Đồng Nai: Ngày đầu ra quân Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 diễn ra thuận lợi

02/04/2024 - 02:43 PM
Sáng ngày 01/4/2024, tại phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, Cục Thống kê tỉnh Đồng Nai phối hợp tổ chức ra quân điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024.

Phát biểu tại Lễ ra quân, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Đồng Nai, Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh, điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 là cuộc điều tra chọn mẫu có quy mô mẫu lớn, phức tạp, được chuẩn bị trong thời gian dài, với nhiều cấp, nhiều ngành tham gia thực hiện. Đây là cuộc điều tra có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, bởi tỉnh Đồng Nai đang trải qua những thay đổi đáng kể về nhân khẩu học.

 
Đồng Nai: Ngày đầu ra quân Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 diễn ra thuận lợi
Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Đồng Nai, Trần Quốc Tuấn phát biểu tại Lễ ra quân

Cục trưởng Trần Quốc Tuấn cho biết, Long Bình được chọn để tổ chức Lễ ra quân điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 bởi phường có dân số lớn nhất thành phố Biên Hòa. Đây cũng là địa bàn khá phức tạp, nhiều khu nhà trọ và dân nhập cư do đó phù hợp cho việc tuyên truyền, phát động và lan tỏa khí thế ngày ra quân. Phường Long Bình có 23 địa bàn được chọn điều tra, chiếm gần 20% địa bàn của thành phố Biên Hòa (167 địa bàn điều tra).

Tại Lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND phường Long Bình, Trần Văn Thắng cho biết, sau đại dịch Covid -19, phường là địa bàn có sự biến động dân cư rất lớn, nên việc điều tra sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Vì vậy, Lãnh đạo UBND phường Long Bình đề nghị cán bộ, công chức các ban, ngành đoàn thể của 12 khu phố cùng tham gia tích cực vào cuộc điều tra, đảm bảo thông tin cuộc điều tra để người dân hưởng ứng, tạo điều kiện cho điều tra viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ông Thắng cũng cho biết, Long Bình đã đẩy mạnh tuyên truyền cho cuộc điều tra trên các hệ thống lưu động của phường; kênh zalo của các khu phố và các chi bộ khu phố. Với quyết tâm cao nhất của hệ thống chính trị phường và sự đồng thuận của Nhân dân, Long Bình sẽ quyết tâm hoàn thành điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 trong vòng 01 tháng.

 
Đồng Nai: Ngày đầu ra quân Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 diễn ra thuận lợi
Các điều tra viên đến địa bàn điều tra

Sau lễ ra quân, các điều tra viên với sự hỗ trợ của tổ trưởng tổ dân phố đã đi đến từng hộ dân để thực hiện điều tra. Tại các hộ, điều tra viên áp dụng phương pháp phỏng vấn trực tiếp, hỏi người cung cấp thông tin và ghi đầy đủ các câu trả lời vào phiếu điều tra điện tử được thiết kế trên thiết bị di động thông minh. Đánh giá tại điều tra thực địa cho thấy lực lượng điều tra viên của Phường đã được tập huấn kỹ càng về nghiệp vụ, kỹ năng tiếp cận; giải quyết tốt các vấn đề phát sinh trong quá trình điều tra,... Nhờ đó, ngày đầu tiên điều tra tại phường Long Bình diễn ra suôn sẻ, với sự hợp tác tích cực của người dân. Tin rằng, khí thế ngày đầu ra quân tại Long Bình sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa tới các địa bàn điều tra trong toàn Tỉnh./.
    
Cục Thống kê tỉnh Đồng Nai
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top