Kinh tế vĩ mô

Phát triển cụm công nghiệp gắn với bảo vệ môi trường

07/09/2021

Việc hình thành và phát triển hệ thống các cụm công nghiệp trên địa bàn cả nước thời gian qua đã có những đóng góp quan trọng trong tăng trưởng công nghiệp và dịch vụ, đặc biệt là góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Tình hình kinh tế - xã hội cả nước tháng Tám và 8 tháng năm 2021

29/08/2021

Sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản tháng Tám diễn ra trong điều kiện thời tiết tương đối thuận lợi cho cây trồng, vật nuôi sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội làm ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng sản xuất - chế biến - tiêu thụ các sản phẩm nông, lâm nghiệp và thủy sản.

Tăng cường cấp phép giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) trong bối cảnh thực thi FTA

23/08/2021

Việc chứng minh được xuất xứ hàng hóa thông qua việc được chấp nhận Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa được coi là điều kiện tiên quyết đối với các doanh nghiệp xuất khẩu, qua đó cũng tạo động lực để doanh nghiệp nỗ lực tăng cường tỷ lệ nội địa hóa nhằm nâng cao giá trị thương mại quốc tế.

Thực trạng phát triển thị trường vốn Việt Nam

11/08/2021

Sau hơn 20 năm phát triển, cấu trúc thị trường vốn của Việt Nam đã được định hình rõ nét, gồm hai cấu phần chính là thị trường chứng khoán và thị trường tín dụng trung, dài hạn. Đây chính là kênh dẫn vốn hữu hiệu cho Chính phủ, các doanh nghiệp và cả nền kinh tế.

Di cư và quản trị công dưới góc nhìn PAPI 2020

09/08/2021

Kết quả phân tích cho thấy phần nào tác động của di cư nội địa tới hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở 6 tỉnh, thành phố tiếp nhận lượng người di cư nội địa lớn nhất.

Kết quả chỉ số PAPI cấp tỉnh năm 2020 và giai đoạn 2016-2020

09/08/2021

Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) năm 2020 phản ánh đánh giá về hiệu quả điều hành, quản lý Nhà nước và cung ứng dịch vụ công của các cấp chính quyền của 14.732 người dân được chọn ngẫu nhiên trong dân cư Việt Nam từ 18 tuổi trở lên với đặc điểm nhân khẩu đa dạng. Kết quả chỉ số PAPI giúp các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương có một bức tranh tổng thể về hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh năm 2020 và trong giai đoạn 2016- 2021.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị với cộng đồng doanh nghiệp

08/08/2021

Sáng ngày 8/8/2021, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị với cộng đồng doanh nghiệp nhằm lắng nghe, chia sẻ, đồng hành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, doanh nhân. Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến, đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Tổng cục tham dự trực tuyến buổi làm việc.

Việt Nam sau 2 năm thực thi hiệp định CPTPP

06/08/2021

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được kỳ vọng không chỉ thúc đẩy thương mại, giúp các nền kinh tế hội tụ trong một mô hình kinh tế gắn kết để tạo ra môi trường thuận lợi cho tăng trưởng kinh tế, mà còn xóa bỏ các rào cản phi thuế quan và tạo thuận lợi cho đầu tư nước ngoài.

Hệ thống thống kê quốc gia trong cuộc cách mạng dữ liệu

05/08/2021

“Cách mạng dữ liệu” đang là một trong những mục tiêu, hành động cấp thiết của những quốc gia đang trên đường hội nhập và phát triển bởi cuộc cách mạng dữ liệu sẽ giúp cung cấp dữ liệu phù hợp, kịp thời và có tính khả dụng cao làm bằng chứng cho việc xây dựng và thực hiện các chính sách tốt hơn vì mục tiêu phát triển bền vững.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi phòng, chống đại dịch COVID-19

30/07/2021

Ngày 29/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19. Tạp chí Con số và Sự kiện trân trọng gửi tới bạn đọc toàn văn Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top