Tư liệu kinh tế - xã hội 713 huyện quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh của Việt Nam

04/03/2020 - 02:52 PM
Trong bối cảnh kinh tế thế giới và khu vực diễn biễn phức tạp, cạnh tranh gia tăng, song những năm vừa qua, nền kinh tế Việt Nam vẫn giữ mức tăng trưởng khá cao và ổn định; văn hóa xã hội ngày càng phát triển, an ninh chính trị được giữ vững...Đây chính là thế mạnh để Việt Nam trở thành điểm đến đầy hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong khu vực và trên thế giới, trong đó có những địa phương đang nổi lên như một thỏi nam châm cực mạnh thu hút các luồng đầu tư cả trong và ngoài nước.

Để đáp ứng nhu cầu cũng như mối quan tâm của các nhà đầu tư, các nhà hoạch định chính sách về nguồn thông tin kinh tế - xã hội chi tiết, cụ thể của từng địa phương, Nhà xuất bản Thống kê (Tổng cục Thống kê - Bộ Kế hoạch và Đầu tư)
đã xuất bản cuốn “Tư liệu kinh tế - xã hội 713 huyện quận, thị xã , thành phố thuộc tỉnh Việt Nam” do Tổng cục Thống kê biên soạn.

Ấn phẩm gồm 2 tập với tổng số gần 3000 trang in (tập 1, có 1600 trang, với số liệu 31 tỉnh thành phía Bắc ( được tính từ Thừa thiên Huế trở ra); Tập 2 gồm 1380 trang cung cấp số liệu 32 tỉnh, thành phố phía Nam) đã cung cấp cho độc giả bức tranh đa diện về nền kinh tế - xã hội của 713 đơn vị hành chính cấp huyện thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước trong giai đoạn 2015 - 2017. Số liệu mỗi đơn vị bao gồm 8 phần: ( 1) Đơn vị hành chính; (2)Tổng diện tích đất tự nhiên; (3) Dân số, mật độ dân số; (4) Doanh nghiệp, hợp tác xã và cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể; (5) Nông, lâm nghiệp và thủy sản; (6) Công nghiệp; (7) Giáo dục; (8) Y tế. Với dãy số thống kê 3 năm liên tục, thống kê thực trạng sản xuất, kinh doanh của các ngành, nghề, lĩnh vực ở chủ yếu ở cấp Huyện, lĩnh vực y tế, giáo dục… cung cấp cho độc giả thông tin đầy đủ về tiềm năng, thế mạnh cũng như tốc độ phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương. Có thể nói, liệu kinh tế - xã hội 713 huyện quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Việt Nam là một nguồn tư liệu rất lớn, song được hệ thống một cách khoa học, logic giúp độc giả dễ dàng tìm kiếm, tra cứu.

Hy vọng ấn phẩm trên sẽ cung cấp bộ số liệu cơ sở quan trọng để các nhà đầu tư tham khảo, nghiên cứu xây dựng phương án đầu tư. Đồng thời giúp các nhà quản lý đưa ra những định hướng phát triển phù hợp cho địa phương trong giai đoạn tới./.

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top