Kinh tế ngành

Chiến lược hợp tác đầu tư nước ngoài giai đoạn 2021-2030

07/09/2022

Thu hút các dự án đầu tư nước ngoài sử dụng công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ cao, quản trị hiện đại, có giá trị gia tăng cao, có tác động lan tỏa tích cực, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu… là một số mục tiêu chính là được đề cập trong Chiến lược hợp tác đầu tư nước ngoài giai đoạn 2021-2030 vừa được Thủ tướng ký ban hành tại Quyết định số 667/QĐ-TTg ngày 02/6/2022.

Cơ giới hóa - Con đường để trở thành "trung tâm chế biến nông sản" thế giới

05/09/2022

Trong những năm qua nông nghiệp luôn nhận được sự quan tâm đầu tư phát triển và đã chứng tỏ vai trò quan trọng cho sự tăng trưởng, phát triển kinh tế và ổn định đời sống, an sinh xã hội. Đóng góp trong thành công chung của toàn ngành nông nghiệp đó là sự khởi sắc của cơ giới hóa nông nghiệp trong sản xuất lâm nghiệp, thủy sản, chế biến.

Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2030 – Hướng tới mô hình hải quan số, hải quan xanh

29/08/2022

Với vai trò “người gác cửa nền kinh tế", thời gian qua ngành Hải quan đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về hoạt động hải quan, đảm bảo dòng chảy thương mại, thu ngân sách nhà nước, đấu tranh chống buôn lậu, bảo vệ chủ quyền, lợi ích quốc gia.

Phát triển ngành công nghiệp Hóa chất đến năm 2030

26/08/2022

Ngày nay, công nghiệp Hóa chất được đánh giá là ngành công nghiệp có vai trò quan trọng trong cung cấp nguyên liệu đầu vào cho nhiều ngành sản xuất thiết yếu và tiêu dùng.

Đổi mới sáng tạo trong ngành nông nghiệp tạo nền tảng cho phát triển bền vững

18/08/2022

Trong thời gian tới đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp sẽ giúp ngành nông nghiệp Việt Nam theo kịp sự phát triển của khoa học - công nghệ, sự thay đổi trong nhu cầu thị trường và có tầm nhìn mới về sự phát triển và hội nhập với quốc tế.

Phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam 2022

11/08/2022

Tại Diễn đàn "Phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam năm 2022", các nhà lãnh đạo Việt Nam đã xác định kinh tế biển là động lực phát triển của nền kinh tế. Đến nay, kinh tế biển và ven biển đã đóng góp tỷ lệ lớn vào tổng sản phẩm quốc nội, là nguồn thu ngoại tệ mạnh phục vụ phát triển đất nước. Đồng thời, phát triển kinh tế biển có vai trò quan trọng trong tăng cường sức mạnh tổng hợp, thế và lực của quốc gia, cũng như nâng cao“thế trận lòng dân” trên các vùng biển, đảo, đảm bảo quốc phòng, an ninh của đất nước.

Kỳ vọng từ thị trường ô tô năm 2022

11/08/2022

Thị trường ô tô Việt Nam năm 2022 được các chuyên gia đánh giá sẽ có nhiều điểm sáng, giúp tăng trưởng mạnh sau khi nền kinh tế dần vượt qua giai đoạn khó khăn do đại dịch và trở lại bình thường. Đặc biệt, những chính sách ưu đãi của Chính phủ cùng với khả năng tài chính và nhu cầu thực tế của người tiêu dùng đã tạo lực đẩy cho kỳ vọng tăng trưởng của thị trường ô tô trong năm 2022.

Ngành dệt may Việt Nam hướng tới phát triển xanh, bền vững

10/08/2022

Để thực hiện cam kết của Chính phủ Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 về biến đổi khí hậu (COP26) giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, nhiều ngành nghề; trong đó có dệt may đang nỗ lực tìm hướng giảm phát thải ra môi trường. Với việc "xanh hóa", ngành dệt may được cho là sẽ có lợi thế hơn khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Doanh nghiệp vận tải lao đao giữa bão giá xăng, dầu

10/08/2022

Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các doanh nghiệp vận tải chưa kịp phục hồi lại, đã tiếp tục phải đối mặt với khó khăn khi giá xăng, dầu tăng cao ngất ngưởng. Giá xăng, dầu liên tục tăng cao thời gian qua khiến các doanh nghiệp vận tải điêu đứng, thậm chí đứng trước nguy cơ phá sản, khi liên tiếp lập đỉnh mới.

Tổng điều tra kinh tế năm 2021 - Cơ sở trực thuộc cơ sở kinh tế hành chính sự nghiệp phát triển khá

05/08/2022

Theo kết quả TĐT kinh tế năm 2021, số lượng và lao động trong các cơ sở trực thuộc cơ sở kinh tế hành chính sự nghiệp năm 2020 tiếp tục tăng so với năm 2016, nhưng tốc độ tăng có xu hướng chậm hơn nhiều so với kỳ Tổng điều tra trước.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top