Tết Nguyên đán trở thành ngày nghỉ lễ của Liên Hợp Quốc

26/12/2023 - 10:13 AM

Trong phiên họp cuối cùng của năm 2023, lần đầu tiên Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua nghị quyết công nhận Tết Nguyên đán là ngày nghỉ lễ hàng năm của Liên Hợp Quốc.

Theo Nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Tết Nguyên đán là ngày lễ ở nhiều quốc gia thành viên, khuyến khích các cơ quan Liên Hợp Quốc không tổ chức họp vào ngày đầu tiên của năm mới âm lịch.

Việc Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua Nghị quyết ngay trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024 không chỉ có nghĩa quan trọng với các nước chính thức đón mừng Tết Nguyên đán mà còn là tin vui cho gần 2 tỷ người dân trên toàn thế giới coi năm mới âm lịch là dịp lễ quan trọng nhất trong năm.

Đây là sự công nhận của cộng đồng quốc tế đối với văn hoá cổ truyền Á Đông và là kết quả của quá trình phối hợp vận động tại Liên Hợp Quốc khi ngày 10/8/2023, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn 12 nước tại Liên Hợp Quốc trong đó có Việt Nam đã gửi thư chung đề nghị Chủ tịch Ủy ban Hội nghị đưa Tết Nguyên đán vào lịch hàng năm của Liên Hợp Quốc để thể hiện cam kết của tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đối với sự đa dạng và tính bao trùm cũng như ý nghĩa văn hóa cổ truyền Á Đông của dịp nghỉ lễ  Tết Nguyên đán./.

 Tết Nguyên đán trở thành ngày nghỉ lễ của Liên Hợp Quốc

Tết Nguyên đán của người dân Việt Nam

PV


Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top