và thách thức trong tương lai gần

10/11/2020

Thị trường bán lẻ Việt Nam hiện đang được nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá là một trong những thị trường thuộc nhóm sôi động nhất thế giới.

EVFTA: Cơ hội cho ngành hàng hải bứt phá

04/11/2020

Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực từ tháng 8/2020, được đánh giá sẽ thúc đẩy nhu cầu giao thương hàng hóa xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và liên minh châu Âu

Thực trạng quản lý và phát triển rừng Việt Nam

03/11/2020

Việc triển khai, áp dụng các chính sách đầu tư bảo vệ và phát triển rừng ở nước ta đã và đang phát huy hiệu quả, đạt được những thành tựu tích cực.

Năng lượng tái tạo - Đòn bẩy để ngành năng lượng phát triển bền vững

21/10/2020

Tại Việt Nam, nền kinh tế đang phát triển với tốc độ cao, kéo theo đó là sự gia tăng mạnh mẽ nhu cầu về năng lượng. Tuy vậy, đến nay các nguồn năng lượng sơ cấp đang dần cạn kiệt thì việc phát triển năng lượng tái tạo là một điều tất yếu.

Chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa tại Việt Nam

20/10/2020

Trong các ngành kinh tế Việt Nam, công nghiệp văn hóa là một ngành kinh tế trẻ và chỉ thực sự được biết đến nhiều trong vài năm trở lại đây.

Nông nghiệp thông minh - Đòn bẩy chiến lược phát triển kinh tế việt nam

15/10/2020

Việt Nam đang theo đuổi xu hướng phát triển nông nghiệp thông minh với việc chọn lọc các kỹ thuật tiên tiến của thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

Ngành Logistics với xu hướng chuyển đổi số

12/10/2020

Hoạt động logistics tại Việt Nam với vai trò là ngành dịch vụ trọng yếu, đang từng bước triển khai chuyển đổi số nhằm đáp ứng nhu cầu hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới.

Dệt may Việt Nam duy trì sản xuất, sẵn sàng bứt phá hậu Covid-19

05/10/2020

Dệt may là ngành chịu tác động không nhỏ từ đại dịch Covid-19, khi nguồn nguyên liệu bị gián đoạn, nhiều đơn hàng bị hủy, hoãn, giãn tiến độ giao hàng và chậm thanh toán, lao động khan hiếm, sản xuất gặp nhiều khó khăn…

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top