Kinh tế ngành

Thị trường bất động sản - kỳ vọng đảo chiều trong năm 2023

17/03/2023

Trải qua năm 2022 đầy thăng trầm, thị trường bất động sản Việt Nam năm 2023 ghi nhận nhiêu tín hiệu tích cực để lấy lại đà phát triển, trong đó bất động sản khu công nghiệp vẫn là điểm nhấn trong bức tranh toàn cảnh.

Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới

09/03/2023

Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới để từng bước hình thành nông thôn mới thông minh, nâng cao hiệu quả hoạt động của cộng đồng, góp phần xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững… là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và cũng là giải pháp trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025.

Ngành chăn nuôi và bài toán vượt khó trong quý I/2023

27/02/2023

Bất chấp những thách thức ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu, ngành chăn nuôi nước ta vẫn đạt được một số thành tựu và bước tiến quan trọng. Được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2023, nhưng liệu những khó khăn đối với các doanh nghiệp trong chuỗi sản xuất đã được giải quyết?

Phát triển kinh tế vùng Đông Nam Bộ: Gỡ “nút thắt” hạ tầng giao thông

27/02/2023

Khu vực Đông Nam Bộ đang có những đóng góp lớn đối với nền kinh tế - xã hội không chỉ với vùng mà còn của cả nước. Tuy nhiên, những hạn chế, bất cập về hệ thống giao thông kết nối đang là những trở ngại lớn kìm hãm sự phát triển chung. Với một loạt dự án hạ tầng giao thông kết nối chuẩn bị được khởi công hứa hẹn sẽ sớm gỡ “nút thắt” về hạ tầng cho vùng kinh tế trọng điểm này.

Cà phê Việt chinh phục kỷ lục mới

16/12/2022

Bất chấp những khó khăn trong thương mại, xuất khẩu cà phê Việt Nam năm 2022 vẫn ghi nhận sự tăng trưởng tốt. Theo Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam, trong những tháng đầu năm, cà phê Việt Nam đã có bước chuyển dịch mạnh mẽ về thị trường xuất khẩu. Nhờ đó, tạo ra bước tăng trưởng 30-40% về kim ngạch xuất khẩu và được kỳ vọng sẽ cán mốc 4 tỷ USD trong năm 2022.

Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021-2025

16/12/2022

Kể từ giai đoạn đổi mới đến nay, ngành lâm nghiệp Việt Nam đã thực hiện quá trình chuyển biến từ sản xuất nhỏ sang sản xuất hàng hóa với số lượng và chất lượng ngày càng cao và đang dần trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật theo hướng hiện đại, góp phần bảo vệ môi trường.

Phát triển kinh tế vùng Đông Nam Bộ: Gỡ “nút thắt” hạ tầng giao thông

14/12/2022

Khu vực Đông Nam Bộ đang có những đóng góp lớn đối với nền kinh tế-xã hội không chỉ với vùng mà còn của cả nước. Tuy nhiên, những hạn chế, bất cập về hệ thống giao thông kết nối đang là những trở ngại lớn kìm hãm sự phát triển chung. Với một loạt dự án hạ tầng giao thông kết nối chuẩn bị được khởi công hứa hẹn sẽ sớm gỡ “nút thắt” về hạ tầng cho vùng kinh tế trọng điểm này.

Tăng cường tín dụng xanh để huy động vốn hiệu quả cho phát triển bền vững

14/12/2022

Trên thế giới, tín dụng xanh được phát triển tại nhiều quốc gia với các dự án tiết kiệm năng lượng, tái tạo năng lượng và công nghệ sạch. Tại Việt Nam, thị trường tín dụng xanh đã có những bước phát triển tích cực và được kỳ vọng là kênh huy động vốn hiệu quả cho phát triển bền vững.

Việt Nam đẩy mạnh phát triển đội tàu vận tải biển quốc tế

13/12/2022

Theo Cục Hàng hải Việt Nam, hiện nay hệ thống cảng biển của Việt Nam đã đón được những tàu biển thuộc loại lớn nhất thế giới, tuy nhiên, đội tàu biển quốc tế của Việt Nam lại phát triển chưa tương xứng. Do đó, nhiệm vụ phát triển đội tàu vận tải biển quốc tế để có thể vươn ra biển xa đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết với ngành hàng hải Việt Nam.

Một số kết quả trong triển khai thực hiện Nghị quyết 36 về phát triển bền vững kinh tế biển

09/12/2022

Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 22/10/2018, Hội nghị Trung ương 8 khóa XII về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã xác định rõ quan điểm, mục tiêu, các chủ trương lớn, khâu đột phá và các giải pháp chủ yếu trong phát triển kinh tế biển để đến năm 2045 Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh, phát triển bền vững, thịnh vượng, an ninh, an toàn.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top